Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BXH doanh số album 2017: Một mình BTS vượt mặt JYP và YG, đuổi sát nút loạt sao khủng của SM Entertainment!

Sự phát triển mạnh mẽ của BTS và Big Hit trong năm nay đã nâng doanh số bán đĩa lên một tầm cao mới, cạnh tranh gay gắt với các công ty lớn trong Big 3.

Mới đây, bảng thống kê doanh số bán album của các công ty giải trí trong năm 2017 đã được truyền thông Hàn tiết lộ với công chúng. 

Kết quả vẫn là những công ty giải trí có nghệ sĩ dẫn đầu làn sóng K-pop, tuy nhiên năm nay một số công ty đã có màn "nhảy vọt" về số lượng album bán ra. BXH cụ thể như sau:

dsb

Tổng lượng album bán ra trong năm 2017 của các công ty giải trí

Đáng chú ý trong BXH lần này đó là sự tiến bộ vượt bậc của Big Hit Entertainment khi chỉ sở hữu một nhóm nhạc duy nhất là BTS. Năm nay, lượng bán album của BTS đạt gần 2,7 triệu bản, chiếm 18,58% trong BXH. Thành tích oanh liệt này của BTS đã giúp công ty chiếm vị trí số 2, chỉ sau SM Entertainment với 3,7 triệu album.

Và tất nhiên, với thứ hạng này, Big Hit đã vượt mặt hai ông lớn còn lại của Big3 là JYP Entertainment (No.3) và YG Entertainment (No.6). Đặc biệt YG khá khiêm tốn khi chỉ bán được 571 ngàn bản. 

Về cơ bản thì SM vẫn dẫn đầu...

...nhưng Big Hit cũng "không phải dạng vừa đâu"

Big Hit chứng tỏ mình chính là đối thủ đáng gườm của "ông hoàng album" SM khi chỉ có một "gà chiến" nhưng vẫn đuổi sát nút tổng lượt bán album của loạt idolgroup nhà SM từ nhóm chính đến sub-unit.

Ngoài Big Hit, một công ty khác cũng góp mặt trong BXH với thành tích đáng ngạc nhiên là YMC Entertainment. YMC có tổng lượng album bán ra là 1,3 triệu bản. Năm 2017, YMC có trong tay "siêu tân binh" Wanna One có sức công phá mạnh trên mọi mặt trận nên thành tích này cũng không có gì đáng ngạc nhiên. 

Thành tích trong năm vừa qua của Wanna One cũng rất đáng ngưỡng mộ

Ngoài ra, một số công ty tầm trung như Around Us Entertainment, Starship Entertainment, Pledis Entertainment, Fave Entertainment cũng góp mặt với doanh số ổn định. 

Theo nhiều nhận định, năm 2018 sẽ là một cuộc cạnh tranh gay gắt về các giải thưởng âm nhạc giữa hàng loạt idolgroup hàng đầu. Từ giờ đến khi các nghệ sĩ phát hành album mới, fan K-pop cứ "gom lúa" dần đi là vừa nhé!

Đóng góp ý kiến