Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Các giọng nữ chính Kpop đọ kỹ thuật thanh nhạc

Cùng xem những giọng ca đỉnh nhất trong các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc so kè về kỹ thuật thanh nhạc và quãng âm.

Hyorin (Sistar)

Được ca ngợi là Beyonce thứ hai của xứ củ sâm, giọng ca của Sistar sở hữu chất giọng khàn đặc biệt hiếm có trong K-pop. Quãng giọng của Hyorin trong khoảng từ C3 đến G#6 và là một trong số nữ idol hát các nốt trầm tốt nhất. Kỹ thuật thanh nhạc của Hyorin cũng được đánh giá cao với phong độ ổn định, các nốt cao, đặc biệt là headvoice được đẩy lên khá tốt và dễ dàng. Bên cạnh đó, Hyorin cũng có khả năng truyền cảm xúc ấn tượng đến người nghe rất tốt.

Hyorin vocal range Bb4 – F#5

Haeri ( Davichi )

Haeri được đánh giá là một trong số những giọng nữ có kỹ năng thanh nhạc tốt, với khả năng hát ổn định và điêu luyện từ khoảng Eb3 đến B5, các nốt cao có sự hỗ trợ và cộng hưởng tốt, điều chỉnh lực hợp lý. Headvoice của Heari nhẹ nhàng và thư giãn cùng với sự sâu lắng, truyền cảm.

Haeri vocal range E3 – F#5

Taeyeon (SNSD)

Trưởng nhóm SNSD là giọng nữ cao, có quãng giọng trong khoảng từ D3 đến C6, thích hợp nhất trong khoảng từ E3 đến Eb5. Taeyeon có chất giọng khỏe, kỹ năng thanh nhạc và trình diễn live thuộc loại tốt trong dàn sao nữ nhà SM. Taeyeon xử lý thành thục các nốt trung và gọn gang các nốt cao. Ưu điểm của Taeyeon là một giọng ca ấm áp,truyền tải cảm xúc tốt đến khán giả, bởi vậy mà cô nàng có cả một bộ sưu tập các nhạc phim đình đám.

Taeyeon vocal range: C5 – F#5

Sunye ( Wonder Girls )

Sunye là một trong những giọng nữ “đỉnh” của JYP Entertainment với phong cách nữ tính và ấm áp. Quãng giọng của Sunye từ D3 đến G5 với các nốt trầm tới G3 khá ổn định và dày, các nốt cao được điểu khiến tốt, ít bị gằn, cộng hưởng tốt nhất là D5. Kỹ thuật thanh nhạc của Sunye cũng được đánh giá cao cùng với các biến tấu và phong cách hát rất riêng, sáng tạo.

Sunye vocal range D3 – G5

Eunji ( Apink )

Eunji gia nhập Apink 3 tháng trước khi ra mắt nhóm mà không qua thời gian thực tập và trở thành cứu tinh của nhóm ở khoản ca hát. Eunji có chất giọng ấm áp, ngọt ngào, quãng giọng của cô trong khoảng từ C#3 đến A6 với các nốt cao dày lên dễ dàng, ổn định. Kỹ thuật thanh nhạc, cách lấy và giữ hơi của Eunji cũng khá tốt, cô từng được nhà sản xuất Duble Sidekick khen ngợi rất nhiều.

Eunji vocal range C5 – G5

Park Bom (2NE1)

Park Bom có chất giọng husky rất độc đáo trong số các giọng ca nữ, khó bị lẫn với nghệ sĩ khác, tuy nhiên đây cũng là điểm yếu bởi chất giọng này dễ gây tổn thương cho thanh quản của cô. Quãng giọng của Bom trong khoảng từ Eb3 đến F5. Một điểm trừ nữa của Park Bom là khả năng biểu diễn trên sân khấu chưa được tốt.

Park Bom vocal range F3 – Eb5

Luna ( Fx )

Luna là giọng ca chính của f(x), cũng là người có âm vực rộng nhất nhóm, khoảng từ C#3 đến C#6. Các nốt cao của Luna khá thoải mái và đầy đặn, headvoice của cô cũng nhẹ nhàng và được sử dụng khá nhiều. Luna có chất giọng dày và điều tiết khá tốt. Luna từng thể hiện khá tốt giọng hát truyền cảm xúc của mình trên các chương trình biểu diễn âm nhạc. Đáng tiếc là SM không quan tâm nhiều đến việc phát triển tài năng của Luna.

Luna vocal range C#3 – F#5

Jessica

Cựu thành viên SNSD có quãng giọng khá rộng, trong khoảng từ D3 đến D6, Jessica từng lên G#7 trong một chương trình radio, và thích hợp nhất trong khoảng A3 đến D5, khi lên cao, cô thường dùng giọng giả thanh. Chất giọng của Jessica mỏng, nhẹ nhàng rất đặc biệt mang đầy nét nữ tính. Kỹ thuật thanh nhạc của Jessica tốt, khả năng lên cao của Jessica khá vững và tốt hơn các thành viên khác trong nhóm.

 

Jessica vocal range B4 – F#5

Soyu ( Sistar )

Soyu cũng là cái tên rất đáng chú ý trong Sistar. Nếu Hyorin sở hữu chất giọng khỏe khoắn đầy nội lực thì ngược lại, Soyu lại có chất giọng gió mềm mại rất phù hợp với những ca khúc vui tươi nhẹ nhàng như hit “Some” vừa rồi với Jung Gi Go. Quãng giọng của Soyu trong khoảng từ C#3 đến F#5, các nốt cao chủ yếu dùng giọng giả thanh. Kỹ thuật thanh nhạc của cô cũng ổn định. Sự kết hợp giữa Soyu và Hyorin  đã làm phong phú thêm cho các bài hát của Sistar .


Soyu vocal range C5 – F#5

Seohyun (SNSD)

 

Em út Seohyun của SNSD có chất giọng khỏe, khả năng live tốt không hề kém cạnh giọng ca chính Taeyeon của nhóm. Quãng giọng của Seohyun từ C#3 và có thể lên đến E7 bằng headvoice. So với thời điểm ra mắt, giọng của Seohyun đã có sự trưởng thành hơn rất nhiều, kỹ năng hát hòa âm cũng khá tốt.


Seohyun vocal range C5 – F#5