Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Các ca khúc đình đám của Idol được chấp bút bởi một… Idol không ngờ khác!

Không phải bản hit nào bạn cũng biết nó được viết từ một Idol khác. Hãy cùng điểm lại xem nhé!

Kesha đã viết nhiều ca khúc cho các nghệ sĩ, nhưng bạn có biết cô đứng sau nhiều bản hit của Britney Spears

Kesha đã viết cho The Veronicas và các nghệ sĩ K-pop, tuy nhiên không phải ai cũng biết ca khúc “Till the World Ends" trong album “Femme Fatale” của Britney năm 2011 do Kesha sáng tác. Lời bài hát “Hãy tiếp tục nhảy cho đến khi thế giới kết thúc” mang đậm chất của Kesha.

Bản hit "Party in the USA" của Miley Cyrus đã trả tiền thuê nhà của Jessie J trong ba năm.

Trước khi thu âm bản hit “Bang Bang” với các biểu tượng nhạc pop Ariana Grande và Nicki Minaj, Jessie J đã kiếm tiền bằng công việc sáng tác nhạc.

Vào năm 2015, cô ấy đã nói với Glamour UK, "'Party In The USA' đã trả tiền thuê nhà của tôi trong khoảng 3 năm. Thực ra nó còn dài hơn thế. Tôi là một người sáng tác, đồng thời cũng là ca sĩ. Tôi yêu những khoản thù lao và sự công nhận của mọi người.”

Ed Sheeran đã viết "Little Things" cho One Direction khi anh mới 17 tuổi

Ed Sheeran đã viết ca khúc đình đám “Little Things” cho nhóm nhạc One Direction cùng với người bạn của mình là Fiona Beva, khi Ed chỉ mới 17 tuổi.

Được biết, sáng tác này đã bị lãng quên theo thời gian, nhưng Fiona Bevan đã tìm thấy nó một lần nữa vào năm 2012 và gửi lại cho Ed Sheeran. Sau đó, Ed đã gửi cho 1D. Sáng tác này nằm trong album “Take Me Home” của nhóm.

Nhạc phẩm "Pretty Hurts" của Beyonce do Sia sáng tác

Theo tờ New York Times, bản ballad "Pretty Hurts" của Sia ban đầu được viết cho Katy Perry, nhưng Katy đã không mở mail của mình.

Khi không nhận được phản hồi từ Katy Perry, Sia đã gửi bài hát cho người quản lý của Rihanna. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ đã chờ đợi suốt 8 tháng và không có tin tức nào. Cuối cùng, Sia gửi choc ho Beyonce.

"Khi Beyoncé nghe thấy nó, cô ấy ngay lập tức nhận ca khúc này.” – Sia chia sẻ.

Khi Katy Perry nghe nhạc phẩm trên, nữ nghệ sĩ đã nói với Sia rằng cô rất… đau lòng khi Sia không gửi “Pretty Hurts” cho mình. Sia chỉ đáp ngắn gọn: “Kiểm tra mail của bạn.”

Ed Sheeran đã viết bài hát “Trust Fund Baby” cho Why Don’t We

“Trust Fund Baby” là một ca khúc đình đám của nhóm nhạc Why Don’t We. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng nó do Ed Sheeran sáng tác.

Sia đã viết bản hit “Diamonds” cho Rihanna chỉ trong vòng 14 phút

"Diamonds" là một bài hát được thu âm bởi Rihanna, nằm trong album mang tên Unapologetic (2012). Đây là một nhạc phẩm pop pha  ballad với chút ảnh hưởng của nhạc điện tử và soul. Bài hát có nói về những mối quan hệ không lành mạnh, một chủ đề đã từng xuất hiện trong nhiều đĩa đơn trước đó của Rihanna. Nó nhanh chóng trở thành một hit khủng của nữ nghệ sĩ.

Với sự giúp đỡ từ Benny Blanco, Sia đã viết ca khúc nổi tiếng tại phòng thu của Rihanna chỉ trong 14 phút. Rihanna yêu thích bản demo rất nhiều, và cô đã bắt chước những câu hát của Sia.

"Love Yourself" của Justin Bieber đồng sáng tác bởi Ed Sheeran và nhà sản xuất Benny Blanco

Đĩa đơn nổi tiếng của Justin Bieber, "Love Yourself", được chấp bút bởi Justin Bieber, Ed Sheeran và nhà sản xuất Blanco. Ban đầu nó được dự kiến cho vào album “Devide” của Ed Sheeran, nhưng sau khi thấy nó quá cá nhân và khắc nghiệt, anh ấy đã tặng nó cho Justin Bieber.