Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cái danh 'tân binh khủng long' rõ nhiều lợi thế: ca khúc mới dính nghi án đạo nhạc, nữ ca sĩ vẫn được khán giả hết mực ủng hộ

Đáng nói, sự nghiệp của cô nàng này mới chỉ có 3 ca khúc nhưng cả 3 đều không may bị bóc phốt 'mượn beat, mượn lyric', từ 'Người lạ ơi', 'Tình nhân ơi' và giờ là 'Tôi thất tình'.

"Tôi thất tình" lần đầu tiên được Orange giới thiệu đến khán giả là tại sân khấu của sự kiện mang tầm cỡ khu vực Hong Kong Asian Pop Music Festival 2019. Đây là sáng tác tiếp theo của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa thuộc thể loại Electropop, có giai điệu khá bắt tai với tiết tấu nhanh, ca từ đơn giản, dễ hiểu. Lần này, Orange cùng ê-kíp chỉ thực hiện MV dạng lyric nhưng lại gây được hiệu ứng tích cực bởi những hình ảnh ngộ nghĩnh xoay quanh hình tượng chính là quả cam - nghệ danh của cô. 

"Tôi thất tình" là sản phẩm chính thức thứ 3 trong sự nghiệp của Orange

Vẫn khai thác được tối đa chất giọng hát của học trò cũ Hồ Ngọc Hà nhưng chỉ 2 ngày sau khi lên sóng, "Tôi thất tình" đã bị đặt lên bàn cân so sánh với "Gọi tên ngày mới" từng được Quốc Minh (MC Minh Xù) thể hiện rất thành công cách đây hơn 6 năm, đặc biệt là sự tương đồng ở đoạn điệp khúc. 

Sự tương đồng giữa "Tôi thất tình" và "Gọi tên ngày mới" được thể hiện rõ nhất ở đoạn điệp khúc

Đáng nói, dù nhận thấy sự giống nhau về giai điệu giữa "Tôi thất tình" của Orange và "Gọi tên ngày mới" (Quốc Minh) nhưng cư dân mạng lại bộc lộ sự ưu ái với học trò cũ của Hồ Ngọc Hà. Họ dùng từ "liên tưởng" thay vì "đạo nhái", "đạo nhạc". Ngoài ra còn tỏ rõ sự công bằng khi nhận định, một ca khúc mà dính nghi án na ná ca khúc khác thì nên tìm nhạc sĩ để chất vấn chứ không nên ném đá ca sĩ thể hiện - điều mà không phải ca sĩ nào ở Vpop cũng được cảm thông như vậy. 

Tôi thất tình của Châu Đăng Khoa bị tố đạo nhạc

Tôi thất tình của Châu Đăng Khoa bị tố đạo nhạc 1

Tôi thất tình của Châu Đăng Khoa bị tố đạo nhạc 3

Vướng nghi án đạo nhạc nhưng Orange lại không bị chỉ trích gay gắt như trường hợp của Hoà Minzy, Tronie Ngô, Thanh Duy, Phúc Bồ,... thậm chí là cả Đông Nhi và Sơn Tùng M-TP

Việc Orange mới debut hơn 1 năm đã nhận được 2 giải thưởng quốc tế là Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất (Việt Nam) tại MAMA 2018 và Siêu sao mới châu Á tại Hong Kong Asian Pop 2019 là một trong những nguyên nhân khiến cô luôn được nhận định là "tân binh khủng long" của Vpop. Hơn nữa, Orange thực sự có thực lực khi sở hữu chất giọng lạ, khoẻ khoắn.