Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ca khúc châm biếm "mối tình 2772" của Ngọc Trinh và Hoàng Kiều được dân mạng share rần rần!

Nhạc sĩ Thành Công vừa cho ra mắt ca khúc "Tình 2772" được cho là lấy cảm hứng từ chuyện tình ồn ào của Ngọc Trinh và tỷ phú Hoàng Kiều.

Ca khúc "Tình 2772" được nhạc sĩ Thành Công vừa cho ra mắt đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Mặc dù không chia sẻ trực tiếp tên của nhân vật được nhắc đến, thế nhưng tựa đề "Tình 2772" đã khiến người nghe liên tưởng trực tiếp đến ầm ĩ mới đây của chân dài Ngọc Trinh và tỷ phú Hoàng Kiều.

“Tình 2772” qua tiếng hát của nữ ca sĩ Ngọc Hương, viết trên nền giai điệu tango với âm hưởng bolero cùng với điệu 2/4 đã khiến âm sắc bài hát mang màu xưa cũ. Thế nhưng ca từ lại trái ngược hoàn toàn, rất mới mẻ và hiện đại khi nói về trào lưu của rất nhiều chân dài hiện nay.

ngọc trinh

Ca khúc "Tình 2772"

Nhạc sĩ Thành Công đã vận dụng những cụm từ sóng đôi để tạo thành phần ca từ mang tính chỉ trích, châm biếm đối với câu chuyện tình ngắn ngủi của thương hiệu "chân dài, đại gia".

Đặc biệt, ca khúc còn thể hiện giọng điệu chỉ trích đối với lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện tại, khi "Ông/ Em vẫn thương gọi là chồng" - chấp nhận gọi người đáng tuổi ông làm chồng. Và chấp nhận "Trời cho nhan sắc em đẹp như tiên/ Như thế em phải có quyền/ Đạp chân bước trên đồng tiên". Những sự phũ phàng của vật chất và mong ước đổi đời đã khiến tác giả bài hát viết lên những ca từ chua cay, sâu sắc.

ngọc trinh

Bài hát được cho là nói về mối tình gây nhiều sóng gió của Ngọc Trinh và Hoàng Kiều 

Vừa ra mắt nhưng ca khúc đã được dư luận quan tâm và liên tục chia sẻ trên mạng xã hội. Sự đối lập trong giai điệu xưa cũ và lời ca hiện đại khiến bất cứ người nghe nào khi thưởng thức cũng phải mỉm cười ẩn ý.

Nhạc sĩ Thành Công tên thật là Đoàn Công Thành, sinh năm 1967, “chuyên trị” dòng nhạc quê hương, Bolero. Anh là “cha đẻ” của rất nhiều rất nhiều ca khúc được khán giả trong và ngoài nước yêu thích như : "Mồ côi" (ca sĩ Quang Linh trình bày), "Bài Tango Buồn" (ca sĩ Lương Gia Huy – Hồ Quang Hiếu), "Đa đa bay xa" (ca sĩ Đăng Minh – Mai Quốc Huy), "Tình trăng", "Bông mù u" (ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh), "Kiếp con đò" (ca sĩ Trường Hải), "Tỷ phú không tình" (ca sĩ Duy Phúc)…

Cùng nghe ca khúc này dưới đây!

N.A tổng hợp