Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cách mà Cube Entertainment đã đối xử với BEAST: Đến cái tên cũng bị đem ra buôn bán!

Vấn đề nằm ở chỗ sau khi buôn bán, Cube Entertainment không chút ngại ngùng... ăn chặn tất cả lợi nhuận mà BEAST tự mình kiếm được.

BEAST

Qua một post mới được chia sẻ gần đây trên các phương tiện truyền thông online, các Beauty có vẻ đang “nóng máu sôi gan” trước một cuộc thảo luận đang “tăng nhiệt” bởi phát hiện mới của fan về việc tên của BEAST đang bị lấy ra đăng ký buôn bán.

Một fan đã phát hiện ra rằng Cube Entertainment vừa đăng ký tên BEAST dưới dạng một thứ hàng hóa, một sản phẩm có thể được đem đi bán, tiêu thụ ở 3 lĩnh vực: album ca nhạc, quảng cáo và những phần trình diễn của nghệ sĩ. Theo một số bằng chứng thu thập được từ các fan, tên của BEAST đã bị Cube đăng ký dưới dạng hàng hóa kinh doanh trong khoảng thời gian năm 2015-2016 đến tận 2026.

Fan đã cho rằng trong trường hợp này BEAST quyết định không ký mới lại hợp đồng với Cube Entertainment bởi việc đăng ký trên từ phía công ty quản lý. Cũng chính vì việc này, các thành viên của nhóm sẽ không nhận được một đồng thu nhập nào từ chính những sản phẩm của mình như lượng album bán ra, quảng cáo hay lợi nhuận kiếm được từ các màn trình diễn bao gồm cả những bài hát do họ tự sáng tác.

Hơn thế nữa fan còn nghi ngờ rằng BEAST thậm chí không thể tự sử dụng tên của nhóm mình ở bất kỳ đâu ngoài Cube Entertainment, kể cả việc trình diễn những ca khúc mà nhóm thu âm với tư cách là nghệ sĩ có cái tên BEAST.

Cube Entertainment

Cube đang...ăn chặn chính "gà nhà" của mình

Như vậy, BEAST có thể sẽ không nhận được đồng nào từ thu nhập mà họ kiếm từ “thương hiệu” riêng của mình nếu họ quyết định không ở lại. Fan còn tức giận yêu cầu giải thích vì đâu mà tên của nhóm đến tận bây giờ mới được đăng ký trong khi BEAST đã debut từ 2009, đến nay đã được 7 năm.

Những netizen khác còn quan tâm đến một điểm tương tự với trường hợp “gà cưng” từng là ưu tiên số 1 của Cube Entertainment: 4Minute. Nhóm cũng từng có tiền lệ khi tên được sử dụng đăng ký như một món hàng hóa vào tháng 1 năm 2015. Và kết cục của 4Minute cuối cùng cũng là... tan rã. 

Rồi số phận “gà nhà” của BEAST dưới sự thao túng của Cube sẽ còn đi đến đâu?

Alec.N lược dịch

Xem thêm sự kiện: HOT: BEAST rời CUBE Entertainment