Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cả 4 nhà sáng lập SM, JYP, YG và HYBE đều vướng phải tranh cãi: Lee Soo Man bị chỉ trích hơn cả Yang Hyun Suk, Bang Shi Hyuk liệu có đáng bị nhắc tên?

Mới đây netizen Hàn đã liệt kê những tranh cãi vây quanh 4 'ông trùm Kpop' đồng thời cũng là 4 nhà sáng lập SM, JYP, YG và HYBE (Big Hit).

Đã là fan Kpop thì chắc chắn chúng ta đều biết đến danh xưng của 4 'ông trùm' Kpop, đồng thời cũng là 4 nhà sáng lập của SM, JYP, YG và HYBE (tên cũ là Big Hit). Đó chính là Lee Soo Man của SM, Park Jin Young của JYP, Yang Hyun Suk của YG và Bang Shi Hyuk của HYBE. Họ chính là những người đã góp công đưa Kpop vươn tầm không chỉ với khu vực châu Á mà còn tạo nên làn sóng Hallyu tiếp theo trên toàn cầu. 

Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới: Lee Soo Man (SM), Yang Hyun Suk (YG), Park Jin Young (JYP) và Bang Shi Hyuk (HYBE) 

Netizen Hàn không thể phủ nhận sự tài năng, tầm nhìn và chiến lược của 4 'ông trùm Kpop' nói trên. Tuy nhiên họ cho biết dù đứng đầu những công ty đại diện cho bộ mặt làng nhạc quốc gia nhưng cả 4 nhân vật này đều vướng phải không ít tranh cãi, từ ít nghiêm trọng hơn cho đến rất nghiêm trọng. 

Mới đây một bài đăng trên diễn đàn mạng Hàn Quốc đã đề cập đến vấn đề này với tiêu đề: 'Mớ hỗn loạn xoay quanh những ông trùm CEO của ngành giải trí Kpop'. Trong bài đăng đã liệt kê sơ lược những vấn đề của từng 'ông trùm', nhưng liệu đâu thật sự là 'tội lỗi' còn đâu chỉ là 'tranh cãi'? Hãy cùng xem qua thử bài đăng này trước khi đến với phần tranh luận của Knet. 

Lưu ý: Những vấn đề bên dưới được liệt kê bởi netizen Hàn dưới góc nhìn, quan điểm pháp luật và tư tưởng chính trị của người Hàn. Bài đăng chỉ dịch lại ý kiến của netizen Hàn. 

LEE SOO MAN - Nhà sáng lập SM Entertainment 

Vấn đề: Luôn hướng đến giấc mơ Trung Quốc, là người trực tiếp tham gia ủng hộ Tổ chức ủng hộ phe cánh hữu mới của Triều Tiên (Chú thích: Gần đây truyền thông Hàn đưa tin rằng Lee Soo Man đã có khoản đầu tư 5 tỷ won để ủng hộ Tổ chức Cánh hữu mới của Triều Tiên - tài trợ cho những người đào tẩu từ Triều Tiên. Ông được cho là làm hành động này cùng với bạn gái của mình là bà Choo Johee)

BANG SHI HYUK - Nhà sáng lập Big Hit Entertainment (nay là HYBE Corporation) 

Vấn đề: Liên minh với một công ty giải trí cánh hữu nổi tiếng của Nhật Bản, nơi vốn tôn thờ và đến thăm các đền thờ (Chú thích: Người Hàn cho rằng các đền thờ như Yasukuni là biểu tượng của chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản, điều này liên quan đến bất đồng chính trị Hàn-Nhật).

PARK JIN YOUNG - Nhà sáng lập JYP 

Vấn đề: Vợ của ông là cháu gái của thủ lĩnh giáo phái nổi tiếng Yoo Byung-Eon. Cả gia đình Park Jin Young đều là thành viên của một giáo phái. (Chú thích: Đang nhắc đến việc JYP tham gia giáo phái dị đoan có nhiều tranh cãi tại Hàn Quốc) 

YANG HYUN SUK - Nhà sáng lập YG

Vấn đề: Hiện đang bị điều tra về tội đánh bạc bất hợp pháp, vi phạm giao dịch ngoại hối, bao che việc sử dụng và phân phối ma túy 

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều netizen Hàn tỏ ra ngán ngẩm khi cả 4 'ông trùm Kpop' đều vướng phải quá nhiều vấn đề gây tranh cãi liên quan đến tư tưởng và hoạt động đời tư của họ. Trong số này, Knet cho rằng Yang Hyun Suk hiển nhiên là người có nhiều vi phạm nghiêm trọng nhất.

