Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BXH lượt view Youtube cao nhất trong 24h đầu tại Kpop: ITZY, TXT đang có màn chạy đà hoàn hảo

Hai tân binh của Kpop vừa ra mắt đã có mặt trong top 10

Kpop những năm gần đây chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc từ các nghệ sĩ, đặc biệt là từ mảng lượt xem của youtube. Cuộc chiến "cày view" giữa các fandom ngày càng trở nên gay gắt hơn và lượng view so kè càng lớn và sát sao qua các cột mốc quan trọng như sau 24 giờ đầu phát hành, 100 triệu view, 200 triệu view,... Sự phát triển và liên tiếp những cột mốc mới được thiết lập ở thị trường quốc tế của những cái tên đi đầu như BTS, BLACKPINK, TWICE,... là một trong những lý do cho sự ảnh hưởng của Kpop tại youtube. Thời điểm hiện tại, không ai khác mà chính BTS hay BLACKPINK mới là những cái tên nắm giữ các vị trí đầu tiên của các music video nhiều view nhất tại thời điểm ra mắt của cả thế giới chứ không riêng ở lãnh thổ Hàn Quốc nữa.

 

Rất khó để tìm những bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc thời điểm này mà không có tên BTS

Ngoài BTS và BLACKPINK - hai cái tên liên tiếp xô đổ những kỉ lục về lượng view youtube của nhau mỗi lần phát hành bài hát mới, Kpop còn có hàng loạt những cái tên "sừng sỏ" về lượt view, đặc biệt là trong khoảng thời gian 24 giờ sau khi ra mắt, biến cuộc đua ở lĩnh vực này ngày càng khắc nghiệt. Bảng xếp hạng lượt view 24h đầu của các nhóm nhạc Hàn Quốc bao gồm các thông số kèm theo như lượt thích, số lượt bình luận hay music video có chạy quảng cáo hay không.

 Idol của BTS được youtube xác nhận sở hữu 45 triệu view sau 24h, 56 triệu view là lượng view hiển thị ban đầu; Trường hợp của Kill This Love được youtube xác nhận lại sau khi kiểm tra view ảo là 56,7 triệu view 

Đứng ở vị trí đầu tiên cũng như là cái tên sở hữu nhiều music video nhất trong danh sách, một lần nữa, lại là BTS. Bảy chàng trai nhà Big Hit đã khiến khán giả dần quen với việc thống trị mọi bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc và đây chắc chắn không phải ngoại lệ. Siêu hit toàn cầu - Boy With Luv chễm chệ đứng ở vị trí đầu tiên với hơn 78 triệu view, 6,6 triệu lượt thích và 2 triệu bình luận chỉ trong 24h đầu, thành tích này bỏ xa vị trí số 2 của BLACKPINK với Kill This Love (56,7 triệu view) - Music video vừa được youtube chính thức vinh danh là music video nhiều lượt xem nhất trong 24h đầu không lâu trước đó. 

BLACKPINK vẫn là cái tên duy nhất có thể so kè với BTS ở mảng view youtube tại thời điểm này

Ngoài Kill This Love, music video gần đây nhất của BLACKPINK là DDU-DU DDU-DU cũng giành vị trí thứ 5 với hơn 33 triệu view. Nhóm nhạc nữ cùng thế hệ với BLACKPINK đến từ JYP Entertainment là TWICE sở hữu hai video trong danh sách là Yer or Yes và Dance the night away và kế tiếp là đại diện duy nhất đến từ SM Entertainment - EXO với hit Tempo đạt hơn 17 triệu view. 

Hai cái tên gây bất ngờ nhất trong danh sách có lẽ chính là hai tân binh đến từ Big Hit và JYP Entertainment: TXT và ITZY. Cả hai ngay lập tức lọt vào top 10 dù chỉ mới ra mắt đúng một bài hát. Dalla Dalla của ITZY giành gần 14 triệu lượt xem ngay ngày đầu và cũng vừa mới cán mốc 100 triệu view gần đây. Crown của TXT ra mắt sau một tháng so với Dalla Dalla của ITZY nhỉnh hơn đôi chút với gần 14,5 triệu lượt xem dù màn debut của nhóm gặp vô số trở ngại do những scandal mại dâm chấn động ngành giải trí Hàn. 

Một điểm thú vị đến từ danh sách trên là những music video được công ty xếp chạy quảng cáo (trên youtube) đều là của ba nhóm nữ đến từ hai công ty là YG và JYP Entertainment. Chi tiết tưởng chừng vô hại này dường như lại khiến cư dân mạng Hàn Quốc rất quan tâm bên dưới phần bình luận liên quan: 

-Các nhóm với dấu X trong phần "quảng cáo" mới là ngầu nhất chứ

-Tôi là một ARMY và bởi vì youtube đã bị đứng view trong một thời gian dài nên tôi nghĩ lượng view thật phải cao hơn nữa cơ. Ngay cả Billboard cũng cho rằng lượt view phải lớn hơn nữa cơ mà. Nên việc BLACKPINK đứng thứ hai là hợp lý rồi, chúng tôi cũng chẳng quan tâm việc ai đứng thứ hai nên có lẽ không cần lôi thêm ai nũa vào tranh luận về vấn đề này nữa đâu.

-TXT là tân binh của Big Hit mà cũng không màng đến việc chạy quảng cáo luôn. Nhóm này khá là đỉnh đấy

-Có vẻ như họ không dùng một tí quảng cáo nào nhỉ tsk tsk. Có ai muốn mua view không nào ? Thật xấu hổ làm sao