Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cả một dàn idol nổi tiếng bị Knet mỉa mai 'khuyết tật' sau khi KBS chỉ đích danh những nghệ sĩ được biệt đãi trong quân đội

Nhiều công ty lớn như SM, Cube,... đều có nghệ sĩ bị 'điểm mặt' trong bản tin của đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc.

Vào cuối tuần trước, KBS đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn sau khi dành một phần thời lượng trong bản tin KBS News để nói về "sự đối xử đặc biệt của quân đội Hàn Quốc dành cho các thần tượng Kpop" đã và hiện đang nhập ngũ. Những gì mà KBS công bố trong bản tin của mình đã làm dấy lên một làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng mạng trên các cổng thông tin điện tử lớn của Hàn Quốc, những người luôn có những định kiến không hay về vấn đề nhập ngũ của giới nghệ sĩ.

KBS News tiết lộ rằng trung bình, các thần tượng Kpop dành đến 82 ngày để rời khỏi căn cứ, tức là nhiều hơn 26 ngày so với những người lính bình thường. Các phóng viên của KBS thậm chí còn phân tích số ngày nghỉ trung bình của 11 người lính nổi tiếng đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào năm 2020, trong đó chỉ đích danh nhiều thần tượng nổi tiếng khi công khai thảo luận về số ngày nghỉ thực tế của họ.

Key (SHINee) - người vừa xuất ngũ cách đây không lâu, đã dành 69 ngày để nghỉ phép trong suốt thời gian phục vụ trong quân đội. Nam diễn viên Kim Minseok - người trở nên nổi tiếng thông qua bộ phim truyền hình đình đám "Hậu duệ Mặt trời", có tổng cộng 88 ngày nghỉ phép. Seo Eunkwang (BTOB) thậm chí còn có đến 108 ngày nghỉ trong gần 2 năm nhập ngũ.

KBS chỉ đích danh những idol nam được biệt đãi trong quân đội

Trong khi KBS News giải thích rằng: "Những ngôi sao này đã được thưởng thêm ngày nghỉ vì họ chấp nhận các yêu cầu tham dự nhiều sự kiện quân đội khác nhau", đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc cũng chỉ ra rằng: "Luôn tồn tại một câu hỏi lớn về tính công bằng". KBS cho biết: "Việc những người lính nổi tiếng này được thưởng thêm bao nhiêu ngày nghỉ phép tùy thuộc hoàn toàn vào quyết định của các sĩ quan cấp cao. Mặc dù Bộ Quốc phòng đã sửa đổi các chính sách nhằm hạn chế số lượng sự kiện mà một người lính nổi tiếng có thể tham dự trong suốt thời gian tại ngũ, tình trạng "đãi ngộ đặc biệt" đơn giản là không thể ngừng lại nếu các sĩ quan cấp cao tiếp tục cho phép".

Chưa dừng lại ở đó, KBS News cũng thảo luận về việc những người lính nổi tiếng đã nhận được số ngày nghỉ khẩn cấp nhiều bất thường so với mức trung bình. Bất kỳ ai trong quá trình tại ngũ cũng có thể đệ đơn thỉnh cầu để xin thêm ngày nghỉ khẩn cấp vì lý do y tế trong trường hợp thực sự cần thiết. Tuy nhiên, KBS lại tuyên bố rằng có một số thần tượng được cho nghỉ nhiều hơn gấp 10 lần so với số lượng ngày nghỉ khẩn cấp thực tế mà những binh lính bình thường được cấp (3 ngày).

Jinwoon (2AM) được cho nghỉ đến 46 ngày để điều trị. Onew (SHINee) nhận được 37 ngày nghỉ để phẫu thuật. Yong Junhyung (cựu thành viên Highlight) cũng có đến 33 ngày nghỉ khẩn cấp. KBS khẳng định: "Mặc dù các lý do y tế thực sự có giá trị, vẫn có những nghi ngờ liệu rằng những người lính nổi tiếng này có đang được hưởng những quyền lợi mà binh lính bình thường không thể có được hay không".

KBS chỉ đích danh những idol nam được biệt đãi trong quân đội

Ngay sau khi chương trình phát sóng, các cổng thông tin điện tử lớn như Naver, Nate, Daum,... đã tràn ngập những ý kiến bức xúc từ dư luận Hàn Quốc. Không ít bình luận nặng lời mỉa mai giới nghệ sĩ là "người khuyết tật" khi chứng kiến họ đột nhiên yếu ớt hơn bình thường ngay khi nhập ngũ. Thậm chí có người còn khẳng định rằng những người lính nổi tiếng này sẽ trở nên vô dụng một khi có chiến tranh nổ ra.

- "Chuyện này cần phải được điều tra một cách đàng hoàng và sự thật nhất định phải được tiết lộ dù cho có chuyện gì xảy ra. Phải tìm hiểu xem họ có dùng tiền để mua những ngày nghỉ phép đó hay không..."

- "Vậy trong trường hợp Bắc Triều Tiên tấn công vào nước mình thì những người lính nổi tiếng đó sẽ ra hát cho kẻ địch nghe à? Tại sao chúng ta lại cần những người như vậy chứ?"

