Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Các scandal liên quan đến chính trị đã khiến các Idol Kpop lao đao thế nào?

Dù chỉ là vô tình, tuy nhiên bất cứ điều gì liên quan đến chính trị cũng khiến các thần tượng bị ảnh hưởng nặng nề.

Tiffany (SNSD)

Là một nữ thần tượng luôn cẩn trọng mọi lời nói, tuy nhiên Tiffany cũng vướng vào những tranh cãi liên quan đến chính trị khiến cô phải lao đao.

Tiffany (SNSD)

Cụ thể, nữ thần tượng đã đăng tải hình cờ Nhật lên mạng xã hội trùng vào thời điểm diễn ra Quốc khánh Hàn Quốc - ngày mọi người dân xứ sở kim chi tổ chức ăn mừng tự do, thoát khỏi sự trị vị của đế quốc Nhật.

Ngay lập tức, Tiffaniy đã lên tiếng xin lỗi, tuy nhiên scandal này vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự nghiệp của cô. Bức thư còn bị đánh giá là chỉ gửi đến các fan Nhật, xin lỗi vì đã… làm họ lo lắng chứ hoàn toàn không nhận thức được sự nghiêm trọng của sự việc.

Sana (TWICE)

Sana (TWICE)

Ngày 30 tháng 4 năm 2019 đánh dấu ngày cuối cùng của triều đại Heisei, Nhật Hoàng Akihito chính thức thoái vị sau 30 năm 3 tháng trị vì đất nước. Kể từ 1 tháng 5, Thái tử Naruhito sẽ lên ngôi, bắt đầu triều đại Reiwa.

Sana của TWICE đã lên tiếng chia sẻ về sự kiện này, tuy nhiên nữ thần tượng lại đăng lên tài khoản của nhóm ở Hàn Quốc. Điều này đã gây tranh cãi mạnh mẽ vào thời điểm đó. Sana cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều khi sự việc nổ ra.

Junhoe (iKON)

Junhoe (iKON)

Junhoe đã từng gây xôn xao dư luận khi nam thần tượng có hai lần đụng chạm chính trị.

Junhoe từng thể hiện tình yêu dành cho diễn viên hài kiêm đạo diễn phim người Nhật Kitano Takeshi - người vốn có quá khứ bài Hàn.

Tiếp theo đó, trong một concert tại Đài Loan, Junhoe đã nói: “Tôi là YG BOSS đây, hỡi các fan Trung Quốc". Từ trước đến nay, mối quan hệ của Đài Loan và Trung Quốc vẫn rất nhạy cảm.

Tzuyu (Twice)

Tzuyu (Twice)

Tzuyu đã từng vẫy cờ của Đài Loan trong một chương trình mang tên "My Little Television". Cảnh quay này khiến cô chịu vô số chỉ trích từ khán giả Trung Quốc, vì thời điểm này, hai quốc gia cũng rất nhạy cảm về tình hình chính trị. Scandal này lớn đến mức Tzuyu phải quay video xin lỗi, đồng thời bị mất nhiều hợp đồng quảng cáo.

RM (BTS)

RM (BTS)

Năm 2020, trong bài phát biểu nhận giải James A. Van Fleet Award, RM đã nói: “Gala thường niên The Korea Society năm 2020 đặc biệt có ý nghĩa bởi nó đánh dấu cột mốc 70 năm Chiến tranh Triều Tiên. Chúng tôi sẽ luôn tưởng nhớ lịch sử đầy đau thương mà hai nước chúng ta đã chia sẻ cùng nhau, và ghi nhớ sự hi sinh của vô số người cả nam và nữ.”

Theo đó trong cuộc chiến tranh Triều Tiên, Trung Quốc đã về phe của Bắc Triều Tiên cùng chung với Liên Xô. Đã có hàng trăm nghìn lính Trung Quốc đã hy sinh trong trận chiến này. Trong khi đó, RM lại nói về sự hi sinh của những người Mỹ và Hàn trong cuộc chiến. Điều này đã gây ý chiến trái chiều mạnh mẽ.

Jimin (BTS)

Jimin (BTS)

Mọi chuyện bắt đầu từ hình ảnh Jimin mặc một chiếc áo có in hình đám mây hình nấm, vốn là thứ được tạo ra từ những quả bom nguyên tử. Ở phần lưng áo còn có dòng chữ "Lòng yêu nước lịch sử giải phóng Hàn Quốc của chúng ta". Chiếc áo này được sản xuất nhằm kỷ niệm Ngày Độc lập của Hàn Quốc (15 tháng 8 hằng năm), đồng thời đánh dấu sự đầu hàng của Đế quốc Nhật.

Scandal này nhanh chóng khiến nam thần tượng gặp phải tranh cãi kịch liệt. Rất nhiều fan Nhật đã để lại bình luận phản đối gay gắt.

Từ Khóa:

Sana

Twice

Jimin

RM