Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc “Dựa” của Maya bị tố đạo nhạc

Nhiều khán giả đã chỉ ra quá nhiều điểm trùng hợp về giai điệu nhạc nền giữa hai ca khúc “Dựa” của Maya và “Legends” của ca sĩ, nhạc sĩ người Ý Razihel.

Mới đây, nữ ca sĩ xinh đẹp Maya đã chính thức giới thiệu đến khán giả album “I’m not alone” và MV “Dựa”. Đây là sản phẩm âm nhạc được Maya đầu tư kỹ lưỡng về phần âm nhạc lẫn phần hình ảnh. Khán giả sau khi thưởng thức sản phẩm âm nhạc mới của Maya đã dành nhiều phản hồi tích cực cho sự nỗ lực cố gắng của “bà mẹ một con”, đặc biệt là ca khúc “Dựa” nhanh chóng trở thành giai điệu được nhiều bạn trẻ yêu thích.


Maya trình diễn ca khúc "Dựa" trong đêm chung kết The Remix 2016

Nhạc sĩ Razihel chỉ trích Maya đạo nhạc nền ca khúc "Legends" mà ông phát hành năm 2015

“Dựa” là sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca khúc này được Maya giới thiệu lần đầu tiên trên sân khấu đêm chung kết The Remix 2016. Tuy nhiên, sau khi Maya giới thiệu ca khúc “Dựa” đến đông đảo công chúng, không ít khán giả đã tinh ý nhận ra có quá nhiều điểm trùng hợp về giai điệu nhạc nền giữa hai ca khúc “Dựa” và ca khúc “Legends” (phát hành năm 2015) của ca sĩ, nhạc sĩ người Ý Razihel. Thậm chí, chính nghệ sĩ Razihel còn để lại bình luận tại đoạn video trình diễn ca khúc “Dựa” của Maya tại sân chơi The Remix 2016 được đăng tải lên kênh Youtube như sau: “WHOEVER MADE THIS BEAT STOLE THE DROP FROM MY SONG "LEGENDS". CONGRATS!” (tạm dịch: Xin gửi lời chúc mừng đến người nào đó đã ăn cắp giai điệu từ ca khúc Legends của tôi).

Ca sĩ, nhạc sĩ Razihel


Ca khúc "Legends" - Razihel

Hiện Maya chưa có phản hồi gì về nghi án đạo nhạc này. Dường như, sự trở lại của nữ ca sĩ xinh đẹp với âm nhạc sau một thời gian dài vắng bóng gặp khá nhiều sóng gió thị phi…

Nguồn: Yan