Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc hot nhất Vpop hiện nay đang bị nghi ngờ chỉ là sản phẩm của công cuộc 'đạo nhạc'

Nói một cách chính xác hơn thì phần lời của hit tháng 10 bị tố cáo không phải do ViruSs sáng tác.

Là sản phẩm đồng sáng tác giữa hot streamer ViruSs và JustaTee, ngay từ khi ra mắt, "Thằng điên" đã tạo thành "hiện tượng" ở làng nhạc Việt. Tuy không có những câu hát mang tính viral nhưng sự cộng hưởng giữa phần ca từ giản dị và cốt truyện xúc động đã đem đến làn gió mới cho Vpop vốn đã quá nhàm chàn với những bản ballad buồn. Hơn nữa, JustaTee cũng rất biết cách truyền thông khi để "Thằng điên" gắn liền với sự kiện quan trọng: chờ Trâm Anh đẻ. 

"Thằng điên" chính là ca khúc hot nhất Vpop thời điểm hiện tại

Thế nhưng, giữa thời điểm "Thằng điên" đã vượt mốc 10 triệu view chỉ sau khoảng 5 ngày phát hành, bản hit này bất ngờ bị một tài khoản facebook tố cáo phần lời không phải do ViruSs chắp bút. Cô gái cũng cho biết thêm, ca khúc có tên ban đầu là "Chán đời quá", do một người bạn viết ra trong lúc yêu đơn phương, từng được đăng tải trên một ứng dụng vào tháng 11/2017. Tuy nhiên, do thất tình nên người bạn của cô đã xóa bản demo nhưng gần đây lại được ra mắt dưới cái tên "Thằng điên" và ghi rõ tác giả là ViruSs.

Thằng điên bị tố đạo nhạc

ViruSs bất ngờ bị tố cáo là ăn cắp chất xám khi sáng tác "Thằng điên" 

Rất nhanh, cộng đồng mạng đã chỉ ra đây là chiêu trò câu like của một người bán hàng online bởi trước đó đúng 1 năm, ViruSs từng thể hiện bản demo của "Thằng điên" nhưng với giọng hát nhạt toẹt và trôi tuột. Ngoài ra, khi khán giả yêu cầu bằng chứng, tài khoản mạng kia chỉ trả lời lấp liếm chứ không đưa ra được bất kì chứng cứ xác thực nào. 

Về phía ViruSs - người đồng sáng tác của "Thằng điên", anh đã có cú đáp trả cứng rắn trên trang cá nhân:  

"Cái tên "Chán đời quá" là do mình tự đặt cho vui trên stream cũng bê đi được, bài đó thực chất tên là Crazy Man. Mọi người hỏi giúp bạn chị ấy ở đâu tôi qua nói chuyện tận nơi, tận nhà. Tôi mới viết bài đầu tiên tử tế, đầu tư chất xám. Nếu bạn của "chị kia" đọc được xin làm ơn đính chính giúp, sĩ diện cũng không sao mà không nên để mọi chuyện to như thế này", ViruSs nhấn mạnh. Đồng thời anh cũng cho biết lần sau sẽ không hát demo nữa mà ra luôn bài để tránh gặp rắc rối.

hot streamer Viruss

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên ViruSs gặp sự cố như vậy. Trước đó, bài "I'm In Love" phiên bản tiếng Việt của anh cũng từng bị một người nhận sáng tác. Sau đó, khi ViruSs tìm tới tận nhà để nói chuyện thì người này đã xin lỗi

Đồng quan điểm với hot streamer, JustaTee cũng cho biết thêm: ca khúc do anh và ViruSs cùng viết lời. Điệp khúc chính do ViruSs sáng tác trước, nửa sau của bài hát bao gồm cả lời rap do rapper 27 tuổi chắp bút. Phần demo đã được anh nhận từ thời điểm ra mắt "Đã lỡ yêu em nhiều" (tháng 11/2017). Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan, bài hát tốn thêm gần một năm để hoàn thiện và được ra mắt chính thức vào ngày 12/10 vừa qua.