Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Các bản hit tạo cơn sốt trên mạng xã hội toàn cầu nhờ vào… một câu hát trong suốt thập kỷ qua!

Chắc chắn khi lướt mạng xã hội, bạn sẽ bắt gặp những dòng trạng thái đình đám được trích từ các bản hit. Đây là những câu hát nổi bật tương ứng với từng năm của thập niên 2010.

Năm 2010: “Love The Way You Lie” – Eminem và Rihanna

Cụm từ: Love the way you lie

Trên thực tế, năm 2010 có rất nhiều bản hit đình đám như “Tik Tok” của Kesha. Nhưng có lẽ, “Love the way you lie” vẫn là câu hát nổi bật được các tín đồ âm nhạc sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội.

Năm 2011: “Friday” - Rebecca Black

Câu hát: It's Friday, Friday/ Gotta get down on Friday

"Friday" (Thứ Sáu) là bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Rebecca Black, do Clarence Jey và Patrice Wilson sáng tác và sản xuất. Forbes nhận định sự phổ biến của ca khúc là một biểu hiện của sức mạnh truyền thông xã hội – trong trường hợp này đặc biệt là Twitter, Facebook, và Tumblr – trong khả năng tạo những "hiện tượng đột xuất" (overnight sensation).

Năm 2012: “Gangnam Styles” – PSY

Câu hát: Oppa Gangnam Styles

2012 chắc chắn là bản hit đình đám “Gangnam Styles” của PSY. Không chỉ vũ đạo của ca khúc này tạo được điểm nhấn, mà câu hát “Oppa Gangnam Styles” cũng tạo được dấu ấn mạnh mẽ.

Năm 2013: “The Fox (What Does the Fox Say?)” - Ylvis

Câu hát: What Does the Fox Say?

Cho đến thời điểm hiện tại, đoạn giai điệu trong MV này vẫn có sức lan tỏa mạnh mẽ, bất chấp ca khúc đã ra mắt được 6 năm. Cụm từ “What Does the Fox Say” cũng trở thành trào lưu.

Năm 2014: “Turn Down For What” – DJ Snake và Lil Jon

Câu hát: Turn Down For What

"Turn Down for What" là một bài hát của DJ Snake và rapper người Mỹ Lil Jon. Bài hát phát hành vào tháng 12 năm 2013, và nhanh chóng tạo thành trào lưu mạnh mẽ tại năm 2014. Cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là câu nói hài hước được khán giả sử dụng trên mạng xã hội.

Năm 2015: “Hello” – Adele

Câu hát: “Hello, It’s me!”

Khi vừa ra mắt, “Hello” nhanh chóng nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ dành nhiều lời khen ngợi phần ca từ của bài hát cũng như giọng hát của Adele. Đặc biệt hơn, câu hát cùng đoạn Adele nghe điện thoại trong MV đã tạo thành trend toàn cầu.

Năm 2016: “Apple Pen”

Câu hát: “I have a pen. I have an apple. Apple pen”.

Ca khúc này được phát hành dưới dạng một video âm nhạc trên YouTube vào ngày 25 tháng 8 năm 2016, và đã trở thành một video lan truyền nhanh.

Năm 2017: “Look What You Made Me Do” – Taylor Swift

Câu hát: “Look What You Made Me Do”

 

Sự trở lại của Taylor Swift nhanh chóng tạo nên cơn sốt toàn cầu, bất chấp những chỉ trích của giới phê bình liên quan đến hình ảnh của Bướm Chúa khi đó. Cụm từ “Look What You Made Me Do” cũng lan rộng và được giới trẻ sử dụng trong một thời gian dài.

Năm 2018: “Thank u, next” – Ariana Grande

Câu hát: 'Thank u, next'

Ra mắt vào cuối năm 2018, “thank u, next” của Ariana Grande đã ấn tượng vị thế của nữ nghệ sĩ trong bối cảnh âm nhạc đang dần đổi mới. Cụm từ “thank u, next” cũng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội.

Năm 2019: “Señorita” – Camila Cabello và Shawn Mendes, “Lose you to love me” – Selena Gomez, “Bad guy” – Billie Eilish

2019 được xem là thời điểm vàng với các bản hit lớn nhỏ, vì thế rất khó để chọn ra một câu hát lan truyền suốt cả năm.

Vào đầu năm 2019, “Bad guy” của Billie Eilish nhanh chóng tạo thành trào lưu trên mạng xã hội với câu “I’m the bad guy/Duh”.

Giữa năm 2019, ca khúc “Senoria” của Camila Cabello và Shawn Mendes cũng nhanh chóng tạo được nhiều câu nói viral. Cuối cùng, cụm từ “Lose you to love me” với sự trở lại của Selena Gomez cũng làm nên dấu ấn mạnh mẽ.