Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc nào của thế kỷ 20 được nghe trực tuyến nhiều nhất mọi thời đại, và đây chính là câu trả lời!

Ca khúc này đã thu hút đến hơn 1,6 tỷ lượt trên các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn hàng đầu thế giới như YouTube hay Spotify.

Ca khúc “Bohemian Rhapsody” của nhóm nhạc rock huyền thoại Queen vừa trở thành ca khúc của thế kỷ 20 được nghe trực tuyến nhiều nhất mọi thời đại, theo số liệu thống kê từ Universal Music Group. Hiện tại, “Bohemian Rhapsody” thu hút hơn 1,6 tỷ lượt trên các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới như Spotify và Youtube. Kỷ lục trước đó thuộc về ca khúc “Smells Like Teen Spirit” của nhóm Nirvana.

Sở dĩ “Bohemian Rhapsody” có màn hồi sinh ấn tượng là nhờ sức hút của bộ phim tiểu sử cùng tên vừa ra mắt trong năm nay làm về tiểu sử về nhóm nhạc Queen và thủ lĩnh Freddie Mercury. Bộ phim đã thu về hơn 600 triệu USD (hơn 478 triệu bảng) doanh thu toàn cầu. Riêng tiền vé ở khu vực Bắc Mỹ lên tới 175 triệu USD, vượt qua cả The Greatest Showman.

"Bohemian Rhapsody" do Freddie Mercury sáng tác và được thu âm ban đầu bởi ban nhạc Queen trong album “A Night at the Opera” năm 1975. Sau khi ra mắt, “Bohemian Rhapsody” trở thành tượng đài của nhạc Rock, được khán giả bình chọn là ca khúc vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong lịch sử âm nhạc thế giới đến lúc này, chưa có một ca khúc nào gây được nhiều tiếng vang, đạt được nhiều danh hiệu hơn “Bohemian Rhapsody”. 

Kể cả sau khi tác giả của nó qua đời ở tuổi 45 và Queen đã dần đi vào quá khứ thì ca khúc vẫn cứ làm mưa làm gió trên thị trường với sức sống tự thân của nó. Việc “Bohemian Rhapsody” vừa trở thành ca khúc của thế kỷ 20 được nghe trực tuyến nhiều nhất mọi thời đại là một minh chứng rõ ràng cho điều đó.

Queen - "Bohemian Rhapsody" (Official video):