Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cách trút giận đáng kinh ngạc của ARMY quốc tế sau khi chứng kiến BTS bị 'cướp giải' tại 'E! People's Choice Awards 2019'

Cơn thịnh nộ của cộng đồng fan BTS đã tạo nên nhiều biến động bất ngờ trên các bảng xếp hạng toàn cầu.

Kết quả lễ trao giải "E! People's Choice Awards 2019" cho đến nay vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi khi BTS hoàn toàn "trắng tay" ở cả 3 hạng mục được đề cử. Dù boygroup nhà Big Hit là những người dẫn đầu áp đảo về lượng bình chọn của người hâm mộ, tuy nhiên cuối cùng cả 3 giải thưởng "Nhóm nhạc của năm 2019", "MV của năm 2019" và "Tour concert của năm 2019" đều thuộc về Black Pink.

ARMY mua album BTS để trút giận với kết quả lễ trao giải E! People's Choice Awards

Trong bối cảnh đó, cộng đồng fan của BTS, đặc biệt là các ARMY quốc tế, đã có những cách rất đáng kinh ngạc để thể hiện sự tức giận của mình. Chứng kiến thần tượng bị "cướp" cả 3 giải bất chấp lượng bình chọn bỏ rất xa các đối thủ còn lại, ARMY đã đồng lòng stream nhạc và mua album.

Không lâu sau khi kết quả "E! People's Choice Awards 2019" được công bố, đông đảo ARMY đã tham gia một thử thách hashtag trên Twitter với nội dung #BuyPersonaOniTunes, cùng nhau mua album "Map of the Soul: Persona" của BTS trên iTunes cũng như stream nhạc trên nhiều trang web quốc tế khác. Với hơn 1,5 triệu lượt tweet kể từ khi bắt đầu cho đến nay, hashtag #BuyPersonaOniTunes đã nhanh chóng lọt top trend Twitter toàn cầu, Twitter Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới trong nhiều giờ liền. Kết quả, "Map of the Soul: Persona" cũng sớm tăng hạng chóng mặt trên các bảng xếp hạng iTunes ở nhiều nước khác nhau.

ARMY mua album BTS để trút giận với kết quả lễ trao giải E! People's Choice Awards

Trên iTunes Mỹ, album này leo từ top 700 lên top 2 chỉ trong một thời gian ngắn. Tính đến 11 giờ sáng 12 tháng 11 (theo giờ Hàn Quốc), "Map of the Soul: Persona" đã giành #1 iTunes album ở tổng cộng 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại, ARMY ở mỗi quốc gia đều đang cố gắng mua album trên iTunes nước mình để nâng cao hơn nữa thành tích của "Map of the Soul: Persona", một sản phẩm đã được phát hành từ 7 tháng trước.

ARMY mua album BTS để trút giận với kết quả lễ trao giải E! People's Choice Awards

ARMY mua album BTS để trút giận với kết quả lễ trao giải E! People's Choice Awards

Chưa dừng lại ở đó, đông đảo ARMY cũng đang tìm nghe "Cypher" trên nhiều trang web nhạc trực tuyến. Đây được cho là một ca khúc diss gửi đến tất cả những kẻ ghét bỏ, và người hâm mộ của BTS luôn lắng nghe "Cypher" mỗi khi họ cảm thấy giận dữ.

ARMY mua album BTS để trút giận với kết quả lễ trao giải E! People's Choice Awards

Cư dân mạng Hàn Quốc cảm thấy rất ấn tượng với cái cách ARMY quốc tế trút cơn giận dữ khi chứng kiến thần tượng bị đối xử bất công. Nhiều người tin rằng đây chính là cách làm hiệu quả nhất để chứng minh sức mạnh fandom trong những thời điểm như thế này: "Những lúc thế này tôi lại cảm nhận được sức mạnh fandom của Bangtan. Fan của họ ở đẳng cấp toàn cầu rồi", "Thế này gần như là ở mức độ comeback luôn rồi còn gì", "Hỏa lực của họ đúng là không thể đùa được ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Tôi tự hỏi fandom của Bangtan lớn đến mức nào ㅋㅋㅋㅋ", "BTS chưa comeback nhưng cảm giác như họ đang comeback vậy ㅋㅋㅋㅋ", "Thích ARMY quốc tế quá!!!!", "Tôi thì không biết chuyện gì đang xảy ra đâu, nhưng cộng đồng fan quốc tế của Bangtan thực sự rất tuyệt vời theo nhiều khía cạnh khác nhau đấy", "Ngầu thật sự luôn", "Tôi đã rất tức giận với cái lễ trao giải đó ㅠㅠ Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy được an ủi khi biết rằng rất nhiều ARMY từ khắp nơi trên thế giới cũng có cảm nhận giống như tôi và tiếp tục thể hiện sự ủng hộ dành cho BTS...", "Thật tuyệt vời khi thấy họ chọn cách trút giận và thể hiện sức mạnh chiến đấu của mình bằng cách mua album và stream nhạc", "Ngay cả khi họ tuyên bố trở lại một cách bất ngờ thì cũng rất khó để đạt được vị trí số 1 ở tất cả các quốc gia như vậy ㄷㄷ", "Một cách trút giận thật sự đẳng cấp ㅋㅋㅋㅋ",....

Cho đến thời điểm hiện tại, tức là 1 ngày sau khi "E! People's Choice Awards 2019" công bố kết quả các giải thưởng của họ, nhiều người vẫn đang lên tiếng đề nghị ban tổ chức đưa ra một lời giải thích rõ ràng về lý do khiến BTS không nhận được bất kỳ một danh hiệu nào bất chấp lượng bình chọn áp đảo. Người hâm mộ không khỏi bức xúc khi ban tổ chức lợi dụng họ chỉ để tăng tương tác trên tài khoản xã hội của giải thưởng này, đồng thời lợi dụng BTS trong phần lớn các quảng cáo để thu hút sự quan tâm từ khán giả ở khắp nơi. Tất cả những chiêu thức quảng cáo trước đó của ban tổ chức khiến ai nấy đều tin rằng BTS sẽ nhận được ít nhất 1 giải thưởng, để rồi sau đó tất cả đều sốc nặng trước kết quả chung cuộc.