Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cả MV 15 phút của Sơn Tùng gói gọn trong 1 câu hát nhưng điều Sky lấn cấn vẫn là pha tán gái quá ư cồng kềnh của 'sếp'

Tưởng 'sếp' chỉ nhát gái ở ngoài đời thực, ai ngờ trong MV cũng y hệt như vậy.

Vào đúng 20h20 ngày 20/12, MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP đã chính thức trình làng, thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ. Theo như những gì đã chia sẻ, "Chúng ta của hiện tại" chính sản phẩm âm nhạc mở đường cho album phòng thu "Chúng ta" đang được nam ca sĩ chuẩn bị gửi đến khán giả.

MV "Chúng ta của hiện tại"

Bối cảnh MV "Chúng ta của hiện tại" dẫn khán giả trở về những thập niên trước với phong cách retro vintage dễ chịu. MV kể về câu chuyện tình yêu giữa chàng thiếu gia thừa kế một "băng đảng" xã hội đen của bố và mẹ kế cùng cô nhân viên phục vụ tại một quán ăn nhỏ ven đường. Họ phải lòng nhau và đã có khoảng thời gian hạnh phúc. Thế nhưng vì tình cảnh éo le, cả hai đã buộc lòng kết thúc mối tình đẹp ấy trong nước mắt.

Cả MV 15 phút của Sơn Tùng gói gọn trong 1 câu hát nhưng điều Sky lấn cấn vẫn là pha tán gái quá cồng kềnh của 'sếp' 1

Sơn Tùng và Hải Tú đã có một đoạn tình đẹp trong MV

Xem xong chiếc MV dài gần 15 phút, tuy mãn nhãn và thỏa lòng mong chờ, thế nhưng Sky vẫn không ngừng bàn tán về pha tán gái quá cồng kềnh của thiếu gia "băng đảng" xã hội đen kiêm chủ tịch ngoài đời thực. 

Chuyện là, Sơn Tùng gặp tiếng sét ái tình với Hải Tú sau đúng 1 lần gặp gỡ trên đường, lúc đường phố đang vào mùa thay lá. Tuy một giây trước còn đằm đằm sát khí nhưng ngay khi phải lòng cô nàng trong mộng, "sếp" đã dẫn theo cả đàn em đến quán ăn mà Hải Tú phục vụ để tán tỉnh. Thế nhưng, diễn biến tiếp theo hoàn toàn trái ngược với sự tưởng tượng của khán giả và cũng trái ngược luôn cả nội dung quen thuộc trong những bộ phim "hắc bang" quen thuộc. 

Từ khoảnh khắc anh chàng ngồi xuống, ngắm nghía cảnh vật xung quanh rồi gọi 1500 món, uống ly bia mát lạnh và vỗ vai để nhờ cận vệ của mình ngỏ lời mời cô nàng đi chơi, thì tính "sương sương" cũng hơn 2 phút rưỡi, chiếm độ chừng 1/6 độ dài của MV. Mà đã thế, đến cuối người nói với Hải Tú về cuộc hẹn lại không phải từ chính cậu chủ Sơn Tùng mà lại từ anh chàng "trợ lý" đi theo. Xem ra, Sơn Tùng lãnh đạm với cả thế giới nhưng với Hải Tú còn rụt rè lắm. Đã vậy, pha gọi món quái dị của chàng trợ lý còn chiếm luôn spotlight của màn tán tỉnh, khiến người ta tưởng rằng, Tùng theo Hải Tú là vì mê mẩn món ăn ở quán, chứ không phải có mục đích sâu xa hơn là tìm kiếm tình yêu của đời mình. 

Cả MV 15 phút của Sơn Tùng gói gọn trong 1 câu hát nhưng điều Sky lấn cấn vẫn là pha tán gái quá cồng kềnh của 'sếp' 2

Cả MV 15 phút của Sơn Tùng gói gọn trong 1 câu hát nhưng điều Sky lấn cấn vẫn là pha tán gái quá cồng kềnh của 'sếp' 3

Mang tiếng là thiếu gia, có cả băng đảng đàn em theo sau mà đứng trước mặt cô gái trong mộng, "sếp" cũng chỉ biết cười thầm, mọi động thái đều do trợ lý phụ trách

Chưa thỏa với màn tán tỉnh gái nhà lành quá ư ngược đời của thiếu gia xã hội đen, Sky lại tiếp tục hoang mang với điều "sếp" luôn giữ kín trong tim. 

Ngẫm lại, tựa đề bài hát là "Chúng ta của hiện tại" nhưng đây "điều anh luôn giữ kín (hoặc giữ mãi) trong tim" mới là câu xuất hiện nhiều nhất trong bài hát này. Xem xong MV 15 phút, đảm bảo "điều anh luôn giữ kín trong tim" sẽ ám ảnh văng vẳng trong đầu khán giả. Ừ thì biết rằng Sơn Tùng M-TP có điều luôn giữ trong tim, thế nhưng là điều gì thì nam ca sĩ vẫn chưa nói...

