Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BXH lượt tìm kiếm tại Hàn Quốc của các idol nam Kpop trong năm 2021: SM chiếm đến hơn một nửa nhưng lại hoàn toàn 'thất thủ' trước BTS trong top 3

Điều đáng ngạc nhiên là không có một đại diện nào của 2 'ông lớn' YG và JYP góp mặt trên bảng xếp hạng này.

Một trong những tiêu chí phổ biến nhất để xác định độ nổi tiếng của các thần tượng Kpop ở một thị trường nào đó chính là lượng tìm kiếm trên các cổng thông tin điện tử. Điều này cũng được áp dụng tại Hàn Quốc khi cộng đồng mạng nói chung đã và đang tìm kiếm tên tuổi, hình ảnh hay thông tin của nhiều idol Kpop khác nhau như một cách thể hiện sự quan tâm dành cho họ.

Từ các dữ liệu thống kê trên các cổng thông tin điện tử, cư dân mạng xứ kim chi mới đây đã chia sẻ một danh sách cho thấy những idol nam nào đang được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc trong năm nay (tính đến tháng 8). Dưới đây là bảng xếp hạng lượt tìm kiếm của các idol nam Kpop trên các cổng thông tin điện tử tại Hàn Quốc trong năm 2021!

BXH-luot-tim-kiem-idol-nam-2021

1. V (BTS)

2. Jungkook (BTS)

3. Jimin (BTS)

4. Cha Eunwoo (ASTRO)

5. Baekhyun (EXO)

6. Suga (BTS)

7. Jin (BTS)

8. Taemin (SHINee)

9. Jaehyun (NCT)

10. Haechan (NCT)

11. RM (BTS)

12. D.O. (EXO)

13. Kyuhyun (Super Junior)

14. J-Hope (BTS)

15. Doyoung (NCT)

16. Jaemin (NCT)

17. Onew (SHINee)

18. Mark (NCT)

19. Taeyong (NCT)

20. Key (SHINee)

21. Chanyeol (EXO)

22. Renjun (NCT)

23. Sehun (EXO)

24. Yeonjun (TXT)

25. Sungchan (NCT)

26. Beomgyu (TXT)

27. Juyeon (The Boyz)

28. Minho (SHINee)

29. Kim Yohan (WEi)

30. Chenle (NCT)

Có thể dễ dàng nhận thấy sự thống trị áp đảo của các thần tượng đến từ SM Entertainment khi có đến tận 17 vị trí trong danh sách nói trên gọi tên các thành viên Super Junior, SHINee, EXO NCT. Thế nhưng dù chiếm đến hơn một nửa top 30 là vậy nhưng thứ hạng cao nhất mà dàn idol SM đạt được chỉ là vị trí thứ 5 của Baekhyun. Trong khi đó, toàn bộ top 3 đều thuộc về các thành viên BTS, và BTS cũng là nhóm nhạc duy nhất mà cả nhóm đều góp mặt trong top 30 (hay cụ thể hơn là top 15).

Bên cạnh đó, có một điều đáng ngạc nhiên là danh sách nói trên không có sự xuất hiện của bất kỳ idol nam nào đến từ 2 "ông lớn" YG và JYP. Ngoài ra, một boygroup khác đang rất nổi tiếng hiện nay là SEVENTEEN cũng không có thành viên nào lọt top được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc.

Cư dân mạng bình luận: "Hơn một nửa là gà SM rồi", "Sao SEVENTEEN không có ai hết vậy...", "Các nhóm khác thì không chắc nhưng với NCT 127 và NCT Dream thì thứ tự này chính xác là thứ tự độ nổi tiếng luôn đấy", "BTS đỉnh thật... Tất cả các thành viên đều lọt top", "Quả nhiên là V... ㅋㅋ", "Cả 3 vị trí đầu tiên đều là BTS", "Woa rốt cuộc là SM có bao nhiêu thần tượng nằm trong danh sách này vậy",...