Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Các nhà sản xuất và nhạc sĩ trong cùng ekip nghĩ gì về BTS?

"Dựa vào kinh nhiệm cá nhân của mình, tôi cảm thấy BTS chính là những con người đam mê cả về âm nhạc lẫn nghệ thuật"

 

Các bài viết có chủ đề về BTS là vô cùng nhiều dù đó là về các thành tích, lĩnh vực hoạt động, những lí do dẫn tới sự thành công hay thậm chí là hoạt động của mọi thành viên trên các phương tiện xã hội truyền thông. Vậy còn những người đã luôn làm việc trực tiếp với BTS cho tới giờ, họ có cảm nhận gì về những chàng trai này?

Bên cạnh việc lí giải sự thành công và sức hấp dẫn của BTS, cũng như việc âm nhạc của họ được đón nhận như thế nào từ quan điểm của các chuyên gia và nhân viên trong từng lĩnh vực.

"Việc theo dõi BTS làm tôi tự nhìn nhận lại bản thân mình"-Yoon Guitar (tham gia vào việc viết lời cho ca khúc "Love Maze" trong album LOVE YOURSELF 轉 'Tear'):

 "Các nghệ sĩ khác cũng đều như vậy và BTS cũng thế, tuy nhiên lời bài hát của họ lại vô cùng ẩn ý, tôi nghĩ đó chính là lí do tại sao mình lại yêu cầu được làm công việc viết lời bài hát. Tôi cũng nghĩ rằng mỗi đội ngũ đều có thế giới quan của riêng mình, vì vậy tôi đã tìm hiểu rất nhiều về BTS. Ca khúc này hoàn toàn nói về tuổi trẻ, nhưng nhóm nhạc này lại khiến cho ca khúc trở nên hòa nhập với chủ đề của album trở lại lần này, điều đó đã khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều về chủ đề của series "LOVE YOURSELF".

"Trong suốt quá trình làm việc, tôi đã quan sát mọi phản hồi từ người hâm mộ. Tôi đã tìm kiếm thể loại lời bài hát mà người hâm mộ của BTS yêu thích. Tôi đã học được những gì mà các chàng trai chuẩn bị từ việc trên. Thật tốt khi thấy được người hâm mộ của họ đã tích cực như thế nào trong việc thảo luận về âm nhạc. Tất nhiên, khả năng thanh nhạc, nhảy múa cũng như visual là rất quan trọng, thế nhưng tôi đã bị ấn tượng nhờ thái độ của người hâm mộ đối với âm nhạc bởi họ còn có thể phân tích các ca khúc và MV và còn có thể lắng nghe âm nhạc mà các thành viên đề xuất."

"Tôi nghĩ loại văn hóa này được thành lập nên nhờ có sự tham gia của các thành viên từ BTS. Các chàng trai có thể chia sẻ lời bài hát họ yêu thích với người hâm mộ và chia sẻ những phần mà các thành viên tự chắp bút thông qua VLIVE. Điều này cũng xảy ra khá tích cực trên Twitter. BTS đã thể hiện con người của chính mình thông qua nhiều cách đa dạng bằng việc đăng tải các video hay các bản cover mà các chàng trai thể hiện, đề xuất các ca khúc mới, công khai các bài hát hay mixtape trên SoundCloud. Thật sự không thể tin nổi khi những hoạt động này lại được thực hiện bởi chính các thành viên. Bởi mặc dù BTS rất nổi tiếng, nhưng họ vẫn giao tiếp thường xuyên với mọi người bằng nhiều cách khác nhau, điều này đã khiến tôi phải nhìn nhận lại bản thân mình."

 "Tôi đã ngạc nhiên rằng tất cả thành viên của BTS đều đặt âm nhạc lên trên tất cả-June (thành viên của Planetarium Records)- đóng góp trong việc viết nhạc và lời  của các ca khúc Awake, Lost, và  Not Today trong album YOU NEVER WALK ALONE.

