Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cách quảng bá nhóm nữ mới aespa của SM bị nhiều người chê vô duyên: 'Sao phải lôi đàn anh vào cuộc?'

Nhiều fan cảm thấy khó chịu với cách quảng bá aespa khá lộ liễu này của SM Entertainment.

Hôm nay (26/10), SM Entertainment đã chính thức xác nhận chuẩn bị cho ra mắt nhóm nữ mới mang tên aespa vào tháng 11 tới đây. Ngoài tên gọi và teaser intro thì logo của nhóm cũng đã được công bố. Hiện tại aespa đang khiến nhiều người rất mong đợi bởi 6 năm rồi kể từ khi Red Velvet debut thì mới có thêm một nhóm nữ tân binh 'cộp mác' SM ra đời. 

SM xác nhận aespa là nhóm nhạc nữ mới sắp debut. 

Đặc biệt có thể thấy SM cũng sẽ rất đầu tư vào việc quảng bá cho nhóm nhạc nữ mới lần này. Nhiều fan tinh mắt để ý thấy logo 'aespa' đã xuất hiện trong cảnh kết của MV gần đây của SuperM mang tên 'One (Monster & Infinity)'.

Phân cảnh Taemin cầm điện thoại hiện lên logo của aespa. 

SuperM - 'One (Monster & Infinity)' MV

Trong phân đoạn đó, thành viên Taemin đã cầm một thiết bị điện thoại mà trên màn hình hiển thị rõ logo của aespa. Trong phần reaction của SuperM khi xem MV này, chính Taemin cũng đã thốt lên: 'Đây chính là một spoiler lớn luôn đấy'.

Taemin cho biết phân cảnh mình cầm điện thoại là spoiler lớn. Khi đó nhiều người đã tưởng spoiler đó là cho dự án tiếp theo của SuperM hay NCT.

Ngoài ra, nhiều người để ý thấy logo của aespa nhìn rất giống hình một cánh bướm màu tím. Trong MV 'Make A Wish' mới đây của NCT U, phân cảnh kết lại cũng là một cánh bướm màu tím bay giữa vườn hoa.

Đoạn kết MV 'Make A Wish' của NCT U là một cánh bướm màu tím...

Logo của aespa cũng rất giống hình cánh bướm và có màu tím hiển thị. 

Chính vì logo này xuất hiện lộ liễu trong MV của SuperM (và cả NCT U) nên ban đầu nhiều fan của SuperMNCT còn tưởng đây sẽ là một dự án mới liên quan đến các nhóm nam này. Tuy nhiên cuối cùng đó lại là một nhóm nhạc nữ. Điều này đã khiến không ít fan hụt hẫng và xen vào đó là cảm giác khó chịu. 

Theo đó việc các nhóm nhạc hậu bối được quảng bá trong MV của tiền bối cũng là điều khá bình thường, tuy nhiên thường là dưới hình thức được mời đóng trong MV theo dạng nam, nữ chính hoặc làm nhân vật quần chúng. Điển hình như trước khi ra mắt, một số thành viên của SNSD, f(x), Red Velvet đều từng góp mặt trong MV của các đàn anh cùng công ty. 

YoonA (SNSD) xuất hiện trong MV 'Marry U' của Super Junior

Victoria f(x) xuất hiện trong MV 'Relay' của SHINee

Irene (Red Velvet) xuất hiện trong MV '1-4-3' của Henry

Sự đóng góp có tác dụng hỗ trợ tiền bối này không hề khiến các fan cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên đến mức để một thành viên SuperM cầm điện thoại với logo aespa hiện lên thì lại là chuyện khác. Khi đó nhiều người đã nghĩ rằng vì là cảnh kết nên chắc chắn sẽ có một ý nghĩa phù hợp và ngày đêm suy đoán liệu có phải vũ trụ NCT hay SuperM được mở rộng. Kết quả lại chẳng có đáp án nào chính xác mà chỉ là một cách SM quảng bá cho nhóm nữ mới. 

Nhiều fan cảm thấy khó chịu khi SM cho hẳn logo quảng bá nhóm nữ mới vào MV của một nhóm khác.

Không chỉ fan Việt mà ngay cả Knet cũng cảm thấy khó chịu với điều này. Trên Theqoo, một số người đã để lại bình luận như: 'Biết là quảng bá rồi nhưng có nhất thiết phải đem logo của aespa vào MV của SuperM không?', 'Tại sao lại dùng MV của SuperM để quảng bá cho aespa thế?', 'Tôi đã tưởng đó là dự án mới của NCT hay SuperM. Cuối cùng chẳng có ý nghĩa gì cả sao?', 'Cách quảng bá thật bất lịch sự!', 'Đột nhiên để Taemin cầm điện thoại chỉ để quảng bá cho nhóm nữ mới à?' v...v...

Bên cạnh đó, nhiều fan cho rằng cách quảng bá này không có gì là đi quá giới hạn. Họ cho biết có thể vì aespa cũng sẽ có liên quan đến SuperMNCT nên việc đưa hình ảnh 'nhá hàng' vào MV của họ là điều bình thường và có thể chấp nhận được. 

Còn bạn thì sao? Đặt trường hợp MV của nhóm bạn yêu thích có cảnh kết là logo của nhóm nhạc đàn em sắp debut thì bạn sẽ cảm thấy bình thường hay khó chịu?