Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc để lại nhiều tiếc nuối nhất theo ý kiến của Knet: Nhạc hay, vũ đạo đẹp và phong cách đỉnh cao nhưng lại không nổi tiếng

Cho đến nay, vẫn có rất nhiều người hy vọng rằng ca khúc này sẽ một lần trở nên phổ biến với công chúng.

Trong thế giới Kpop, có một điều khiến rất nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối rằng đâu đó vẫn còn không ít bài hát hay nhưng lại chưa được khán giả biết đến nhiều, chưa có cơ hội góp mặt trên các bảng xếp hạng. Tất nhiên, không phải ca khúc nào cũng có thể lội ngược dòng trên các trang web nhạc số và trở nên phổ biến với công chúng. Vì vậy, những bài hát này có thể mãi mãi chỉ là những viên ngọc ẩn, chỉ được biết đến trong nội bộ fandom hoặc một bộ phận nhỏ khán giả Hàn Quốc.

Gần đây, cư dân mạng trên một diễn đàn trực tuyến xứ kim chi đã có dịp nhắc đến một trường hợp đáng tiếc như vậy. Đó chính là ca khúc "Lady" của Yubin (cựu thành viên Wonder Girls). Trong suốt khoảng thời gian hoạt động cùng Wonder Girls, Yubin được biết đến với hình ảnh một rapper cực ngầu. Tuy nhiên kể từ khi bắt đầu sự nghiệp solo, cô lại chuyển hướng trở thành vocal với phong cách có phần nữ tính, nhẹ nhàng hơn. Và cho đến nay, "Lady" vẫn được xem là sản phẩm để lại nhiều ấn tượng nhất với khán giả trong sự nghiệp solo của Yubin.

"Lady" phát hành vào năm 2018, là ca khúc chủ đề trong single album debut solo của Yubin mang tên "City Woman" khi cô vẫn còn thuộc quyền quản lý của JYP Entertainment. Ca khúc thuộc thể loại city-pop, và cho đến nay nhiều cư dân mạng Hàn Quốc đã nhận xét rằng nó là bài hát yêu thích của họ trong số tất cả các ca khúc cùng thể loại đã được phát hành tại Hàn Quốc.

Yubin Lady

Yubin Lady

Yubin Lady

Điểm nổi bật nhất ở "Lady" được cho là nằm ở giọng hát nghe có phần bất an nhưng lại rất độc đáo. Đặc biệt, phong cách và tạo hình của Yubin trong màn debut solo đó đẹp đến nỗi nhiều người phải tìm xem stage mix và cảm thấy như được "rửa mắt". Cựu thành viên Wonder Girls được đánh giá là hợp với tất cả các màu son, và phong cách trang điểm của cô trong những sân khấu quảng bá "Lady" cũng rất thú vị.

Sở hữu đầy đủ những yếu tố để có thể trở thành một hit đình đám nhưng trên thực tế "Lady" lại được rất ít người biết đến, gần như không xuất hiện trên các bảng xếp hạng quen thuộc. Điều này khiến cư dân mạng cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Thậm chí, cho đến tận hôm nay, tức là 2 năm sau khi "Lady" phát hành, nhiều người vẫn hy vọng rằng bài hát của Yubin có thể lội ngược dòng và trở nên thành công dù là muộn màng.

Yubin Lady

Yubin Lady

Yubin Lady

Yubin Lady

Yubin Lady

Yubin Lady

- "Công nhận bài này hay mà ㅋㅋㅋㅋㅋ Nó ở trong playlist của tôi cũng khá lâu rồi đấy"

- "Bài này nay mà cũng hợp với Yubin nữa... Nhưng có vẻ như thời điểm phát hành không thích hợp cho lắm nên tôi nhớ lúc mới ra nó toàn bị chê thôi ㅜ"

- "Yubin có "Yaya (Me Time)" cũng hay lắm. Tôi nghĩ là cô ấy có mắt thẩm mỹ rất tốt khi lựa chọn concept và bài hát. Phong cách của cổ tất cả đều đẹp. Nhưng các ca khúc lại không thành công như tôi nghĩ, điều đó thật sự rất đáng tiếc.."

- "Bài này đúng gu của tôi. Hồi năm 2018 tôi nghe nó nhiều lắm luôn ㅋㅋ" 

- "Ô tôi thích bài này lắm ㅎㅎ Yubin đẹp dã man"

- "Tôi thích bài hát này ngay khi nó vừa ra mắt và cứ liên tục nghe nó"

- "Cá nhân tôi thật sự rất thích bài hát này ㅎㅎ Đến bây giờ tôi vẫn còn nghe nó đây"

- "Giọng hát thực sự mang đến cảm giác bất an nhưng phải công nhận là phong cách trong mỗi gif đều rất đẹp"

- "Đó là lý do tại sao cô ấy không thể solo. Cô ấy đã sử dụng hết hình ảnh của mình và cô ấy không phải là người nổi tiếng nhất trong nhóm cũng như không có kỹ năng nào nổi bật cả. Vì vậy sẽ rất khó để cô ấy có thể thành công"

- "Tôi thích bài hát này lắm"

- "À, sau khi bài hát của cô ấy ra mắt thì các trang web cộng đồng đã nói rất nhiều về các ca khúc city-pop và họ đã giới thiệu bài hát của cô ấy rất nhiều đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Theo quan điểm của tôi thì tôi không nghĩ đây là một bài hát không hề được chú ý chút nào đâu. Tôi nghĩ nó đã làm tốt nhất có thể rồi đấy"

- "Tôi nghĩ rằng tựa đề không đủ sức cuốn hút mọi người phải nghe nó nên rất nhiều người đã lựa chọn cách bỏ qua"

- "City-pop thật sự là một thể loại âm nhạc rất hay đấy"

- "Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy bài này và tôi nghĩ rằng bài hát không phù hợp với cô ấy và giọng hát cũng khá bình thường"

Bạn nghĩ gì về ca khúc "Lady" của Yubin?