Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Các 'ông trùm' của ngành giải trí xứ Hàn thiệt hại bao nhiêu khi chiến tranh thương mại Nhật - Hàn bùng nổ?

Lee Sooman, Park Jin Young và Yang Hyun Suk không thể tránh được những hậu quả nghiêm trọng của cuộc chiến thương mại Nhật - Hàn.

Vừa qua, cư dân mạng Hàn Quốc và Nhật Bản đã nín thở theo dõi diễn biến phức tạo của cuộc chiến thương mại giữa 2 nước . Đây là 2 quốc gia vốn có nhiều xích mích vì những vấn đề như lịch sử, tên biển, kinh tế,v.v. và giữa họ vẫn còn tồn tại nhiều rắc rối cho đến tận bây giờ.

Giữa căng thẳng kinh tế Hàn - Nhật, không chỉ có hàng hóa của Hàn Quốc bị người Nhật tẩy chay mà ngành công nghiệp âm nhạc cũng có những chuyển biến tiêu cực. Người tổn thất về mặt kinh tế nhất có lẽ không phải ai khác ngoài những “ông trùm” có tiếng trong các công ty giải trí hàng đầu xứ Hàn. Giá cổ phiếu của 3 công ty SM, JYP và YG đã giảm lần lượt là 29,7%; 29,9% và 41,5% so với đầu năm.

Theo dữ liệu từ tờ Korea Herald, giá cổ phiếu của 3 công ty SM, JYP và YG đã giảm lần lượt là 29,7%; 29,9% và 41,5% so với đầu năm. Tổng giá trị cổ phiếu của Chủ tịch và cựu Chủ tịch các công ty đều giảm 30% so với năm ngoái (theo dữ liệu được thu thập vào ngày 21/7) bởi những rối ren đang xảy ra ở thị trường trọng điểm như Nhật Bản.

Theo nghiên cứu của tập đoàn Chaebul, giá trị cổ phiếu tổng hợp của 7 người đứng đầu các công ty giải trí đã giảm 27,8%, hiện còn 512 tỷ KRW.

Ông Yang Hyun Suk, cựu Chủ tịch YG Entertainment là người chịu tổn thất nặng nề nhất. Giá trị số cổ phiếu mà ông Yang đang có đã giảm 41%, từ 158,5 tỷ KRW còn 93 tỷ KRW.

Giá trị số cổ phiếu của ông Lee Soo Man, người sáng lập SM Entertainment đã giảm 24,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện ông đang nắm trong tay 162,7 tỷ KRW, chiếm 19,04% cổ phiếu tại SM Entertainment.

Người sáng lập kiêm giám đốc truyền thông của JYP Entertainment là ông Park Jin Young cũng mất 29,9% tổng giá trị cổ phiếu, từ 193 tỷ KRW xuống còn 133,3 tỷ KRW.

Được biết, thị trường Nhật Bản chiếm hơn 15% trong tổng thị phần của 3 công ty này vào năm ngoái. Các nghệ sĩ thường xuyên phát hành sản phẩm âm nhạc, tổ chức các tour diễn và thu về lợi nhuận khủng từ fan Nhật.

Ông Lee Ki Hoon, một chuyên gia làm việc tại Hana Financial Investment cho biết: “Căng thẳng giữa 2 nước leo thang dẫn đến định giá của các công ty trong ngành giải trí đột ngột giảm mạnh. Thậm chí việc các nghệ sĩ hàng đầu comeback cũng khó có thể gỡ gạc (do các nhà đầu tư nản chí). Nhưng tình hình có thể cải thiện trong năm tới”.