Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc của Fei và HyunA bị KBS "cấm cửa"

Cùng với đó, bài hát của 2 rapper Heize và Beenzino cũng không thoát khỏi "sổ đen" của nhà đài này.

Theo thông báo mới nhất của KBS, một số bài hát mới của các nghệ sĩ vừa hoặc sắp ra mắt gần đây đã được đánh giá là không phù hợp để phát sóng trên các kênh của nhà đài này.

Vào ngày 27 tháng 7, đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc tuyên bố, ca khúc "Do It!" của HyunA sẽ bị cấm phát sóng do ngôn ngữ tục tĩu trong phần lời bài hát, ví dụ như câu "I’m a b*tch".

HyunA

Tương tự như vậy, các bài hát "No Way" và "Underwater" của rapper Heize cũng không thể lọt qua vòng kiểm duyệt của KBS vì chứa phần lời như kiểu "I don’t really give a f*ck now" và một tiếng lóng thô tục trong tiếng Hàn Quốc.

Heize

Nếu như các ca khúc của HyunA và Heize bị cấm vì lời lẽ phản cảm, thì trường hợp của Fei (Miss A) và Beenzino lại bị cấm lên sóng vì đề cập đến tên nhãn hiệu. "Sweet Sexy Fei" của Fei nhắc đến nhãn hiệu nổi tiếng "Coco Chanel" trong lời bài hát. Trong khi đó, ca khúc "January" của Beenzino (với sự góp giọng của) Yang Dong Geun lại tiếp tục bị cấm vì đề cập đến tên công ty "Facebook".

Fei

Từ trước đến nay, KBS - một trong 3 đài truyền hình trung ương lớn nhất Hàn Quốc, vốn nổi tiếng với việc thường xuyên ban hành lệnh cấm cho nhiều ca khúc hoặc MV của các nghệ sĩ. Đây là một biện pháp thường được các nhà đài áp dụng để tránh phổ biến những ca khúc có ngôn từ cũng như hình ảnh không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Thế nhưng, có đôi khi, các đài truyền hình, đặc biệt là KBS, lại khiến khán giả phải "ngã ngửa" vì những lý do "cấm cửa" khá lạ lùng.

Beenzino January

Còn nhớ cách đây không lâu, ca khúc "Sweet & Easy" của Wonder Girls chưa kịp ra mắt đã bị nhà đài này cấm phát sóng vì nhắc đến một loại mứt sô cô la (Nutella). Bài hát "Galaxy" nằm trong album đầu tay "Play" của Akdong Musician cũng xuất hiện trong "sổ bìa đen" vì nhắc lại 9 lần từ “galaxy”, khiến người nghe liên tưởng đến... dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy của thương hiệu Samsung.

Nếu muốn thoát khỏi lệnh cấm này, các nghệ sĩ thường không còn cách nào khác là phải sửa lại lời bài hát. Nhưng tất nhiên, không phải ca sĩ nào cũng chọn phương án này.

Munnie lược dịch