Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc mà Knet sẽ nghĩ tới trước tiên khi nhắc đến 'Savage': BTS và BLACKPINK được đề cập nhiều, aespa vẫn còn gây tranh cãi

Dù vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc so sánh một ca khúc chỉ mới phát hành vài ngày với những bài hát đã ra mắt được một thời gian là không công bằng cho aespa.

Kpop có rất nhiều bài hát cùng tên hoặc trùng một phần nào đó trong tên gọi. Trong những trường hợp như vậy, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, sẽ có bài được nhớ đến nhiều hơn cả không chỉ với người hâm mộ của nghệ sĩ thể hiện mà còn với công chúng yêu nhạc nói chung.

Gần đây, một bài viết trên diễn đàn Nate Pann đã khiến cư dân mạng Hàn Quốc phải sôi nổi tranh luận khi đặt ra câu hỏi "Nhắc đến "Savage", ca khúc nào sẽ hiện lên trong đầu bạn trước tiên?". Tác giả bài viết gốc đã đưa ra 2 lựa chọn để cộng đồng mạng cùng nhau bỏ phiếu, và đó đều là bài hát của các girlgroup nổi tiếng đến từ BIG 3: "Pretty Savage" của BLACKPINK và "Savage" của aespa.

Đã có sự chênh lệch lớn trong lượng phiếu bầu dành cho 2 ca khúc này khi có đến hơn 600 người lựa chọn "Pretty Savage" của BLACKPINK, trong khi số lượng người chọn "Savage" của aespa lại chưa đến 100. Dù "Savage" của aespa là ca khúc chủ đề và cũng đạt được những thành tích rất ấn tượng trên các bảng xếp hạng trong và ngoài nước ngay sau khi phát hành, thế nhưng có vẻ như với dư luận Hàn Quốc, bản b-side "Pretty Savage" của BLACKPINK vẫn có sức ảnh hưởng lớn hơn.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc cũng đề cử thêm một ca khúc nổi tiếng khác có bao gồm "Savage" trong tựa đề, đó chính là "Savage Love" của BTS. Nhiều người thậm chí còn khẳng định kể cả khi không phải ARMY thì khi nhắc đến "Savage", "Savage Love" vẫn là cái tên thân quen hơn cả đối với họ. Thế nhưng bên cạnh đó, khi đặt "Savage" cạnh "Pretty Savage" và "Savage Love", cũng có không ít ý kiến cho rằng đây là phép so sánh quá khập khiễng khi bài mới của aespa chỉ vừa ra mắt cách đây vài ngày.

- "Có mình tôi nghĩ ngay đến "Savage Love" thôi hả..? Dù tôi không phải ARMY"

- "Chắc chắn phải là "Pretty Savage" rồi"

- "Chỉ có fan SM mới chọn "Savage" thôi chứ công chúng hay non-fan đều sẽ chọn bài của BLACKPINK cả"

- "Tôi không phải ARMY đâu nhưng "Savage Love" vẫn là bài quen thuộc nhất với tôi..."

- "Nhưng bài của aespa mới ra mắt mấy ngày trước thôi mà?"

- ""Savage Love" nhé"

- "Tôi cũng nghĩ đến bài của BTS đầu tiên"

- ""Pretty Savage" được vote nhiều hơn là cái chắc, chỉ có MY mới chọn "Savage" thôi ㅋ"

- ""Savage" phát hành còn chưa được 1 tuần, tất nhiên khi hỏi đến thì người ta phải chọn những bài hát cũ quen thuộc hơn rồi, không phải sao?"

- "Có bất công quá không khi đem một bài hát của một nhóm nữ nổi tiếng hạng A ra so sánh với một ca khúc của một nhóm tân binh chỉ mới ra mắt được vài ngày ㅋㅋㅋㅋ"

- "Xin lỗi nhưng tôi chỉ nhớ tới "Savage" của Megan Thee Stallion thôi"

- ""Savage Love" của BTS ㅇㅇ"

Đâu là ca khúc mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi nhắc tới "Savage"?