Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca sĩ Ngọc Sơn tạm ngừng hoạt động vì phụ thân qua đời

Nam ca sĩ muốn ngừng ca hát trong một thời gian sau khi người cha kính yêu qua đời.

Trước đó, cộng đồng mạng đang xôn xao vì thông tin ca sĩ Ngọc Sơn đột ngột… từ trần lúc 4h ngày14/6. Nhiều nghệ sĩ còn đến tận nhà chia buồn. Nhưng khi trực tiếp được gặp Ngọc Sơn, họ mới vỡ lẽ vì sự nhầm lẫn này và thở phào nhẹ nhõm. Fan Ngọc Sơn cũng nhiều lần bị những pha hú hồn vì thông tin chưa rõ thực hư này.

Mẹ của nam ca sĩ cho biết, nguyên nhân ngừng mọi hoạt động và liên lạc của Ngọc Sơn mấy tháng gần đây là do muốn ở nhà chăm sóc người cha bệnh nặng. Tuy nhiên, do tuổi già sức yếu, cha của Ngọc Sơn đã qua đời hôm 13/6 vừa qua. Về tình trạng của Ngọc Sơn, bà cũng cho biết anh hiện tại vẫn khỏe mạnh nhưng tinh thần suy sụp. Anh cũng không muốn quan tâm đến những tin đồn về bản thân trong thời gian này.

“Tôi biết cha đã già yếu và không thể ở bên mình mãi nhưng tôi vẫn chưa sẵn sàng về mặt tâm lý trước sự mất mát này. Tôi giờ chỉ còn tình thương của mẹ và gia đình nên tôi mong khán giả thông cảm nếu mình có gì sơ suất”, nam ca sĩ chia sẻ.

Trước lúc cha mất, Ngọc Sơn hay túc trực bên giường bệnh. Mặc dù tay luôn giữ ống oxy nhưng anh không hề hay biết cha ra đi lúc nào. Chỉ đến khi em trai Ngọc Hải đến vuốt mắt cha và thông báo cho mọi người anh mới bàng hoàng nhận ra sự thật đau lòng.

Theo đó, thi hài người cha sẽ được án tang tại Bà Rịa Vũng Tàu nơi em trai Ngọc Sơn sinh sống. Anh cũng cho biết trong thời gian trước mắt mình chưa thể quay lại sự nghiệp ca hát vì nỗi đau quá lớn này.

Nổi tiếng là người con có hiếu với cha mẹ, anh ăn chay niệm phật và hàng ngày thắp hương cầu nguyện cho họ được khỏe mạnh. Anh còn chọn cuộc sống độc thân để toàn tâm toàn ý lo cho các đấng sinh thành. Những chữ “Hiếu” được khắc xung quanh ngôi biệt thự nơi anh ở. Nam ca sĩ cũng sở hữu những ca khúc dành tặng cha mẹ nổi tiếng do chính mình sáng tác như “Lòng mẹ”, “Tình cha”, “Đạo làm con”…

Cách đây vài tháng anh nhận được tin cha bệnh nặng, mặc dù đang trong chuyến lưu diễn nhưng anh đã hủy hết tất cả các show diễn để quay lại Tp.HCM túc trực bên cha.

Cụ ông sinh thành Ngọc Sơn tên Phạm Ngọc Thanh, hưởng thọ 95 tuổi. Ông đã từng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhiều lần do căn bệnh tuổi già. Từng là cựu hiệu trưởng trường Sinh viên Miền Nam thời kháng chiến, ông cũng là trưởng đoàn văn công Quân Khu 5. Bên cạnh hoạt động cách mạng, ông còn là nhà thơ, nhà văn với ngòi bút điêu luyện. Những tác phẩm văn chương đã ảnh hưởng sâu sắc đến Ngọc Sơn sau này. Không những thế, ông còn là “người thầy đầu tiên” dạy anh chơi nhạc và hát.

Năm 1875, anh theo cha vào Đà nẵng, sau đó di chuyển đến Bạc Liêu (1977) và Sài Gòn (1987). Tại đây, anh đã theo học trường Nghệ thuật Sân khấu và Thanh nhạc Dân tộc. Đây là lần đầu tiên Ngọc Sơn đến với sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp và trở thành một hiện tượng đình đám trong làng nhạc Việt với những sáng tác đầu tay bất hủ.

Nguồn: Tiin

Từ Khóa:

cha

Ngọc Sơn