Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Các bài hát "kinh dị" ám ảnh như thế nào? Danh sách này sẽ trả lời cho bạn

Nếu có thể replay những ca khúc này sang lần thứ 2, bạn có lẽ là một trong những người yêu nhạc có thần kinh thép!

Được mệnh danh là những ca khúc đáng sợ nhất làng nhạc, chắc chắn bạn sẽ phải chết ngất khi biết lịch sử của chúng!

John Lennon: "Mother"

Sau khi chia tay The Beatles vào tháng 9/1969 thì John Lennon bắt đầu sự nghiệp solo của mình. Lennon và Ono trải qua một đợt điều trị tâm lý với bác sĩ Arthur Janov tại Los Angeles, California.

John Lennon

John và mẹ lúc còn bé

Với mục đích giúp người bệnh nhớ lại những kinh nghiệm thất bại đã qua để có thể loại bỏ những mặc cảm từ thời ấu thơ, liệu pháp này được thực hiện 1 tuần 2 lần, mỗi lần nửa ngày trong vòng 4 tháng liền. Đây cũng là thời điểm anh cho ra ca khúc “Mother” – một ca khúc đáng sợ của làng nhạc Âu Mỹ lúc bấy giờ

Nằm trong album đầu tay mang tên “John Lennon/Plastic Ono Band” của John phát hành năm 1970. Ca khúc “Mother” là track số 1 của album – nói về nỗi đau của ông khi bị cha mẹ từ bỏ mình khi còn thời thơ ấu. Ca khúc là một sự nổi loạn thật sự với những cảm xúc bùng nổ đáng sợ so với sức chịu đựng của người nghe.

Zach Sobiech: Clouds (the Cancer Kid song)

"Clouds" chắc chắn không phải là ca khúc bạn muốn nghe nhiều lần. Từ sợ hãi không thể miêu tả hết tính chất bài hát đáng sợ này, nó còn hơn thế… cái chết chẳng hạn!

Zach Sobiech

Zach Sobiech đã chết sau khi sáng tác ra ca khúc này

Vâng đó là một ca khúc viết bởi Zach Sobiech, một thiếu niên bị ung thư giai đoạn cuối, là bài chia tay của anh ấy với thế giới. Chàng ca sĩ này cũng đã chết sau khi ca khúc được ra đời.

Sobiech viết "Clouds" để kể về cuộc đời và cuộc hành trình của mình, khi trở thành một đứa trẻ biết rằng mình sắp chết. Vì vậy, nếu bạn, vì một số lý do nào đó cảm thấy  thích thú khi nghe một thiếu niên - lại là người đã chết vì ung thư - hát một bài hát về việc cậu ta biết cậu ta sẽ chết sớm như thế nào, hãy thử replay ca khúc này lần nữa.

Ted Nugent: "Jailbait"

Một bài hát nói về vấn đề ấu dâm, bạn có thể tưởng tượng được không? "Jailbait" là bài hát có ca từ lan tỏa nhiều suy nghĩ ấu dâm biến thái nhất: "Tôi không bị ức chế""Tôi không quan tâm nếu bạn chỉ mới mười ba tuổi”.

Ted Nugent

Ted Nugent

"Ồ, nhưng người đàn ông đi vào tù vào cuối bài hát". Đúng, đó chính là kết cục nhân vật chính trong ca khúc đáng sợ này. Chưa dừng lại ở đó, Nugent đã không sáng tạo ra bài hát đáng sợ này từ câu chuyện “trên trời rơi xuống”, những ca từ đều được anh rút ruột trải lòng câu chuyện của chính anh.

Anh ta thừa nhận rất thích thú với những cô gái trẻ hơn (như những phụ nữ trẻ tuổi nhập cư bất hợp pháp) và thậm chí còn bị cáo buộc đã hãm hiếp một cô gái mười hai tuổi - còn trẻ hơn cô gái trong bài hát. Ted Nugent là một nhân vật phản diện đối với các trẻ em và điều đó là có thật.

Queen: "The Show Must Go On"

Bài hát được phát hành ở Anh vào ngày 14/10/1991. Bài hát có vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng ở Anh và đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của tạp chí Billboard (Mỹ) cùng với Bohemian Rhapsody. Bài hát do tay chơi ghi-ta Brian May sáng tác, viết về nguyện vọng của linh hồn ban nhạc - Freddie Mercury - muốn được tiếp tục sự nghiệp âm nhạc ngay cả khi sức khỏe của anh đang bị sa sút.

Khi Freddie Mercury thu âm "The Show Must Go On", về cơ bản Mercury chỉ còn là một xác chết mắc AIDS. May nghĩ rằng Mercury sẽ không thể thực hiện được phần thu âm nhưng anh đã lầm. Mercury dùng một ít Vodka để hồi sức là lập tức bắt tay vào thu âm. Đáng ngạc nhiên là dù là một ca khúc cực kì khó nhưng Mercury chỉ thực hiện có 1 lần thu. Anh ấy đã chết ngay sau đó, để lại bài hát này như là một lời “trăn trối” cuối cùng.

Eminem: "Kim"

Eminem

Eminem và Kim

Bài hát từng làm shock rất nhiều nguời vì bê nguyên xi những lời nói hàng ngày, những trận cãi nhau giữa Eminem và Kim – vợ của anh ta vào bài hát. Phần đáng sợ nhất khi kết thúc là những âm thanh giết vợ khi không còn chịu đựng được sự phản bội nữa. Nghe có vẻ rất cực đoan nhưng Eminem không hề có những hành động đó. Tám năm chung sống với Kim có rất nhiều sóng gió đối với Eminem. Tuy nhiên anh vẫn rất chung tình với cô, dù bị phản bội nhiều lần.

Cả bài hát là những âm thanh khóc lóc, gào thét thậm chí la hét. Bài hát vô cùng ám ảnh người nghe với giai điệu ầm ĩ trên nền những ca từ đáng sợ.

Trong một buổi trình diễn có sự tham dự của Kim, Eminem đã trình diễn ca khúc này với một sự cuồng điên đáng sợ. Anh xé nát một con búp bê có hình của Kim trong buổi diễn, dưới sự vỗ tay tán thưởng của cả khán phòng. Điều đáng sợ này không dừng lại cho đến khi Kim đã thử tự tử nhiều lần sau buổi biểu diễn đó và không khó để đoán ra được lý do.

 Nhật Anh lược dịch