Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BXH những tour diễn hoành tráng nhất Nhật Bản nửa đầu 2018: Kpop có 5 đại diện lọt top, trong đó chỉ có duy nhất một nhóm nhạc nữ

Một lần nữa, các nhóm nhạc đến từ SM tiếp tục khẳng định sức mạnh trong lĩnh vực tổ chức tour diễn, đặc biệt là ở thị trường Nhật Bản đầy màu mỡ.

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau danh sách 30 tour diễn hoành tráng nhất tại Nhật Bản trong nửa đầu năm 2018 (tính cho cả nghệ sĩ Nhật Bản lẫn quốc tế). Bảng xếp hạng này được tổng kết dựa theo số lượt khán giả đến tham dự các buổi concert trong tour diễn của một nghệ sĩ nào đó, tính từ tháng 1 cho đến hết tháng 6 năm 2018.

BXH những tour diễn hoành tráng nhất Nhật Bản nửa đầu 2018

Từ lâu, Nhật Bản vốn nổi tiếng với thị trường âm nhạc khép kín, không phải nghệ sĩ quốc tế nào cũng có thể thành công vang dội và tổ chức được những tour diễn hoành tráng tại đây. Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn những gương mặt lọt vào bảng xếp hạng này đều là các nghệ sĩ Nhật Bản. Và trong số 30 vị trí đầu tiên của danh sách, Kpop vinh dự có 5 đại diện góp mặt, khẳng định mức độ nổi tiếng của họ tại một thị trường âm nhạc khó tính như Nhật Bản.

Một lần nữa, TVXQ/Tohoshinki tiếp tục chứng minh vị thế "tường thành" của họ tại Nhật Bản khi sở hữu tour diễn hoành tráng thứ hai tại thị trường này trong nửa đầu năm 2018. Nhóm thu hút được 503.481 lượt khán giả chỉ trong vỏn vẹn 9 đêm của tour diễn "Begin Again", trong đó có 3 concert lịch sử ở sân vận động Nissan. Bên cạnh đó, nếu tính theo số lượt khán giả trung bình cho một đêm diễn, TVXQ sẽ giữ vị trí quán quân khi trung bình mỗi concert của họ có đến 55.942 người tham dự.

BXH những tour diễn hoành tráng nhất Nhật Bản nửa đầu 2018

Thành tích của SHINee cũng ấn tượng không kém khi họ giành được vị trí thứ 15, thu hút 220.000 lượt khán giả đến xem trong khi chỉ tổ chức vỏn vẹn 4 đêm diễn tại Nhật Bản vào nửa đầu năm 2018. Xét theo số lượt khán giả trung bình, con số ấn tượng 55.000 người cho mỗi đêm diễn của SHINee xếp thứ hai trong danh sách này, chỉ sau đàn anh TVXQ và đồng hạng với một nghệ sĩ khác.

BXH những tour diễn hoành tráng nhất Nhật Bản nửa đầu 2018

Các nhóm nam nhà SM đã có 6 tháng cực kỳ thành công trong lĩnh vực tour diễn. Sau hai tiền bối TVXQ và SHINee, EXO xuất sắc chiếm giữ hai vị trí trong bảng xếp hạng này, lần lượt dưới danh nghĩa nhóm lớn và nhóm nhỏ. EXO giữ vị trí thứ 17 trong danh sách với 184.000 lượt khán giả cho 4 đêm diễn của họ (trung bình 46.000 khán giả cho một đêm diễn). Trong khi đó, nhóm nhỏ EXO-CBX đứng thứ 30 trong danh sách khi thu hút thành công 116.000 lượt khán giả đến xem 8 đêm diễn trong nửa đầu năm nay (trung bình 14.5000 khán giả cho một concert).

BXH những tour diễn hoành tráng nhất Nhật Bản nửa đầu 2018

BXH những tour diễn hoành tráng nhất Nhật Bản nửa đầu 2018

Bên cạnh các đại diện đến từ SM, TWICE chính là girlgroup Kpop duy nhất góp mặt trong bảng xếp hạng này. Nhóm nữ nhà JYP đứng ở vị trí thứ 28, với 125.665 lượt người đến xem tính trên 12 buổi biểu diễn của họ (trung bình 10.472 khán giả cho một đêm diễn). Đây có thể xem là một thành tích rất đáng tự hào với TWICE, xét đến việc họ debut chưa lâu tại thị trường Nhật Bản và vẫn còn một chặng đường rất dài để đi.

BXH những tour diễn hoành tráng nhất Nhật Bản nửa đầu 2018

Xin chúc mừng TVXQ, SHINee, EXO, EXO-CBX và TWICE cho những tour diễn thành công vang dội của họ tại Nhật Bản trong nửa đầu năm 2018!