Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc đã ra mắt nửa năm của nhạc sĩ phát ngôn câu nào, chuẩn câu nấy bất ngờ bị 'đào mộ' đạo nhạc, lời tuyên bố của đại diện mới đáng chú ý

Trước nghi án 'xài chùa' nhạc nền một bản nhạc không lời nổi tiếng của nghệ sĩ Indie Hàn Quốc, phía nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nói gì?

Cuối tháng 7/2019, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có hợp tác với một nhãn hàng cho ra mắt MV "Cho những đầu tiên dịu ngọt". Ở phần credit, sản phẩm này được giới thiệu là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, lấy chủ đề tình mẫu tử thiêng liêng. Tuy nhiên cách đây ít ngày, phần hòa âm của "Cho những đầu tiên dịu ngọt" lại bị chỉ ra là có sự tương đồng rõ rệt với một bản nhạc không lời có tên "first date" của Frad - một nghệ sĩ Indie Hàn Quốc. Đáng nói, "first date" đã được Frad đăng tải lên Spotify từ tận năm 2018, trong khi đó, ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mới được phát hành vào năm 2019. 

"Cho những đầu tiên dịu ngọt" do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác

được chỉ ra là có phần intro rất giống một bản nhạc không lời Hàn Quốc có tên "first date"

nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dính nghi án đạo nhạc 1

Trên Spotify, "first date" của Frad đã được trình làng từ năm 2018

Đem thắc mắc này hỏi Nguyễn Văn Chung - nhạc sĩ hiếm hoi lắm mới dính nghi án "đạo nhạc", đã vậy còn rất được người trong giới tin tưởng bởi những phát ngôn mang tính chuyên môn thuyết phục, đại diện của anh cho biết: nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chỉ đảm nhận phần giai điệu lời hát còn phần hòa âm lại do một nhạc sĩ/producer khác thực hiện. Người này cũng nhấn mạnh, cha đẻ của "Nhật kí của mẹ" không hề sử dụng beat nhạc của nghệ sĩ Hàn Quốc mà do producer phụ trách đã vô tình hòa âm giống câu intro của "first date". Còn riêng Nguyễn Văn Chung, anh không thích "mượn" hay "mua" beat nhạc, nếu không làm khách hàng hài lòng, anh sẽ bỏ hẳn ca khúc đó. 

"Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung không sử dụng beat bên Hàn Quốc mà là producer vô tình hoà âm giống câu intro của bài ấy! Nếu anh Chung sử dụng beat, chắc chắn sẽ xin phép, nhưng tính của anh Chung từ trước đến giờ không thích dùng beat của ai và cũng chưa bao giờ mua beat. Khi làm xong bài hát này phát hành cả 1 năm chưa thấy nhãn hàng hoặc ai phản hồi gì, bởi vì nếu phát hiện ra giống thì anh Chung đã ngay lập tức yêu cầu producer chỉnh sửa bản hoà âm cho khác đi.

Tôi xin khẳng định: tính anh Chung trước giờ không thích sử dụng đồ của người khác, không thích ồn ào scandal, không thích bị ai nói đụng chạm đến vấn đề đạo nhái. Thà sẽ tự bỏ tiền ra để chỉnh sửa sản phẩm của mình nếu làm khách hàng không hài lòng, hoặc là sẽ bỏ hẳn bài đó nếu mình tự sản xuất" - đại diện của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho hay.  

nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dính nghi án đạo nhạc

Đại diện của Nguyễn Văn Chung cho biết, nhạc sĩ này không có thói quen mua hay "xài chùa" beat nhạc của ai, hơn nữa ca khúc trên không phải do anh phụ trách phần hòa âm.