Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc gần 6 năm trước bị xem là 'hoan ca cổ vũ hiếp dâm' của Lady Gaga chính thức bị gỡ bỏ!

Dù đã ra mắt 'Do What U Want' hơn 5 năm từ thời album Artpop, Lady Gaga đến tận thời điểm này vẫn gặp phiền hà xoay quanh ca khúc này.

Được đánh giá là một trong những ca khúc có giai điệu hay, tuy nhiên bài hát 'Do What U Want' của Lady Gaga nhanh chóng gặp chỉ trích dữ dội bởi MV đậm chất gợi dục, kết hợp với lời ca khúc cổ vũ hiếp dâm. Đặc biệt hơn, đây là sản phẩm hợp tác của Lady Gaga với R. Kelly - nam rapper từng bị tố nhiều lần vị tội cưỡng hiếp và tấn công tình dục.

Lady Gaga

Cụ thể rằng R.Kelly đã vướng phải những rắc rối liên quan đến pháp luật và chịu sự dè bỉu lớn từ cộng đồng mạng bấy lâu nay liên quan đến tình dục. Chính vì lẽ đó đã gây ra một làn sóng phẫn nộ ngay bây giờ tại đất Mỹ, người dân lập ra chiến dịch #MuteKelly để tẩy chay nam ca sĩ này. Trong rất nhiều người từng hợp tác âm nhạc với R.Kelly như Justin Bieber, Celine Dion, Snoop Dogg,… Lady Gaga lại nghiễm nhiên trở thành người chịu trận duy nhất. Vì thế, Lady Gaga buộc phải gỡ bỏ ca khúc Do What U Want trên tất cả ứng dụng nghe nhạc trực tuyến. 

Lady Gaga

Trên trang mạng xã hội, lần đầu tiên Lady Gaga thừa nhận đây là một sai lầm tuổi trẻ của cô khi hợp tác với người mang nhiều tiền án tấn công tình dục. Và nếu được quay ngược thời gian, cô sẽ khuyên chính mình hồi trẻ "đi trị liệu tâm lý để giải quyết dứt điểm những sang chấn".

Giới chuyên môn nhận định vào năm 2013 Gaga đã quá cứng đầu trước dư luận vì quá tin vào cảm nhận của mình. Dù vậy, việc cô nhận lỗi và sửa sai bằng cách hủy bỏ ca khúc được dư luận đón nhận tích cực, bao gồm cả những người tố cáo R. Kelly.

Từ Khóa:

lady gaga