Cả MV 15 phút của Sơn Tùng gói gọn trong 1 câu hát nhưng điều Sky lấn cấn vẫn là pha tán gái quá cồng kềnh của 'sếp' 4 

Cả MV dài 15 phút của Sơn Tùng có thể gói gọn trong 1 câu: "điều anh luôn giữ kín trong tim", còn giữ điều gì thì "sếp" không nói

Thế nhưng, theo phản ánh từ một fansite của cộng đồng Sky, MV "Chúng ta của hiện tại" được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật ở thế kỉ trước. Đây là lý do mà retro là màu sắc chủ đạo trong MV, Sơn Tùng và Hải Tú cũng có phong cách khá cũ. Tuy phần kết của "Chúng ta của hiện tại" đã có biến tấu, thế nhưng về cơ bản, nó vẫn tôn trọng nội dung chính từ câu chuyện có thật. 

Nguyên văn bài viết được chia sẻ trên một fansite của Sơn Tùng như sau:

"Đây là 1 câu chuyện có thật vào năm 1978 nói về gia tộc họ Trần. Thời điểm đó miền Nam được du nhập những văn hoá phương Tây, như bốt điện thoại hay băng cassette. Gia tộc họ Trần là 1 trong những Gia tộc nổi tiếng tại khu Bạch Đằng, hiện nay là bến Bạch Đằng gần với phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q1...

Gia tộc được đứng đầu gồm Trần Thế (vai của Sơn Tùng) và ông Trần Bắc (ngồi đối diện Sơn Tùng ở đầu MV). Lúc này bố (của Sơn Tùng) là Trần Sơn vừa mất nên nhường lại ngai vàng cho Tùng nắm giữ nhưng có quá nhiều trở ngại xoay quanh con đường kinh tế của gia tộc.

Trần Thế lúc đó là 1 người sống có nghĩa tình, tuy gia tộc có nhiều bất cập song vẫn ung dung vì bản lĩnh cho phép Trần Thế có thể đảm bảo mọi thứ được ổn định. Tuy nhiên, khi Trần Thế bắt đầu 1 hành trình mới cũng là lúc Thanh Thanh bước vào cuộc đời anh, như 1 ngòi bút, Thanh Thanh vẽ nên bức Tranh của cuộc sống Trần Thế nhiều màu sắc tươi sáng.

Họ cùng nhau trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình, song Trần Thế vẫn không dám ngỏ lời yêu cô gái ấy vì Trần Thế hiểu rằng xung quanh mình có rất nhiều mối nguy hiểm đang rình rập, họ không thể tấn công vào trực tiếp anh nhưng có thể dùng những người thân bên cạnh để uy hiếp anh.

Chuyện của Trần Thế lúc này đến tai của bà Phượng Xuân, chủ gia tộc họ Phan, là 1 trong những đối thủ lớn của gia tộc họ Trần. Bà bắt giữ Thanh Thanh và uy hiếp Trần Thế để đánh đổi, vì bà hiểu rằng ngày nào Trần Thế còn tồn tại ngày đó gia tộc họ Phan không thể ngồi yên trên thương trường.

Để rồi khi Trần Thế rời đi, ngỏ vào tai của người thân cận lúc lên xe giao lại việc của gia tộc cho Trần Bắc, và 1 đội đi giải cứu Thanh Thanh. Trần Thế đã dấn mình vào hang cọp để đổi lấy tính mạng cho Thanh Thanh.

Và câu hát "điều anh luôn giữ mãi trong tim" chính là bước đệm cho những hoài bão và ước mơ của Trần Thế cho tình yêu, cho tương lai cùng người mình yêu, tuy nhiên điều đó chỉ có thể giữ lại trong tim mà thôi.

Giọt nước mắt cuối cùng cũng là hình ảnh đầu phim, mà người ta hay gọi là "giọt nước mắt bay ngược lên bầu trời" chính là 1 nét chấm phá cho bức tranh cuộc đời của Trần Thế với những hoài bão, ước mơ và những niệm tình xa xăm với người con gái mà mình yêu quý nhất".

Cả MV 15 phút của Sơn Tùng gói gọn trong 1 câu hát nhưng điều Sky lấn cấn vẫn là pha tán gái quá cồng kềnh của 'sếp' 5

Cả MV 15 phút của Sơn Tùng gói gọn trong 1 câu hát nhưng điều Sky lấn cấn vẫn là pha tán gái quá cồng kềnh của 'sếp' 6

"Chúng ta của hiện tại" được Sơn Tùng xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng, câu chuyện trên chẳng hề gỉải thích được cái kết thật sự trong MV. Vì sao Tùng lại ngồi trên tàu vũ trụ? Chong chóng gió mang ý nghĩa gì?... Chắc sự thật thế nào, hiện chỉ mỗi Tùng mới rõ!