Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'BXH Idol đại diện cho KPOP 10 năm qua' khiến nhiều fan trẻ tuổi giật mình vì có lẽ họ đã đánh giá lứa thần tượng thế hệ 2... quá thấp

Các fan mới biết đến KPOP vẫn cho rằng EXO, BTS, TWICE... là những Idol đình đám nhất, nhưng sự thật thì không hẳn là vậy.

Trên một trang web cộng đồng phổ biến ở Hàn Quốc, một người dùng đã tải lên biểu đồ về những thần tượng đại diện cho KPOP trong suốt 10 năm qua.

Lấy cột mốc từ năm 2007 đến năm 2017, biểu đồ chọn ra 3 nhóm nhạc thần tượng được cho là đại diện tiêu biểu nhất của KPOP theo từng năm. Tiêu chí để chọn ra những cái tên này là độ nổi tiếng, hit khủng, giải thưởng âm nhạc, sức hút truyền thông và ảnh hướng đến làn sóng Hallyu.

Cụ thể:

Idol KPOP

2007 - Wonder Girls, Big Bang, SNSD
2008 - Wonder Girls, Big Bang, SNSD
2009 - SNSD, Big Bang, 2PM
2010 - SNSD, 2PM, KARA
2011 - SNSD, Big Bang, 2PM
2012 - SNSD, Big Bang, SISTAR
2013 - EXO, SNSD, SISTAR
2014 - SNSD, SISTAR, EXO
2015 - Big Bang, SNSD, SISTAR
2016 - TWICE, EXO, SNSD
2017 - TWICE, BTS, Wanna One

Kể từ khi bài viết được đăng tải, nó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ quan điểm cá nhân về việc thêm, bớt hoặc chỉ ra những cái tên xứng đáng hoặc không xứng đáng làm đại diện cho KPOP qua mỗi năm. Trong khi số còn lại cảm thán về sự xuất hiện của những "trụ cột" KPOP, gần như năm nào cũng lọt top 3, mà cụ thể là Big BangSNSD. Một số ý kiến nổi bật: "Vậy mới biết ai là át chủ bài đích thực của nền âm nhạc này", "Hình như kể từ khi debut đến nay, lúc nào Big Bang cũng phải đối đầu với những đối thủ mới thôi nhỉ?", "Tôi nghe nói bây giờ có nhiều fan trẻ, chỉ vừa biết đến KPOP những năm gần đây, nhưng nếu các bạn ở lứa tuổi chúng tôi, các bạn sẽ biết SNSD đã ở đỉnh cao vững vàng như thế nào. Thời hoàng kim của họ với 'Gee' không đùa được đâu!"...

Idol KPOP

Idol KPOP

Bạn có rút ra được nhận xét gì đặc biệt sau khi nhìn thấy biểu đồ đặc biệt kể trên không?