Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc từng đối đầu 'một chín, một mười' với 'Đi đu đưa đi' của Bích Phương hóa ra chỉ là sản phẩm của 'đạo nhạc'

Thậm chí, còn 'đạo' đến 2 bản hit cũ ở Vpop.

Tối 28/8, không chỉ có Bích Phương comeback mà đường đua Vpop còn đón nhận thêm một sản phẩm của nam ca sĩ Lê Bảo Bình có tên "Bước qua đời nhau". Đây tiếp tục là một bản ballad mang hơi hướng ủy mị, sướt mướt với nội dung khá dễ đoán: chàng trai và cô gái bên nhau thời trẻ nhưng khi có bầu thì anh chàng phủi tay. Ngày gặp lại, cô gái giờ đã là một doanh nhân thành đạt, cũng có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn bên cậu con trai nhỏ, còn anh chàng kia chỉ là một nhân viên quèn, có hối hận cũng đã không kịp. 

"Bước qua đời nhau" - Lê Bảo Bình

Nhìn chung, "Bước qua đời nhau" có mô tuýp khá cũ cả về âm thanh và hình ảnh nhưng chính sự quen thuộc này lại khiến MV được ưa chuộng. Thành ra, ra mắt cùng ngày, cùng giờ với "Đi đu đưa đi" của Bích Phương nhưng lượng view của nó cũng một tám, một mười. Tuy nhiên đấy là sự so sánh sau vài giờ đầu ra mắt, còn hiện tại, số lượt xem của "Đi đu đưa đi" đã vượt trội hơn nhiều so với "Bước qua đời nhau", đồng thời thứ tự trong top trending giữa 2 sản phẩm cũng bắt đầu gia tăng khoảng cách.

 MV của Lê Bảo Bình đối đầu MV của Bích Phương

MV của Lê Bảo Bình đối đầu MV của Bích Phương 1

"Bước qua đời nhau" lên sàn cùng ngày cùng giờ với "Đi đu đưa đi" của Bích Phương và lượng view giữa 2 sản phẩm này vài giờ đầu sau khi phát hành cũng không chênh lệch nhau là bao

Dẫu sao, "Đi đu đưa đi""Bước qua đời nhau" vẫn có điểm tương đồng khác là cùng "đạo nhái" khá nhiều. Bởi nếu như netizen đã soi ra điểm trùng hợp giữa "Đi đu đưa đi""Love You Like A Love Song" của Selena Gomez thì giai điệu của "Bước qua đời nhau" cũng gần như mượn từ điệp khúc của "Phải xa nhau" - Khắc Việt và "Giá như chưa từng quen" - HKT. 

Cùng lúc, "Bước qua đời nhau" bị soi có phần điệp khúc giống với 2 ca khúc cũ của Vpop. Tuy nhiên, sự phản đối từ netizen lại không quá gay gắt do Lê Bảo Bình chưa phải là ca sĩ nổi tiếng.