Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cả showbiz chúc mừng Hương Giang đăng quang Hoa hậu cũng không có 'tâm' như Phi Thanh Vân: 'chúc mừng em, gieo nhân nào thì gặt quả đó...'

Nhờ có Phi Thanh Vân mà khán giả Việt mới biết: thì ra câu tục ngữ 'gieo nhân nào gặt quả đó' lại có ý nghĩa tích cực đến vậy.

Đã vài ngày kể từ sau chiến thắng thuyết phục của Hương Giang Idol tại đêm Chung kết Hoa hậu Chuyển giới nhưng fan Việt vẫn chưa ngớt tự hào về một danh hiệu Hoa hậu quốc tế đúng nghĩa mà lần đầu tiên Việt Nam có được. Đây cũng là lý do mà cả showbiz, thậm chí là Lâm Khánh Chi và NS Trung Dân - 2 nhân vật từng có bất hoà với Hương Giang trước đó cũng thật lòng gửi lời chúc mừng đến Tân Hoa hậu. Thế nhưng, giữa vô vàn câu chúc giản dị có, hoa mĩ có, Phi Thanh Vân lại nổi bần bật với lời nói có 1-0-2 gửi gắm đến Hương Giang Idol. 

"Khi biết em đăng quang Hoa hậu Chuyển giới quốc tế, thực sự tôi cảm thấy rất vui. Vui ở đây là tất cả những sự hy sinh của em hiện tại đã gặt hái được thành công. Cuộc sống các cụ ngày xưa hay có câu "Gieo nhân nào gặt quả đó", em đã cố gắng hết sức, nỗ lực hết sức và em bây giờ đang gặt hái một quả ngọt. Quả ngọt này do chính em là người đã gieo ngay từ đầu.

Phi Thanh Vân chúc em lúc nào cũng mãi xinh đẹp, may mắn, hạnh phúc và thành công. Tôi mãi mãi yêu em, yêu tất cả mọi người" - "nữ hoàng dao kéo" nhắn gửi đàn em.

phi thanh vân chúc mừng hương giang idol

Vâng, có lẽ Phi Thanh Vân chính là sao Việt đầu tiên có khả năng sử dụng câu tục ngữ "gieo nhân nào gặt quả đó" theo hàm ý tốt đẹp đến vậy bởi từ trước đến nay, người ta chỉ dùng câu nói này cho những trường hợp "ác giả, ác báo". Tất nhiên, chân dài này không hề có ý định mỉa mai Hương Giang nhưng hẳn là nên tìm hiểu lại môn Văn nếu không muốn bị hiểu lầm đang "lái lụa" sang luật nhân quả thế này. 

câu tục ngữ gieo nhân nào gặt quả đó

Thực ra Phi Thanh Vân không sai nhưng từ xưa đến nay, "gieo nhân nào gặt quả đấy" đã được mặc định là nói về luật nhân quả, tương đồng với "gieo gió gặt bão". Thế nên, nếu không muốn bị chỉ trích thì tốt nhất chân dài nên cân nhắc lại từng câu chữ của mình

Thêm một vấn đề nữa là để có được lời chúc vỏn vẹn vài câu thế này, Phi Thanh Vân đã tốn đến 1 phút rưỡi để vừa trình bày, vừa nghỉ sức lấy hơi. Đến nỗi nói về nhân vật chính là Hương Giang đấy, thế mà chân dài còn tiện thể giới thiệu về bản thân với kinh nghiệm 25 năm trong nghề: 

"Xin chào tất cả các tình yêu thân mến. Phi Thanh Vân xin gửi lời chào tới tất cả các bạn đang theo dõi chương trình này. Tôi vào nghề từ khi mình 12 tuổi và đã sống trong nghề 25 năm rồi.

Tôi biết em Hương Giang cũng khá lâu và luôn dành cho em tình cảm trân quý. Tôi cảm nhận sâu sắc Hương Giang là người có ý chí cầu tiến, hy sinh rất nhiều vì nghề, vì sự nghiệp, sắc đẹp và những ước mơ của em". 

Hương Giang mà nghe chúc thế này thì cũng mệt mỏi lắm đấy Phi Thanh Vân à?

Đóng góp ý kiến