Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BXH Billboard: Black Pink thiết lập cột mốc lịch sử mới cho Kpop, BTS được dự đoán sắp có ngôi vương thứ 3 trên Billboard 200

Hai đại diện ưu tú của Kpop đã và đang khiến rất nhiều người tự hào vì những kỷ lục mà họ thiết lập được.

Vào ngày 15 tháng 4 (theo giờ địa phương), Billboard đã công bố kết quả mới nhất từ các bảng xếp hạng quan trọng của mình cho tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 4. Và đúng như kỳ vọng từ người hâm mộ, sản phẩm mới nhất của BTS và Black Pink lại một lần nữa làm nên những cột mốc đáng nhớ trong lịch sử Kpop.

Ca khúc mới nhất của Black Pink mang tên "Kill This Love" vừa chính thức ra mắt bảng xếp hạng Hot 100 ở vị trí thứ 41. Đây là thứ hạng cao nhất mà một nhóm nữ Kpop từng chạm tay đến trên Hot 100 của Billboard. Con số này giúp Black Pink phá vỡ kỷ lục trước đó của chính mình khi ca khúc "DDU-DU DDU-DU" ra mắt trên Billboard Hot 100 ở vị trí thứ 55 vào tháng 6 năm 2018.

Chưa dừng lại ở đó, mini album "Kill This Love" của Black Pink cũng thiết lập kỷ lục mới cho các girlgroup Kpop khi ra mắt ở vị trí thứ 24 trên bảng xếp hạng Billboard 200 (ở tất cả các thể loại) sau khi bán được 19.000 đơn vị album tương đương. Với thành tích này, "Kill This Love" đã trở thành album của một nhóm nữ Kpop có thứ hạng cao nhất trên Billboard 200.

Ngoài ra, trong lần trở lại này, girlgroup nhà YG cũng chiếm giữ vị trí đầu tiên trên một loạt bảng xếp hạng quan trọng khác của Billboard. Theo Nielsen Music, "Kill This Love" đã ghi nhận 18,6 triệu lượt streaming và 7.000 lượt download đã được bán ra tại Hoa Kỳ, giúp ca khúc ra mắt ở vị trí thứ 22 trên bảng xếp hạng Streaming Songs, đồng thời vươn lên tầm 48-39 trên Digital Song Sales. Trước đây, Black Pink từng đánh dấu một cột mốc quan trọng cho làng nhạc Hàn Quốc khi "DDU-DU DDU-DU" trở thành bài hát đầu tiên của một nhóm nhạc nữ Kpop xuất hiện trên bảng xếp hạng Streaming Songs hồi năm ngoái.

Black Pink và BTS thiết lập những kỷ lục mới trên Billboard

Mini album "Kill This Love" cũng vừa ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng World Albums, giúp nhóm có lần thứ 2 dẫn đầu danh sách này sau khi thiết lập thành tích tương tự với "Square Up" vào mùa hè năm 2018. Trong khi đó, với doanh số 9.000 bản album truyền thống, "Kill This Love" cũng ra mắt ở vị trí thứ 10 trên Top Album Sales chart, vị trí cao nhất mà một nhóm nhạc nữ Kpop từng đạt được trên bảng xếp hạng này  top 10 đầu tiên. Đây cũng là lần đầu tiên một girlgroup Kpop lọt được vào top 10 Top Album Sales chart.

Black Pink cũng có tổng cộng 6 bài hát lọt vào danh sách World Digital Song Sales tuần này, trở thành nghệ sĩ có nhiều sản phẩm lọt vào bảng xếp hạng nhất trong tuần. "Kill This Love" lần đầu tiên giành được vị trí số 1, giúp Black Pink có lần thứ 5 dẫn đầu bảng xếp hạng World Digital Song Sales (sau "BOOMBAYAH", "Playing With Fire", "As If It's Your Last" và "DDU-DU DDU-DU"). Trong khi đó, những ca khúc khác của nhóm được vinh danh trên bảng xếp hạng tuần này lần lượt là "Don't Know What to Do" (hạng 4), "DDU-DU DDU-DU" (hạng 7), "Kick It" (hạng 8), "Hope Not" (hạng 9) và "BOOMBAYAH" (hạng 24).

Black Pink và BTS thiết lập những kỷ lục mới trên Billboard

Nối tiếp Black Pink, BTS được cho là sẽ tiếp tục mang về những thành tích vẻ vang khác khi sản phẩm mới của nhóm ra mắt các bảng xếp hạng Billboard vào tuần sau. Album phòng thu mới nhất của nhóm mang tên "Map of the Soul: Persona" được dự đoán sẽ ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 tuần tiếp theo.

Các chuyên gia suy đoán rằng "Map of the Soul: Persona" có thể kiếm được từ 200.000 đến 225.000 đơn vị album tương đương ở Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 4, tính từ khi nó được phát hành vào ngày 12 tháng 4. Nếu album này ra mắt ở vị trí số 1, nó sẽ đánh dấu ngôi vương Billboard 200 lần thứ 3 của BTS sau khi boygroup nhà Big Hit đạt được thành tích này với "Love Yourself: Tear" và "Love Yourself: Answer" hồi năm ngoái. Top 10 của bảng xếp hạng Billboard 200 cho tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 4 (nơi "Map of the Soul: Persona" có thể ra mắt ở vị trí số 1) dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trên các trang web của Billboard vào Chủ nhật tuần này, ngày 21 tháng 4.

Black Pink và BTS thiết lập những kỷ lục mới trên Billboard

Theo Nielsen Music, album trước đó của BTS là "Love Yourself: Answer" đã ra mắt các bảng xếp hạng tại Hoa Kỳ với 185.000 đơn vị album tương đương kiếm được trong tuần đầu tiên, trong đó có 141.000 bản album truyền thống đã được bán ra. Các chuyên gia dự đoán rằng "Map of the Soul: Persona" nhiều khả năng cũng sẽ phá vỡ kỷ lục của chính họ về doanh số album tuần đầu tiên bán ra tại Hoa Kỳ.

Xin chúc mừng BTS và Black Pink với những kỷ lục mới trên thị trường quốc tế!