Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc 'oanh tạc' hàng loạt lễ trao giải đình đám thế giới năm 2019 chấm dứt chuỗi tuần thống trị của Ariana Grande

Ca khúc này được dự đoán sẽ dẫn đầu Billboard Hot 100 tuần tới.

Sau khi oanh tạc hàng loạt các lễ trao giải đầu năm 2019, ca khúc 'Shallow'của Lady Gaga và Bradley Cooper được dự đoán sẽ chấm dứt chuỗi 5 tuần thống trị của '7 Rings' - Ariana Grande để lần đầu giành ngôi vị quán quân trên BXH Billboard Hot 100.

'Shallow' là ca khúc nằm trong album nhạc phim A Star Is Born, do Gaga và Cooper (tham gia bộ phim). Ca khúc đạt số lượt nghe trực tuyến và doanh số tăng mạnh trong tuần kết thúc ngày 28/2, sau khi ca khúc này chiến thắng tại lễ trao giải Oscar lần thứ 91 hôm 24/2.

Được phát hành thông qua Interscope Records, sức hút của 'Shallow' có thể dễ dàng kiểm chứng qua doanh số 9,6 triệu lượt nghe trực tuyến ở Mỹ (trong tuần kết thúc 21/2), sau đó tăng cực mạnh lên đến 25 triệu lượt. Chưa kể, lượng tải xuống ca khúc này cũng tăng gấp 3 lần từ 35.000 lượt tăng lên 100.000 lượt, dẫn đầu top những ca khúc bán chạy nhất tuần.

So sánh với '7 Rings' của Ariana Grande, ca khúc này được phát hành bởi Republic Records, đạt 40 triệu lượt nghe trực tuyến (giảm đôi chút so với 44,5 triệu lượt trong tuần trước đó), 20.000 lượt tiêu thụ (giảm 7.000) và 80 triệu lượt tiếp cận trên radio (tăng 8,7 triệu). 

'Shallow' được sáng tác bởi Lady Gaga, Andew Wyatt, Anthony Rossomando và Mark Ronson. Kể từ khi phát hành, ca khúc đã được hát lại và sử dụng làm nhạc mẫu bởi nhiều nghệ sĩ, như Alicia Keys, Kelly Clarkson, James Corden, Lea Michele và Darren Criss.

Ngoài ra, nó cũng gặt hái nhiều giải thưởng và đề cử tại những lễ trao giải lớn, bao gồm chiến thắng giải Quả cầu vàng lẫn giải Oscar cho Bài hát gốc xuất sắc nhất cũng như bốn đề cử giải Grammy cho Thu âm của năm, Bài hát của năm, Trình diễn song tấu hoặc nhóm nhạc pop xuất sắc nhất và Bài hát nhạc phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải thường niên lần thứ 61.