Cách để bạn vượt qua nỗi đau tình yêu bằng âm nhạc!

Những ca khúc tự thân nó là một câu chuyện. Nó không những giúp người ta đồng cảm, mà còn khiến ta thêm yêu cuộc sống. Nếu bạn đang rơi vào ám ảnh về những cuộc tình đã qua, đây sẽ là những tình khúc xoa dịu bạn.

“Too Good At Goodbyes” : Hãy chia tay nếu quá đau đớn

Sự níu kéo, tự thân nó vốn là một bản năng khi yêu. Bởi lẽ, con người vốn dĩ ích kỷ khi họ luôn muốn người mình khao khát thuộc về bản thân. Bạn không dễ dàng chia sẻ người mình thích cho ai khác, hoặc đôi khi, vì bỏ công sức quá nhiều cho tình yêu đó, bạn không đành buông tay. Hay đơn giản, yêu lâu thành thói quen, và bạn không đủ can đảm để tiếp tục một mình.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng không ai chết vì thất tình. Và thường tôi vẫn hay khuyên bạn bè của mình (và chính tôi) khi họ rơi vào sự tuyệt vọng: Đau quá, tự khắc buông. Khi chạm đến ngưỡng, ta sẽ tự buông bỏ.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng không ai chết vì thất tình. Và thường tôi vẫn hay khuyên bạn bè của mình (và chính tôi) khi họ rơi vào sự tuyệt vọng: Đau quá, tự khắc buông. Khi chạm đến ngưỡng, ta sẽ tự buông bỏ.

Ca khúc "Too Good At Goodbyes"

“Too Good At Goodbyes” của Sam Smith chính là thông điệp dành cho bạn. Dẫu bị phê bình bởi sự rành mạch trong ca từ, nhưng ngay tiêu đề, anh cũng đã khẳng định điều đó. Chất liệu ballad quen thuộc như gia vị lạ giữa thị trường âm nhạc chuộng R&B và EDM, kết hợp với âm giọng tuyệt vời của Sam Smith tạo nên bạn tình ca hoàn hảo. Và người ta sẽ nhận ra, đau một lần rồi thôi.

“Dusk Till Dawn”:  Yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Sau chia tay hoặc một cuộc khủng hoảng tinh thần nào đó, người ta thường có thói quen bi lụy hoặc chạy theo những cuộc tình mới. Tôi có cô bạn, khi say tình xong, cô bắt đầu những mối quan hệ chóng vánh. Những nụ hôn chập choạng trong đêm tối đơn giản cũng không thật sự khiến bạn trở nên hạnh phúc. Đơn giản thời điểm này, đến lúc ta cần nghỉ ngơi.

Bạn có thể sắm một chiếc váy mới để diện ra đường, phẩy lớp áo hoa giữa tiết trời nóng lạnh thất thường như quý cô thanh lịch kiểu Pháp.

Bạn có thể sắm một chiếc váy mới để diện ra đường, phẩy lớp áo hoa giữa tiết trời nóng lạnh thất thường như quý cô thanh lịch kiểu Pháp. Hoặc đơn giản, bạn tự cho phép nằm dài ở nhà và khóc. Thông thường, những kẻ hay khóc là kẻ can đảm. Bởi lẽ, họ cho mình được sống thật. Và khi sãn sàng, hãy bắt đầu một công việc mới, hoặc một mối quan hệ mới.

Ca khúc "Dusk Till Dawn"

“Dusk Till Dawn” của Zayn Malik và Sia chính là liều thuốc dành cho bạn. Bài hát chủ yếu tập trung vào chất giọng nồng nàn của Zayn Malik trong những đoạn yên tĩnh được đệm trên tiếng đàn piano réo rắt. Tại đoạn chuyển, giọng hát của Sia vang lên kết hợp với âm giọng của cô tại điệp khúc tạo nên góc điểm xuyết hoàn hảo cho cả ca khúc. Đây được xem là một hit mới của chàng trai đến từ One Direction này.

Tôi thích một câu hát trong ca khúc này: “Em hãy yêu lấy bản thân mình, chỉ em mới làm được điều đó/ Anh sẽ bên em từ hoàng hôn cho đến bình minh ló dạng”. Đơn giản, người ở cạnh bạn không cần thiết phải vui vẻ, thăng hoa trong đêm mặn nồng, chỉ cần họ chờ đợi cùng bạn từ khoảnh khắc hoàng hôn tắt lịm đến khi ánh sáng của bình minh ló dạng.

“Good Old Days” : Học cách tha thứ

Có một điều, rằng khi trải qua một cuộc khủng hoảng, khi nhìn lại, bạn sẽ thấy nó không quá khủng khiếp như lúc đó. Bởi bạn đã vượt qua. Học cách tha thứ cho những lỗi lầm đã qua là điều tốt. Bạn không cần thiết phải trở nên tốt đẹp tha thứ cho kẻ khác. Hãy khoan dung với chính mình.

Có một điều, rằng khi trải qua một cuộc khủng hoảng, khi nhìn lại, bạn sẽ thấy nó không quá khủng khiếp như lúc đó. Bởi bạn đã vượt qua.

“Good Old Days” được xem là một tình khúc đẹp, nhất là khi nó có sự góp giọng của Kesha – một nghệ sĩ phải vượt qua việc bị lạm dụng tình dục. Nếu bạn là fan của Kesha, bạn sẽ nhận ra, từ những ca khúc vô nghĩa, giờ đây ca khúc của Kesha đã tràn đầy những sắc thái hơn.

Ca khúc "Good Old Days"

Rồi khi bạn đã qua thời thanh xuân, khi nhìn lại, bạn sẽ nhận ra, đôi khi đau đớn là điều gì đó thật tuyệt vời.