Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc có nguồn gốc đặc biệt nhất Vpop từ trước đến nay: được sáng tác trong tù, tác giả là nam ca sĩ đang chịu án giết người

Trong thời gian đang chịu án tù 11 năm, Châu Việt Cường - nam ca sĩ từng gây rúng động dư luận khi vô tình giết người bằng tỏi vẫn tìm đến âm nhạc như một cách thức gửi gắm sự ăn năn.

Cách đây không lâuLương Gia Huy vừa phát hành MV với tên gọi "Xin lỗi gia đình". Đáng chú ý, tác giả của ca khúc là Châu Việt Cường - ca sĩ đang chấp hành án phạt tù vì vô tình giết người. 

Chia sẻ về quyết định thực hiện MV của một ca sĩ chịu án giết người, Lương Gia Huy cho biết: "Châu Việt Cường nhờ người gửi bài hát cho tôi. Bạn ấy nhắn nhủ, ở trong tù đã biết ăn năn, hối lỗi rất nhiều. Ca khúc "Xin lỗi gia đình" chính là tiếng lòng cho những ăn năn của bản thân Cường. Vì có thời gian rảnh nên Cường sáng tác được cả trăm ca khúc mới, còn hẹn khi nào tôi vào thăm sẽ tặng thêm mấy bài hay".

Lương Gia Huy cũng tiết lộ thêm: "Trước đây, tôi và Cường là anh em đồng nghiệp. Tôi nghĩ đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại nên mọi người hãy cho Cường một cơ hội hoàn lương và làm lại từ đầu. Cường trong trại giam rất nhớ gia đình và khao khát cuộc sống đời thường hằng ngày. 

Tôi tin trên đời này không có gì là quá muộn nếu chúng ta thành tâm. Tính tôi chuyện gì ra chuyện ấy, con người không ai hoàn hảo 100%, cứ nhìn vào những điều tích cực để cho Cường một cơ hội làm lại cuộc đời. Có lẽ, đây là lần vấp ngã lớn nhất trong cuộc đời Cường. Nếu có cơ hội được trở về, tôi tin bạn ấy sẽ làm lại cuộc đời".

MV "Xin lỗi gia đình" - Lương Gia Huy

Được biết, MV "Xin lỗi gia đình" lấy cảm hứng từ chính câu chuyện có thật của Châu Việt Cường. Nhân vật chính trong câu chuyện cũng vì lầm đường lạc lối mà sa chân vào chốn lao tù, bỏ vợ con thơ và cha mẹ già trong nỗi tuyệt vọng. Tuy nhiên, trái ngược với đời Châu Việt Cường, Lương Gia Huy lại để cái kết MV có tính nhân văn khi người vợ mạnh mẽ vượt qua miệng đời, cùng con chờ chồng mãn hạn tù trở về.  

Lương Gia Huy hát ca khúc do Châu Việt Cường sáng tác

Trước đó, Châu Việt Cường bị cơ quan chức năng kết tội giết người với mức án 13 năm tù giam. Tuy nhiên trong phiên tòa xét xử, HĐXX nhận thấy người thân Châu Việt Cường đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả theo yêu cầu của phía bị hại, gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Do đó, tòa phúc thẩm đã chấp nhận giảm án 2 năm tù cho bị cáo, tuyên Châu Việt Cường 11 năm tù giam.

Theo bản án sơ thẩm, sáng 6/3/2018, Cường cùng nhóm người trong đó có cô gái tên M.H. (21 tuổi) tụ tập sử dụng ma túy. Sau 3 lần sử dụng ma túy, nam ca sĩ rơi vào tình trạng ảo giác nên nghĩ H. bị ma nhập.

Sau đó, Cường dùng nhiều tỏi nhét vào miệng H. làm cô gái tử vong do ngạt thở. Bị cáo bị ảo giác do sử dụng ma túy nên không làm chủ hành vi. Hành vi giết người sau khi sử dụng trái phép chất ma túy là do bị cáo tự tạo ra. Yếu tố không làm chủ hành vi cũng từ ảo giác gây ra.

Do vậy, TAND Hà Nội tuyên Châu Việt Cường 13 năm tù về tội "Giết người" và phải bồi thường nốt 200 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Châu Việt Cường bị xét xử tội giết người

Châu Việt Cường tại phiên tòa xét xử.