Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cách đây đúng 10 năm, Melon đã từng là một bảng xếp hạng khốc liệt và sạch bóng sajaegi như thế này...

Trong bối cảnh vấn nạn sajaegi đang trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết, cư dân mạng đã bồi hồi nhớ lại thời điểm mà khán giả có thể biết và hát theo toàn bộ các ca khúc trên bảng xếp hạng.

Trong vài năm gần đây mà đỉnh điểm là năm 2019, dư luận và chính những người hoạt động trong ngành giải trí Hàn Quốc đã và đang nhiều lần lên tiếng về vấn nạn gian lận nhạc số, sử dụng máy móc để thao túng các bảng xếp hạng. Thậm chí, ngay cả những trang web nhạc số phổ biến như Melon cũng bị cáo buộc tiếp tay cho hành vi sajaegi để thu về một khoản tiền khổng lồ.

Hậu quả của việc sử dụng sajaegi tràn lan là sự xuất hiện của những bảng xếp hạng bao gồm quá nhiều ca khúc dù có thành tích cao nhưng khán giả lại không hề biết đến và cũng chưa một lần nghe qua. Giữa những cảm xúc ngán ngẩm vì những bảng xếp hạng đầy rẫy gian lận như hiện nay, mới đây cư dân mạng Hàn Quốc đã chia sẻ lại tình hình Melon cách đây đúng 10 năm để chứng minh vào năm 2009, khán giả đã được chứng kiến một bảng xếp hạng dữ dội, khốc liệt nhưng trong sạch và phản ánh đúng độ phổ biến của các ca khúc như thế nào.

Knet chia sẻ lại bảng xếp hạng Melon 10 năm trước

Cùng nghe lại những ca khúc huyền thoại đã thống trị bảng xếp hạng Melon vào năm 2009:

1. SNSD - "Gee"

2. 2NE1 - "I Don't Care"

3. Brown Eyed Girls - "Abracadabra"

4. G-Dragon - "Heartbreaker"

5. 2PM - "Again & Again"

6. 8Eight - "Without A Heart"

7. Kim Tae Woo - "Love Rain"

8. 2NE1 - "Fire"

9. Super Junior - "Sorry Sorry"

10. Big Bang & 2NE1 - "Lollipop"

11. Outsider - "Loner"

12. Davichi - "8282"

13. K.Will - "Dropping The Tears"

14. Davichi - "I Made A Mistake"

15. T-ara & Supernova - "TTL (Time To Love)"

16. SNSD - "Genie"

17. Park Hyo Shin - "After Love"

18. Leessang - "The Girl Who Can't Break Up, The Boy Who Can't Leave"

19. Son Dam Bi - "Saturday Night"

20. 4Minute - "Hot Issue"

21. 4Minute - "Muzik"

22. After School - "Diva"

23. KARA - "Mister"

24. Wheesung - "Insomnia"

25. Davichi - "My Man"

26. Park Bom - "You And I"

27. Baek Ji Young (Feat. Taecyeon Of 2PM) - "My Ear's Candy"

28. Bobby Kim - "Love…That Guy"

29. Hwayobi - "A Half"

30. Kim Kyung Rok (Feat. Baby-J Of Jewelry) - "We Are Strangers Now"

31. SeeYa , Davichi & T-ara - "Woman Generation"

32. Baek Ji Young - "Don't Forget"

33. 2PM - "I Hate You"

34. Lee Seung Gi (Feat. BIZNIZ) - "Will You Marry Me?"

35. KARA - "Wanna"

36. 8Eight - "Goodbye, My Love"

37. T-ara - "Lies"

38. SHINee - "Ring Ding Dong"

39. Brown Eyed Girls - "Sign"

40. Lee Seung Gi - "Let's Break Up"

41. KARA - "Honey"

42. V.O.S - "In Trouble"

43. After School - "AH"

44. f(x) - "LA chA TA"

45. SG Wannbe - "I Love You"

46. 2AM - "A Friend's Confession"

47. Seo In Guk - "Calling You"

48. Rumble Fish - "Rain And You"

49. Lim Chang Jung - "Long Time No See"

50. F.T.Island - "I Hope"

Đông đảo cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên khi người người nhà nhà đều thú nhận họ biết và có thể hát theo gần hết các ca khúc ở top đầu. Nhiều người còn khẳng định 2009 thực sự là một năm huyền thoại của Kpop, khi mà quá nhiều ca khúc hay đã ra đời và thực sự phổ biến với số đông khán giả.

Netizen Hàn bình luận: "Lúc đó tôi là non-fan nhưng tôi biết tất cả các bài hát trong số này..", "Tôi đã nghe những bài hát này rất nhiều lần và cho đến bây giờ tôi vẫn còn nghe một số bài trong này đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Không có bài hát nào là tôi không biết cả ㅋㅋㅋ", "Tại sao tôi lại biết hết tất cả các bài hát trong list này nhỉ? Có phải vì tôi đã nghe chúng rất nhiều lần trên radio không??", "Tôi biết tất cả các bài hát ㅋㅋㅋ Tôi thật sự rất nhớ khoảng thời gian này", "Điều khiến tôi rùng mình hơn cả là năm 2009 đã trôi qua được 10 năm rồi", "Bảng xếp hạng điên rồ thật sự. Nhìn vào line-up mà xem.. Nó khiến tôi nhận ra các bảng xếp hạng ngày nay nghiêm trọng đến thế nào ㄷㄷ", "Tôi không phải fan ai cả nhưng tôi thề là lúc đó tôi biết hết tất cả những bài này ㅜㅜ", "Chết tiệt.. Tôi không biết bất kỳ một bài nào trên các bảng xếp hạng hiện tại, nhưng tôi lại biết tất cả các bài hát trên bảng xếp hạng 10 năm trước", "2009 đúng là một năm huyền thoại của Kpop", "Điên rồ thật sự, bảng xếp hạng này phải ở mức chiến tranh đấy", "Tôi là quân nhân nhưng tôi biết gần hết số này đấy", "Wow.. Thật sự là không có bài nào tôi không biết cả ㅋㅋㅋㅋㅋ", "Đây mới gọi là bảng xếp hạng chứ.. Còn bây giờ toàn là gian lận với fandom stream nhạc cho idol, công chúng thì chẳng biết bài nào trong top cả", "Tôi có thể hát theo gần hết đấy", "Toàn bài hay cả.. Có thể nào quay lại thời đó không ㅠㅠㅠㅠㅠ",....

Bạn biết được bao nhiêu bài trong bảng xếp hạng Melon của năm 2009?