Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BXH Billboard tuần này: Jonghyun xuất sắc giữ ngôi vương, BTS củng cố thêm kỷ lục khủng và Black Pink trở lại ngoạn mục

Bảng xếp hạng tuần này tiếp tục là sự thống trị của những cái tên đình đám Kpop.

Vào ngày 30 tháng 1 vừa qua, Billboard đã phát hành các bảng xếp hạng mới nhất cho tuần lễ kết thúc vào ngày 3 tháng 2.

MIC Drop tuần 9 Hot 100 Billboard

Đáng chú ý nhất là bản remix "MIC Drop" của BTS (hợp tác với Steve Aoki và có Desiigner) đã tiếp tục có mặt trong Hot 100 Billboard với vị trí thứ 84. Như vậy, 9 tuần liên tiếp yên vị trong bảng xếp hạng này giúp BTS củng cố thêm kỷ lục dành cho nhóm nhạc Kpop mà họ mới xác lập vào tuần trước.

Trong khi đó, "Love Yourself: Her" của BTS cũng đứng ở vị trí 90 trên bảng xếp hạng Billboard 200, đánh dấu tuần thứ 16 liên tiếp góp mặt. Đồng thời, mini album này cũng xuất sắc chiếm lĩnh vị trí thứ 2 trên hạng mục album thế giới và "Wings" cùng với "You Never Walk Alone" cũng chia nhau vị trí thứ 6 và thứ 7 trên bảng xếp hạng.

MIC Drop tuần 9 Hot 100 Billboard

Ngoài ra, "Love Yourself: Her" cũng đã đứng ở vị trí thứ 23 trên bảng xếp hạng Independent Albums, tăng lên hai hạng từ vị trí 25 vào tuần trước. Bản remix "MIC Drop" tăng lên 1 hạng từ vị trí 74 tuần trước trên bảng xếp hạng Canada Hot 100, và "Love Yourself: Her" cũng được xếp ở vị trí 52 trên bảng xếp hạng Canadian Albums. Trong khi, BTS tiếp tục thống trị bảng xếp hạng Social 50 ở vị trí thứ nhất và đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng Artist 100.

Và tuần này, BTS đã nhường lại ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng album thế giới cho một nghệ sĩ khác là Jonghyun. Album thực hiện trước khi qua đời của nam thần tượng, "Poet | Artist" xuất sắc đứng vị trí số 1 chỉ sau ít ngày phát hành. Đồng thời, album này cũng đứng đầu bảng xếp hạng iTunes trên nhiều quốc gia khác nhau.

Billboard world album 3/2/2018

Ngoài ra, một số nghệ sĩ Kpop khác cũng đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng album thế giới của Billboard tuần này. Mixtape "Nirvana" của Ravi (VIXX) nhanh chóng chiếm lấy vị trí thứ 5. "Mixtape" của Stray Kids được vinh danh ở vị trí thứ 9, "True Colors" của JBJ ở vị trí thứ 10, và "Square Two" của Black Pink cũng quay trở lại bảng xếp hạng với vị trí thứ 13.