Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Các cổng thông tin điện tử Hàn Quốc có thể sẽ đóng cửa toàn bộ phần bình luận sau cái chết của Sulli và Goo Hara?

Hiện dư luận đang rất hoan nghênh đề xuất này của Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc.

Chỉ 1 tháng sau mất mát mang tên Sulli, làng giải trí Hàn Quốc tiếp tục chìm trong bầu không khí ảm đạm vì sự ra đi của Goo Hara. Cái chết của 2 nghệ sĩ trẻ mà nguyên nhân sâu xa đều bắt nguồn từ những khó khăn mà họ phải chịu đựng vì bình luận ác ý của cư dân mạng đã làm dấy lên những ý kiến đề xuất đóng cửa phần comment trên các cổng thông tin điện tử của Hàn Quốc.

Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc đề nghị đóng cửa phần bình luận

Vào ngày 29 tháng 11, Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc đã kêu gọi tất cả các cổng thông tin điện tử (Naver, Nate,...) ngay lập tức đóng cửa phần bình luận dưới những bài báo giải trí sau khi nhận thấy tình hình nghiêm trọng từ một loạt comment ác ý dẫn đến sự ra đi của Goo HaraSulli. Động thái này đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và hoan nghênh từ đông đảo khán giả Hàn Quốc.

Trong bài kêu gọi của mình, Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc không giấu được sự xúc động sau 2 mất mát lớn vừa qua: "Khi mà giọt nước mắt tiếc thương vì sự ra đi của Sulli còn chưa kịp khô, chúng ta đã phải nói lời tạm biệt với Goo Hara. Trước thực tế đó, toàn bộ các thành viên của Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc không thể không cảm thấy đau đớn và phẫn nộ". Tổ chức này thẳng thắng lên tiếng chỉ trích cách kinh doanh phi đạo đức của các công thông tin điện tử, sự tàn nhẫn của những người núp sau các bình luận ẩn danh và buông những lời nguyền rủa về phía nghệ sĩ, những bài báo thiếu chính xác,... đã và đang trở thành mối nguy cơ giết chết nghệ sĩ lớn hơn bao giờ hết.

Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc đề nghị đóng cửa phần bình luận

Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc cũng mong muốn Quốc hội nước này sớm soạn thảo một dự luật báo chí khuyến khích các trang tin chỉ phát hành những bài báo dựa trên sự thật đã được kiểm chứng, đồng thời trừng phạt những người tạo ra bài báo kích động bình luận ác ý. Ngoài ra, họ cũng kêu gọi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cố gắng thực hiện các biện pháp để bảo vệ các nghệ sĩ.