"Khi làm việc cùng với BTS, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng các thành viên của nhóm luôn đặt âm nhạc lên hàng đầu. Tôi đã chứng kiến được họ đã phải phân bố thời gian cho rất nhiều hoạt động, nhưng họ đã lên kế hoạch cho chúng và tiếp tục công việc của mình. Điều khiến tôi cảm thấy ấn tượng chính là việc họ dành thời gian để tới studio, mặc dù phải hoàn thành lịch trình của mình, cuối cùng là đưa những câu chuyện của bản thân họ vào sáng tác của mình trong âm nhạc. Tôi nghĩ đây là những việc làm mà BTS thực sự coi trọng"

"Tôi cảm thấy rằng BTS chính là một đội ngũ luôn đam mê trong âm nhạc và nghệ thuật. Họ đã rất nhiệt tình trong việc đưa ra nhiều ý tưởng khi làm cùng nhau và họ cũng đưa ra lời khuyên khi tôi cảm thấy khó khăn đối với việc tạo ra âm nhạc. Điều đó đã khiến tôi nhiệt tình hơn và có một thái độ tích cực về các thành viên khi tôi làm việc chung cùng với họ."

"Có vẻ rằng, bản thân BTS chính là tuổi trẻ của chính họ. Vì vậy họ đã nói tới bản thân của chính mình khi nhắc đến tuổi trẻ như một chủ đề, chính điều này đã khiến tôi có thể dễ dàng giao tiếp một cách phóng khoáng và cảm thấy mình có cùng địa vị ngang hàng khi làm việc cùng 7 chàng trai này. Thú thật, tôi nghĩ rằng tất cả các nhạc sĩ cần có những mối quan hệ như vậy. Khi mà bạn có một mối giao tiếp tốt, bạn sẽ muốn làm tốt hơn đối với những ý tưởng và công việc của bạn. Nếu như việc đó có thể xảy ra, sự phát triển của âm nhạc không chỉ xảy ra trong giới thần tượng mà còn trong toàn bộ thị trường âm nhạc hiện nay"

"ARMY đóng vai trò lớn trong sự thành công của BTS"-Lee Daehwa- nhà phê bình nhạc pop.

"Tôi tin rằng ARMY đã đóng góp nhiều công sức trong sự thành công của BTS. Tất nhiên, chính nhờ sự hấp dẫn của BTS, họ mới có một lực lượng người hâm mộ cuồng nhiệt tới như vậy. Với lượng fans vững chãi và mạng xã hội truyền thông giúp sự ảnh hưởng của nhóm được lan truyền, các chàng trai đã có thể đi qua một chặng đường gian nan."

"Được đề cử và giành cúp cho hạng mục Top Social Music, đã thể hiện sức ảnh hưởng toàn cầu của họ trên mạng trực tuyến. Những thành tựu mà nhóm đạt được tại Billboard ở Mỹ cho thấy rằng, độ phổ biến của họ không chỉ bị giới hạn tại nước nhà. Tuy nhiên, có lẽ còn quá sớm vào lúc đó khi công nhận rằng các chàng trai đã chinh phục được thị trường âm nhạc tại Mĩ, bởi không lâu sau đó BTS đã bị rớt xuống vị trí thứ 51. Đó mới chỉ là bắt đầu và nhóm phải thể hiện mọi tiềm năng của chính mình để có thể chinh phục khán giả nước ngoài."

"BTS đã tự tạo ra những màn vũ đạo siêu khó và xu hướng"- chuyên gia vũ đạo và trình diễn 

"Có rất nhiều nghệ sĩ K-Pop đang làm việc cùng với những biên đạo múa đầy chuyên nghiệp tại nước ngoài. Nhiều người trong số họ còn có thể thực hiện và trình diễn những vũ đạo với chất lượng vô cùng tốt. Trong những trường hợp như vậy, BTS đã chú tâm tới mọi chi tiết và họ đã tiếp thu chúng một cách hoàn hảo."

"Một trong những lí do khiến cho màn vũ đạo của BTS được đánh giá cao chính là bởi họ đã xây dựng nên tiếng tăm của mình nhờ những màn trình diễn với tư cách là thần tượng từ khi debut. Bên cạnh đó, các thành viên của BTS đã có sân khấu biểu diễn tuyệt vời tại Mỹ, nơi mà những màn vũ đạo xu hướng đều có nguồn gốc từ đó. Họ cũng đã từng dành thời gian cùng làm việc với các đạo diễn tại Mỹ trước khi ra mắt"