Yang Hyun Suk

Tuy nhiên, Knet cho rằng Lee Soo Man cũng đang dần bằng Yang Hyun Suk và liệt kê thêm những rắc rối dính dáng đến pháp luật của riêng ông như trốn thuế, nghi ngờ giao dịch nội bộ, dính đến lệnh điều tra của Interpol vì nghi ngờ tham ô và biển thủ tiền v...v... Họ cũng cho rằng những hoạt động Tổ chức Cánh hữu mới của ông liên quan đến Triều Tiên thậm chí còn kinh khủng hơn rất nhiều.

 

Lee Soo Man 

Trái lại, nhiều Knet lại đang tranh cãi liệu Bang Shi Hyuk có phải bị liệt kê vào danh sách này không. Theo đó, có những người cho rằng việc công ty thân Nhật là một điều không thể chấp nhận, trong khi có những người khác lại bênh vực và cho rằng đây chỉ là hoạt động hợp tác kinh doanh khi bất kỳ công ty giải trí nào cũng có mối quan hệ để lấn sân thị trường Trung hoặc Nhật. 

Bang Shi Hyuk 

Một số bình luận của Knet: 

- Cách YG vi phạm pháp luật là nghiêm trọng nhất. 

- Tất cả đều vô vọng ... Trong khi đó, có ai đấy trên đài phát thanh còn ba hoa rằng Yang có tầm ảnh hưởng rất lớn đến Hallyu? Ghê tởm!  

- Big4 thật sự quá vô vọng!!!

- Thêm vào vụ trốn thuế của SM giùm đi!!!

- Wow!! Đây là line-up đến từ địa ngục hả? Sao không có một ai đi trên con đường chính chuyên cả vậy?!!

- YG từng đứng đầu nhưng SM đang dần bắt kịp?!!

- Nếu tôi thực sự phải chọn một người đứng đầu trong số họ, đó là người phản bội đất nước của chúng ta với Tổ chức Cánh hữu mới ㅋ Sau đó sẽ đến tên tội phạm. Không ai bênh vực nổi đâu!!

- Thật ra đằng sau Park Jin Young còn nhiều hơn thế đấy!! 

- Lee Soo Man sắp vượt Yang Hyun Suk rồi. Mà tồi tệ hơn không chỉ vi phạm luật mà còn phản bội đất nước. 

- SM là công ty giải trí tốt hàng đầu mọi thời đại, nhưng họ cũng đồng thời có CEO tồi tệ nhất. Tội của các công ty khác chẳng là gì so với Lee Soo Man. 

- HYBE bỏ qua Trung Quốc để bắt tay với Nhật thì cũng vậy thôi! 

- Tất cả đều vô vọng vậy tại sao mọi người lại chỉ tẩy chay YG? Tất cả họ cần bị tẩy chay. 

- Bang Shi Hyuk không nên được đưa vào đây, hiện Bang PD vẫn đang chủ trương quảng bá văn hóa và nâng cao kinh tế Hàn Quốc với BTS mà. Vụ công ty giải trí Nhật chỉ là hợp tác kinh doanh. 

- Nghiêm túc mà nói bộ mấy người này đang cạnh tranh nhau xem ai phạm tội nhiều hơn hả? Tôi đã nghĩ rằng Yang Hyun Suk đứng đầu với mấy vụ cờ bạc, ma túy. Nhưng Tổ chức Cánh hữu mới của Triều Tiên còn kinh khủng hơn!!! 

- Lee Sooman và Yang Hyunsuk là hai người đứng đầu!!

- Điên rồ, Lee Soo Man không chỉ vi phạm pháp luật mà còn phản bội đất nước. 

- Nhưng 'vấn đề' của Bang Shi Hyuk không thật sự giống 'vấn đề' lắm. Ý tôi là anh ta chỉ hợp tác kinh doanh thôi, cái này công ty nào cũng làm cả! 

- Đọc cái này xong mới thấy SM thực sự là tệ nhất trong số họ. Họ là kẻ phản bội thực sự của đất nước chúng ta. Những tội ác khác thậm chí không thể so sánh được.

- Chủ thớt không đề cập đến lệnh điều tra Interpol đối với Lee Soo Man rồi kìa!!!

 

Bạn nghĩ gì về việc Knet cho rằng cả 4 'ông trùm Kpop' từ SM, JYP, YG và HYBE đều có vấn đề gây tranh cãi lớn? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.