Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc đầu tiên của Vpop đạt 500 triệu lượt nghe, trùng hợp thay, đây cũng là MV cán mốc 200 triệu view nhanh nhất lịch sử

Mặc dù 2 chủ nhân của ca khúc này hiện đã 'đường ai nấy đi' nhưng bản thân nó vẫn từng bước thiết lập nhiều kỷ lục mới.

Ở thời điểm "Sóng gió" của JackK-ICM sắp sửa cán mốc 300 triệu view trên Youtube, ca khúc này đã kịp thiết lập thành tích mới trên một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến có tiếng. Theo đó, "Sóng gió" đã trở thành bản hit Vpop đầu tiên chính thức chạm mốc 500 triệu lượt nghe chỉ sau 9 tháng phát hành. Theo sát nó là các đối thủ "Đừng như thói quen" (Jaykii ft Sara Lưu) - 488 triệu, "Em gái mưa" (Hương Tràm) - 469 triệu, "Buồn của anh" (Đạt G) - 456 triệu và "Người lạ ơi" (Orange ft Karik) - 448 triệu, tuy nhiên, cả 4 sản phẩm trên đều có thời gian ra mắt cách đây từ 1-2 năm.  

"Sóng gió" là ca khúc đầu tiên ở Vpop đạt 500 triệu lượt nghe

Trước đó, "Sóng gió" từ những ngày đầu tiên lên sàn đã bội thu thành tích gồm: 90 phút lên top 1 BXH real-time của #zingchart, 22 lần "chạm đỉnh", 8 tuần thống trị, đặc biệt còn thắng giải Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích tại lễ trao giải Zing Music Awards 2019. Những con số này phản ánh sự đa dạng trong xu hướng nghe nhạc trực tuyến của khán giả trẻ hiện nay bởi khi họ đã cảm thấy nhàm chán với ballad, pop hoặc EDM thì tất yếu một ca khúc có sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và dân gian, lại mang hơi thở dân ca miền Tây Nam Bộ như "Sóng gió" hay "Bạc phận", "Hồng nhan" sẽ gây được chú ý mạnh mẽ. 

Thực tế trên Youtube, MV này cũng khiến một loạt BXH bị xáo trộn khi đạt 100 triệu view chỉ sau 24 ngày 3 giờ, 200 triệu view trong 102 ngày và hiện tại đang sở hữu 295,5 triệu lượt xem. Như vậy, đây không chỉ là MV đạt 200 triệu view nhanh nhất lịch sử Vpop mà còn sắp trở thành MV cán mốc 300 triệu view trong thời gian ngắn nhất lịch sử nhạc Việt. 

MV "Sóng gió"

Một lần nữa, xin được chúc mừng bộ đôi Jack và K-ICM dù hiện tại họ đã không còn chung đường.