Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cách mà 'SBS Gayo Daejeon 2019' đối xử với Red Velvet và ReVeluv: Chưa bao giờ Giáng Sinh lại đáng quên đến thế!

Khiến nghệ sĩ bị thương, đuổi cả 400 người hâm mộ nhưng vẫn mang 'Psycho' ra câu rating, tất cả những gì mà SBS đã làm tại sự kiện Gayo Daejeon năm nay đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ dữ dội trong dư luận Hàn Quốc.

"SBS Gayo Daejeon 2019" - sự kiện đầu tiên trong số 3 lễ hội âm nhạc cuối năm của 3 đài truyền hình lớn tại Hàn Quốc, đã khép lại trong một bầu không khí chẳng mấy vui vẻ. Ngay trước khi chương trình diễn ra, Wendy (Red Velvet) đã bị thương nghiêm trọng trong buổi tổng duyệt, nhưng cách xử lý của SBS sau đó mới là điều đáng nói hơn cả.

Cách SBS Gayo Daejeon đối xử với Red Velvet

Theo một số thông tin, Wendy đã bị ngã từ bục sân khấu cao khoảng 2m. Nhân viên chương trình đã dùng đèn flash chỉ đạo Wendy bước lên phía trước, tuy nhiên họ đã không nhận ra rằng khi đó cầu thang vẫn chưa được nâng lên, khiến nữ thần tượng bước hụt chân và bị ngã. Hậu quả, giọng ca chính của Red Velvet đã bị chấn thương mặt, xương chậu và cổ tay phải. Red Velvet cũng phải hủy bỏ sự góp mặt của nhóm trong buổi phát sóng trực tiếp.

Cách SBS Gayo Daejeon đối xử với Red Velvet

Sân khấu nơi Wendy bị ngã

Vài giờ sau khi vụ việc xảy ra, SBS đã đưa ra lời "xin lỗi" chính thức của mình, trong đó có đoạn: "Trong buổi tổng duyệt vào ngày 25 tháng 12 của "SBS Gayo Daejeon 2019", một sự cố đáng tiếc đã xảy ra khi Wendy của Red Velvet bị thương. Chúng tôi chân thành xin lỗi người hâm mộ và khán giả vì Red Velvet không thể biểu diễn trên sân khấu tối nay. Và SBS sẽ đặc biệt thận trọng về sự an toàn của các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong tương lai".

Rõ ràng, đây không phải là lời xin lỗi mà khán giả và người hâm mộ muốn nghe, bởi SBS không hề đề cập đến mức độ thương tích của Wendy hay chuyện gì đã xảy ra dẫn đến sự cố nghiêm trọng này. Ngoài ra, nhiều người cho rằng người cần được SBS xin lỗi ở đây là Wendy chứ không phải khán giả hay người hâm mộ. Đó là chưa kể việc đề cập đến sự vắng mặt của nhóm mang đến một ấn tượng rằng Red Velvet mới là người có lỗi vì không tham dự chương trình, và SBS chỉ xin lỗi vì nhóm không thể biểu diễn chứ không hề tỏ ra ân hận khi đã khiến nghệ sĩ bị thương nghiêm trọng đến vậy.

Trong khi người hâm mộ vẫn đang vô cùng phẫn nộ vì lời xin lỗi có mà như không này, nhiều vấn đề khác đã xảy ra khiến Giáng sinh 2019 trở nên đáng quên hơn bao giờ hết với Red Velvet và các fan của họ. Sau khi Red Velvet quyết định rút khỏi buổi phát sóng trực tiếp do chấn thương của Wendy, SBS thậm chí còn đuổi hết fan của nhóm, không cho phép họ vào xem chương trình. Ban tổ chức nói rằng họ không thể cung cấp vé cho ReVeluv, chỉ vì Red Velvet không tham gia biểu diễn. Khoảng 400 người hâm mộ đã phải trở về nhà trong ấm ức, và khu vực ghế dành cho fan của nhóm đã hoàn toàn bị bỏ trống.

Cách SBS Gayo Daejeon đối xử với Red Velvet

Chưa dừng lại ở đó, kể cả sau khi Wendy đã bị thương vì sự tắc trách của SBS, nhà đài này vẫn mang Red Velvet ra để câu rating ngay trên sóng truyền hình. Vì Red Velvet không diễn trực tiếp nên "SBS Gayo Daejeon 2019" đã phát sóng sân khấu được ghi hình trước từ ngày 24 tháng 12. Tuy nhiên, họ đã cắt luôn phần trình diễn "Zimzalabim" và "Umpah Umpah", chỉ để lại sân khấu "Psycho". Điều đáng nói là ngay trên sóng trực tiếp, MC Jun Hyun Moo vẫn nhấn mạnh rằng: "Sân khấu comeback "Psycho" của Red Velvet sẽ LẦN ĐẦU TIÊN xuất hiện trên "SBS Gayo Daejeon"".

Trong tình huống mà tất cả khán giả đều đã biết đến chấn thương của Wendy, việc SBS vẫn "mặt dày" mang "Psycho" ra quảng bá để thu hút khán giả cho "Gayo Daejeon 2019" khiến nhiều người cảm thấy vô cùng phản cảm. Trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn trực tuyến và các trang báo lớn, hàng loạt lời chỉ trích nhắm về phía SBS đã xuất hiện khi mà nhà đài này liên tục đưa ra những tuyên bố gây sốc, có phần trốn tránh trách nhiệm trong việc để xảy ra sự cố với Wendy: "SBS điên rồi..", "Lũ thần kinh này", "Khiến nghệ sĩ bị thương, đuổi fan, và rồi sau đó vẫn mang "Psycho" ra câu rating??? SBS có điên không vậy???", "Nhưng họ lấy quyền gì để đuổi fan? Kể cả khi Red Velvet không diễn trực tiếp đi chăng nữa thì người hâm mộ vẫn có quyền vào xem các nghệ sĩ khác mà", "Tại sao lại thế.. Thật sự là tôi không thể hiểu nổi đấy", "Nếu tôi là fan thì chắc lúc đó tôi cũng không có tâm trạng để vào xem, nhưng đi hay ở là lựa chọn cá nhân của mỗi người, và SBS không có quyền gì để đuổi họ cả", "Đến cuối cùng vẫn không xin lỗi cho tử tế nhưng lại đủ bình tĩnh để mang "Psycho" ra câu rating cơ đấy",....

Hiện tại, Wendy vẫn đang được điều trị trong bệnh viện. Và theo thông báo mới nhất từ SM, Red Velvet sẽ không tham gia trình diễn trong lễ hội âm nhạc tiếp theo là "KBS Gayo Daechukje 2019". Thay vào đó, chỉ có một vài thành viên ghi hình với tư cách cá nhân cho các sân khấu đặc biệt.