"Trên hết, các thành viên đã dành rất nhiều giờ để tự tạo ra những màn vũ đạo bắt mắt và khó ăn theo. Các vũ công của nhóm cũng rất xuất sắc để thể hiện kĩ năng của họ. Nhóm áp dụng một phương pháp tương tự như "làm chủ" (mastering)-cân bằng sự pha trộn giữa hiệu ứng âm thanh và âm nhạc trong sản xuất tới màn trình diễn, đồng thời bổ sung thêm một số kiểu mẫu khác dành cho màn biểu diễn của nhóm. Rõ ràng, những câu chuyện mà họ kể đều có đầy đủ 3 phần: mở đầu,diễn biến và kết thúc qua chính màn trình diễn của nhóm trên sân khấu. Mặc dù các từ ngữ không được thể hiện đầy đủ thông qua những động tác nhảy, nhưng các thành viên đã bổ sung thêm vào màn biểu diễn với các biểu cảm trên khuôn mặt để có thể truyền đạt ý nghĩa lời bài hát."

"BigHit đã phá vỡ mọi tiêu chuẩn của giới âm nhạc để đào tạo ra một nhóm nhạc thần tượng"-nhà sản xuất các nhóm nhạc thần tượng (ẩn danh)

"Từ lâu đã có một hệ thống tiêu chuẩn hóa dành cho việc đào tạo một nhóm nhạc thần tượng K-Pop, các thể loại âm nhạc cũng như vũ đạo dành cho thần tượng một cách cụ thể. BTS thì hoàn toàn khác biệt. Ở họ, luôn có sự cố gắng làm tốt hơn ở mọi khía cạnh bắt đầu từ âm nhạc để trình diễn đồng thời cho ra mắt các MV. Tất cả mọi người đều làm việc chăm chỉ nhưng nếu bạn muốn vượt qua mọi giới hạn trước đó, bạn cần phải biết đâu chính là điểm kết của nghành công nghiệp hiện tại. Ví dụ, có thể vũ đạo của BTS không chỉ chạm tới mức tiêu chuẩn trung bình dành cho một nhóm nhạc thần tượng, những điệu nhảy của nhóm rất tuyệt vời và trở thành xu hướng giống như các vũ công chuyên nghiệp"

"Khi nhắc tới các bài hát, các công ty lớn đều cho ra mắt những ca khúc nhạc pop. Còn với âm nhạc của BTS, tuy nhiên lại có xu hướng toàn cầu hơn so với việc giới hạn chỉ ở Hàn Quốc. Trên mạng xã hội truyền thông, các thành viên cũng bắt kịp mọi xu hướng trên toàn thế giới. Sự để ý của họ tới các xu hướng phổ biến rất nhanh chóng và đầy chính xác, hệ thống mà họ áp dụng cho chính bản thân mình cũng rất tuyệt vời. Không chỉ riêng BTS, ngay cả công ty chủ quản của họ cũng đã khéo léo giúp họ tiếp cận ra thị trường quốc tế"

"Tôi nghĩ rằng BigHit đã phá vỡ mọi tiêu chuẩn hóa để đào tạo ra nhóm nhạc thần tượng của chính mình. Họ không có các quy tắc như "1 thần tượng thì không thể làm việc này hay việc kia". Phong cách âm nhạc, chiêu mộ khán giả hay quảng bá đều được tiến lên phía trước một cách rất thông minh. Bighit không chỉ là một công ty giải trí tại Hàn Quốc, công ty này còn có một con mắt rất thông minh để định hướng cho tương lai với sự tập trung tại thị trường toàn cầu, đó chính là lí do vì sao BTS có thể phát triển ở nước ngoài một cách nhanh chóng tới vậy. Nỗ lực kiên trì không ngừng nghỉ từ các thành viên của BTS cũng chính là sự đóng góp rất lớn. Có thể thấy rằng tại Hàn Quốc, khi các thần tượng đã hoạt động nhiều năm và có một sự nổi tiếng nhất định, đôi khi họ đã không tận lực vào sân khấu của chính mình. BTS lại không như vậy, qua hơn 5 năm ra mắt, sự nổi tiếng của họ càng tăng lên thì các sân khấu dành cho khán giả của họ cũng không ngừng cải thiện. Mọi người trên thế giới đều có thể nhận ra được giá trị của những nỗ lực đó và không thể không cảm thán về chúng."