- "Tại sao giới nghệ sĩ nước mình lại trở nên yếu ớt đến vậy ngay trong khoảnh khắc họ khoác áo lính vậy nhỉ ~? Tôi biết có rất nhiều người nổi tiếng phục vụ trong yên lặng... Nhưng lúc nào cũng vì một số ít gây ra những chuyện như vậy mà cuối cùng tất cả những người lính nghệ sĩ đều bị ghét bỏ hết"

- "Người nổi tiếng nước mình toàn là người khuyết tật thôi nhỉ ㅉ"

- "Có rất nhiều đặc quyền hài hước đang tràn lan khắp nơi. Hãy điều tra thật kỹ lưỡng!"

- "Điều tra luôn cả GD đi... Về cơ bản thì anh ta đã dành toàn bộ thời gian tại ngũ để ở trong bệnh viện chỉ vì cái mắt cá chân đấy..."

- "Nếu họ bệnh nặng đến mức cần có nhiều ngày nghỉ hơn những người khác thì tất cả họ nên xuất ngũ và giải nghệ luôn đi. Tại sao tất cả bọn họ lại xuất hiện trên TV chứ? Tôi cảm thấy thật ghê tởm"

- "Đám người khuyết tật đang phủ sóng khắp mọi nơi trên TV của chúng ta"

- "Hở? Không phải chúng ta nên cho người nổi tiếng tham gia cùng một chế độ huấn luyện như những người lính khác thay vì để họ biểu diễn tại các sự kiện sao? Có vẻ như chính sách hiện tại đang là một vấn đề lớn khi quân đội liên tục cho họ biểu diễn tại các sự kiện và tặng thêm cho họ ngày nghỉ"

- "108 ngày, có nghĩa là hơn 3 tháng. Bạn không thể tìm được một công ty nào cho phép bạn nghỉ 3 tháng đâu, vì vậy tưởng tượng xem được nghỉ 3 tháng khi đang thực hiện nghĩa vụ quân sự là một chuyện kỳ quặc như thế nào"

KBS chỉ đích danh những idol nam được biệt đãi trong quân đội

Thế nhưng ngược lại, các fan Kpop lại cảm thấy tức giận với những gì mà KBS đã đưa tin vì cho rằng nhà đài đã cố tình hướng sự chỉ trích vào các thần tượng trong khi quân đội mới là những người có lỗi trong vấn đề này. Đặc biệt, với việc KBS News kết thúc bản tin bằng một bình luận từ Bộ Quốc phòng xác nhận rằng: "Không có gì sai trái trong việc cấp thêm ngày nghỉ bổ sung cả", người hâm mộ vô cùng bất bình khi các thần tượng vừa bị quân đội vắt kiệt sức trong các sự kiện lớn nhỏ lại vừa bị chỉ trích một cách công khai trên sóng truyền hình quốc gia.

- "Tại sao KBS lại phát sóng một bản tin như vậy trong khi chính Bộ Quốc phòng đã xác nhận rằng không có gì sai khi được cho thêm ngày nghỉ? Cứ như thể KBS muốn công khai chỉ trích các thần tượng nhưng lại không tìm được lý do chính đáng vậy"

- "Đây không phải là lỗi của người nổi tiếng mà là lỗi của quân đội. Sau tất cả, một khi đã nhập ngũ thì họ cũng chỉ là những người lính thôi. Họ phải tuân theo mệnh lệnh của các sĩ quan. Nếu các sĩ quan yêu cầu họ tham dự các sự kiện, họ không được phép từ chối. Những ngày nghỉ được cấp thêm đó không phải là đãi ngộ đặc biệt vì người nổi tiếng chỉ nhận được chúng sau khi bị điều đi biểu diễn trên khắp cả nước, từ 5 ngày đến 1 tuần"

- "Chuyện này thật lố bịch. Những người lính nổi tiếng bị điều đi khắp mọi nơi để biểu diễn ở tất cả các sự kiện lớn nhỏ. Họ phải làm việc quá sức và thậm chí còn bị bóc lột... nhưng cuối cùng họ lại bị chỉ trích công khai như thế này đây. Ngay từ đầu chính Bộ Quốc phòng mới là những người đối xử khác biệt với họ mà"

- "Nói thật nhé, bias của tôi đã bị tai nạn xe hơi trên đường đến tham gia một vở nhạc kịch trong quân đội. Vì vậy, tôi không thấy những người lính nổi tiếng có gì sai trong vấn đề này cả. Họ đâu thể từ chối mệnh lệnh của cấp trên khi các sĩ quan triệu tập họ đến biểu diễn tại các sự kiện khác nhau"

- "Xin lỗi nhé. Bias của tôi đã tham dự rất nhiều sự kiện âm nhạc liên quan đến quân đội, đến mức anh ấy cần phải đi điều trị để chữa lành thanh quản trong khoảng thời gian được gọi là kỳ nghỉ của mình. Thế nhưng qua lời của KBS mọi thứ lại nghe giống như anh ấy đã có một khoảng thời gian nghỉ ngơi vui chơi thoải mái trong lúc tại ngũ vậy. Và bias của tôi không phải là người duy nhất phải chịu đựng lịch trình điên rồ như vậy trong khi phục vụ trong quân đội đâu. Thế nhưng ai mới là người kiếm được tiền từ những sự kiện này? Lại là bộ nào nữa đây?"

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi biệt đãi trong quân đội liên quan đến một loạt thần tượng nổi tiếng?