Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca sĩ hát theo idol cũng bị đánh giá 'mất lịch sự', sống sao cho vừa lòng đám đông hả các antifan?

Im lặng theo dõi thì bị nói thiếu nhiệt tình, đu theo idol lại bị ném đá là 'thiếu lịch sự', hiếm khi khán giả thấy Thanh Duy khó chịu đến vậy khi đáp trả antifan.

Ở tập 9 đã lên sóng tối 27/10 của chương trình Ký ức vui vẻ, Thanh Duy không khỏi phấn khích khi thấy 4 mẩu Mây Trắng đồng thời xuất hiện. Trong phút cao hứng, "chàng trai tóc hồng" không ngừng hát theo phần biểu diễn của đàn chị. Tuy nhiên, hành động này của nam ca sĩ lại bị đánh giá là "mất lịch sự", "thích thể hiện" vì giọng hát lớn lấn át cả "nhóm nhạc huyền thoại".

Hiếm hoi lắm khán giả mới thấy các thành viên Mây Trắng tái hợp trên một sân khấu. Thế nên phản ứng phấn khích của Thanh Duy là hoàn toàn theo lẽ tự nhiên. Trên trang cá nhân, chính anh cũng thừa nhận: "Trời ơi mình thuộc nhạc mấy chị hơi bị nhèoooo đó nhaaaa"

Về phía Thanh Duy, anh có một bài đăng khá dài trên trang cá nhân nhằm giải đáp thắc mắc lẫn phản pháo nhiều ý kiến tiêu cực từ cư dân mạng. Nam ca sĩ cho biết đã nhận không ít tin nhắn và nhiều người quá khích còn vào trang cá nhân của anh để công kích chỉ vì hành động hát theo nhóm Mây Trắng. Anh nhấn mạnh rằng, bản thân đã trưởng thành, tự có suy nghĩ và chừng mực riêng. Anh biết giới hạn của mình ở đâu nên không cần phải dạy cách cư xử. 

"Thực sự nhiều khi tức không chịu nổi!!! Dù đã tránh, dù đã cẩn thận thế nào. Giờ các bạn nghĩ xem, khách mời tới tham gia chương trình, họ là những người huyền thoại, mang tới những bài hát huyền thoại.

Các bạn bảo mình mất lịch sự khi hát theo. Vậy như thế nào mới là lịch sự để vừa lòng các bạn?

Mình đã lớn, mình tự có chừng mực và suy nghĩ riêng. Xin đừng dạy mình cách cư xử. Trong không khí đó, bài hát đó, khách mời đó, mình không làm gì khác đâu.

"Kí Ức Vui Vẻ" là nơi vui vẻ, xin đừng lấy sự hẹp hòi, tị hiềm của mình ra để giết chết những gì tự nhiên, trong trẻo của người khác. Mình chưa làm gì hại các bạn, chưa bao giờ xúc phạm các bạn, cũng không đánh giá nhận xét hoặc lấy đi chén cơm hay cuộc đời của bạn.

Nên nếu không thể nói được lời gì tốt đẹp, cũng xin đừng lấy tâm xấu xí của bản thân mình đi gieo rắc khắp nơi như vậy! Đó mới là lịch sự", Thanh Duy viết.

Màn đáp trả của Thanh Duy nhận được sự ủng hộ của số đông khán giả bởi dường như nhiều antifan đang can thiệp quá sâu vào đời sống của người nổi tiếng, dạy họ cả cách đối nhân xử thế ra sao, trong khi nhóm cư dân mạng này lại chỉ là những "anh hùng bàn phím", chờ ai đó mắc sai lầm là đánh hội đồng. 

Ngay cả cựu trưởng nhóm Mây Trắng là Thu Ngọc sau đó cũng lên tiếng an ủi, đồng thời khẳng định hành động của Thanh Duy hoàn toàn không sai: "Kệ đi em. Chứ theo chị là khách mời đứng trên phía dưới mà thấy không ai nhảy hát theo mới là buồn đó. Nên đừng để tâm làm gì mà buồn thương lắm!".