Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cách đáp trả thâm thúy của Only C và Chi Dân khi không được đàn chị Ngọc Anh thừa nhận

Không trả treo ồn ào, chỉ với một dòng status, Only C và Chi Dân đã chứng tỏ cho đàn chị thấy được vị trí của mình trên bản đồ nhạc Việt.

Liên quan đến một bài phỏng vấn trên Zing mới đây, Nguyễn Ngọc Anh - top 5 Sao mai điểm hẹn 2006 đã khiến không ít fan Việt phật lòng khi không chịu thừa nhận nỗ lực và tài năng của 2 chàng nhạc sĩ kiêm ca sĩ là Chi Dân và Only C. Cụ thể, trước câu hỏi có bao giờ nghĩ sẽ hợp tác với các tác giả trẻ như Đỗ Hiếu, Only C, Chi Dân, Nguyễn Ngọc Anh chỉ lựa chọn Đỗ Hiếu vì theo cô đây là một nhạc sĩ tài năng và có nhiều ca khúc văn minh. Riêng với 2 trường hợp còn lại, giọng ca "Yêu thương mong manh" đáp lại một câu: 

"OnlyC, Chi Dân là ai? Thú thật là trước đây, tôi không biết các bạn ấy là ai. Mới đây tôi đọc bài phỏng vấn mới biết có nhạc sĩ tên là OnlyC như vậy, sau đó tôi thấy ca sĩ Lưu Hương Giang có chia sẻ một bài của bạn này sáng tác, tôi nghe thì thấy không phải gu nhạc của mình.

Nhạc bạn ấy rất bình thường, đường nét không có gì đặc sắc, nhạc dễ nghe và giống Hàn Quốc thôi. Nhưng chả nhẽ có vậy mà lại nổi tiếng?

Nhạc của Chi Dân, tôi cũng không quan tâm. Tôi không hiểu sao nhạc của Chi Dân hay Only C cũng được nhiều người yêu thích và thành hit được. Nhạc Việt giờ đúng là như cái chợ rồi, thượng vàng hạ cám".

nguyễn ngọc anh

Có khá nhiều hit như Only C và Chi Dân mà vẫn chưa được Nguyễn Ngọc Anh công nhận

Khỏi phải nói, sau phát ngôn này, 2 FC của Chi Dân và Only C đã nổi đóa kinh khủng như thế nào. Phần đông người hâm mộ đều gửi lại lời chất vấn đúng kiểu "gậy ông đập lưng ông" cho cô ca sĩ Việt: "Nguyễn Ngọc Anh là ai?", đồng thời cũng hy vọng sẽ được thấy Only C, Chi Dân lên tiếng hồi đáp về lời chê bai thiếu thiện cảm của đàn chị. 

Thế nhưng, thay vì trả treo và đôi co trên mặt báo như trường hợp của Miu Lê và Dương Cầm, 2 anh chàng này lại lựa chọn biện pháp thâm thúy hơn: khoe thành tích ấn tượng về các sản phẩm âm nhạc để chứng minh cho Ngọc Anh thấy, họ là ai và có vị trí như thế nào trên bản đồ âm nhạc. 

chi dân only c

Đầu tiên là Chi Dân, anh chàng chỉ đăng tải dòng trạng thái ăn mừng ca khúc mới vừa cán mốc 1 triệu view chỉ sau 24h. Đây là thành tích không phải ai cũng có được, đặc biệt là đối với những trường hợp theo đuổi dòng nhạc thiên về học thuật như Ngọc Anh. Ngoài ra, nếu Ngọc Anh chưa rõ Chi Dân là ai thì hẳn thiệt thòi vì những ca khúc như "Mất trí nhớ", "Anh không sao đâu", "Giả vờ nhưng anh yêu em"... đều là hit đình đám của Vpop thời gian qua. 

chi dân

Tiếp đó là Only C, anh chàng cũng hào hứng khoe về bản hit ấn tượng nhất do anh sáng tác là "Bống bống bang bang" sắp sửa trở thành MV đầu tiên của Vpop chạm mốc 300 triệu view. Không nói về những nghi vấn đạo nhạc thì Only C cũng là đối thủ đáng gờm trên đường đua nhạc số khi vừa có khả năng tạo hit vừa tự thể hiện được những bản nhạc do chính mình chắp bút. 

only c bống bống bang bang

Tất nhiên, Nguyễn Ngọc Anh và Only C - Chi Dân thuộc 2 trường phái âm nhạc khác nhau và gu thẩm mỹ âm nhạc cũng hoàn toàn đối lập. Nguyễn Ngọc Anh có quyền nhận xét về thực lực của đàn em nhưng thiết nghĩ nếu dùng cách văn minh và khéo léo hơn thì cô đã không phải hứng chịu làn sóng công kích mạnh mẽ đến vậy.