Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Các bản hit nghe vui tai, cho đến khi bạn nhận ra nó chứa đầy những điều 'tăm tối'

Rất nhiều bản hit nghe qua tưởng chừng không có gì, nhưng lại chứa những ý nghĩa hoàn toàn khác!

Britney Spears - "If U Seek Amy": Bài hát tình dục  

"If U Seek Amy" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Britney Spears nằm trong album phòng thu thứ sáu của cô, Circus (2008). Về mặt âm nhạc, "If U Seek Amy" là một bản nhạc pop với những ảnh hưởng của electropop và sử dụng các nhạc cụ như đàn phím và trống định âm.

Bài hát này thực chất đang hát về việc các chàng trai và cô gái cầu xin được quan hệ tình dục với nhân vật nữ trong nhạc phẩm.

Sia - "Chandelier": Nói về nghiện rượu

"Chandelier" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Úc Sia nằm trong album phòng thu thứ sáu của cô, 1000 Forms of Fear (2014). "Chandelier" là một bản electropop kết hợp với những yếu tố từ R&B, electronica và reggae mang nội dung đề cập đến sự hủy hoại của việc nghiện rượu thông qua quá trình suy nghĩ của một "cô gái tiệc tùng".

Sau khi phát hành, "Chandelier" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao chất giọng của Sia và là ca khúc tốt nhất cô từng sáng tác.

Fun. feat. Janelle Monáe, "We Are Young": Say xỉn

"We Are Young" là một bài hát của ban nhạc Mỹ Fun hợp tác với ca sĩ người Mỹ Janelle Monáe nằm trong album phòng thu thứ hai của họ, Some Nights (2012). Đây là một bản pop rock với nội dung đề cập đến việc nắm bắt những khoảnh khắc của tuổi trẻ trong một đêm đáng nhớ.

Ca sĩ chính Nate Ruess cho biết lời bài hát được lấy cảm hứng từ một đêm uống rượu say xỉn. Anh đã bị đuổi khỏi taxi vì nôn mửa khắp xe.

Britney Spears - “3”: Tình dục ba người

"3" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Britney Spears nằm trong album tuyển tập hit thứ hai của cô, The Singles Collection (2009). Trên thực tế, ca khúc này nói về tình dục ba người. Nhiều nhà phê bình nhận ra Britney có đề cập đến bộ ba hát dân ca Mỹ Peter, Paul và Mary trong đoạn điệp khúc. Họ cho rằng, đây là tiếng lóng gợi dục.

Bất chấp điều đó, sản phẩm này nhận được phản ứng vô cùng tích cực của giới phê bình. Bài hát đã đạt được thành công về mặt thương mại khi đứng đầu bảng xếp hạng ở Hoa Kỳ và Canada.

Third Eye Blind - "Semi-Charmed Life": Ma túy đá

"Semi-Charmed Life" là một bài hát của ban nhạc rock Mỹ Third Eye Blind trong album phòng thu đầu tay cùng tên của họ, Third Eye Blind (1997). Theo lời kể của người đứng đầu Stephan Jenkins, bài hát nói về chứng nghiện ma túy đá và cảm giác rằng "cuộc sống của bạn luôn luôn thay đổi và không bao giờ đáng tin”.

"Semi-Charmed Life" đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, những người gọi đây là bản nhạc đình đám những năm 90. Bài hát đạt vị trí thứ 4 trên US Billboard Hot 100.

Sean Kingston - "Beautiful Girls": Tự sát

 

"Beautiful Girls" là đĩa đơn đầu tay của nhạc sĩ Sean Kingston. nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2007, khi nam nghệ sĩ chỉ mới 17 tuổi. Trên thực tế, đây là nhạc phẩm nói về tự sát.

Do lời bài hát có liên quan đến tự tử, bài hát đã bị xóa khỏi nhiều danh sách phát radio khác nhau bao gồm FM104 ở Dublin, nơi những lời phàn nàn được gửi đến trong một chương trình trò chuyện đêm khuya.

Từ Khóa:

Britney Spears