Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc nào là đĩa đơn bán chạy nhất tại Mỹ trong năm 2019 vừa qua?

Không ngoài dự đoán của nhiều người, Old Town Road đã chính thức trở thành đĩa đơn bán chạy nhất năm 2019 tại thị trường Mỹ.

Năm 2019, thị trường âm nhạc Mỹ chứng kiến một khoảng thời gian sôi động chưa từng thấy với hàng loạt bản hit đình đám thiết lập nên những kỉ lục đi vào lịch sử. Từ 7 Rings của Ariana Grande, Bad Guy của Billie Eilish, Old Town Road của Lil Nas X (hợp tác cùng Billy Ray Cyrus) hay Senorita của Shawn Mendes và Camila Cabello, tất cả đều là những ca khúc có lượng tiêu thụ thuộc hàng top trên những bảng xếp hạng danh giá. Thế nhưng, đâu mới là siêu hit "cháy hàng" nhất tại Mỹ trong 12 tháng vừa qua?

Câu trả lời không ngoài dự đoán của nhiều người, ấy chính là siêu phẩm nhạc đồng quê Old Town Road phiên bản remix do Lil Nas X hợp tác cùng Billy Ray Cyrus. Cụ thể, kể từ khi phát hành ca khúc này vào tháng 4 năm nay, Lil Nas X và Billy Ray Cyrus đã thu về hơn 1 tỷ lượt audio streaming theo yêu cầu, hơn 2,4 tỷ lượt stream trên nhiều nền tảng khác nhau và tổng cộng 1,5 triệu lượt download tính đến thời điểm hiện tại.

Nhờ thành tích bán "chạy như tôm tươi" trên, Old Town Road đã chính thức được công nhận là đĩa đơn bán chạy nhất năm 2019 tính riêng tại thị trường Mỹ.

Trước đó, vào hồi cuối tháng 10/2019, siêu phẩm này cũng đem về một chứng nhận Kim cương vô cùng danh giá cho Lil Nas X khi tiêu thụ hơn 10 triệu đơn vị chỉ sau 340 ngày phát hành. Và dĩ nhiên, với thời gian thu thập kỉ lục cực ngắn trên, Lil Nas X đã được Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA) xác nhận là nghệ sĩ sở hữu ca khúc đạt chứng nhận Kim cương nhanh nhất trong lịch sử.

Từ Khóa:

Lil Nas X