Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BXH Billboard 200 tuần này đã lại có chủ nhân mới trên No.1, không phải Billie Eilish cũng không phải BTS

Hậu thời kỳ thống trị của Billie Eilish, Billboard 200 đổi chủ liên tục.

Billboard 200 là bảng xếp hạng các album có doanh số tiêu thụ lớn nhất trong tuần tại thị trường Mỹ. Tuần này, danh hiệu quán quân thuộc về ban nhạc Vampire Weekend với album 'Father Of The Bride' đạt doanh số 138.000 đơn vị album, trở thành album nhạc Rock thành công nhất trong năm 2019.

Với việc giành ngôi cao nhất của Billboard 200, đây là lần thứ 3 Vampire Weekend làm được điều này. Hai lần trước đó, nhóm tạo nên tiếng vang với album "Cousins" và "Modern Vampires of the City", album giành được Giải Grammmy cho Album alternative xuất sắc nhất. Nếu ai còn chưa biết thì Vampire Weekend là ban nhạc Mỹ với 3 thành viên, được thành lập vào năm 2006 dưới trướng của XL Recordings.

Xếp sau Vampire Weekend là Billie Eilish cùng với album 'When We All Fall Asleep, Where Do We Go?'. Khalid leo hai bậc từ vị trí thứ 5 lên vị trí thứ ba với album 'Free Spirit'. Trong khi đó, quán quân tuần trước Pink rơi một mạch xuống vị trí thứ 6 với album 'Hurts 2B Human'.

Đại diện hiếm hoi của Kpop, nhóm BTS xếp thứ 8 nhưng vẫn xác lập thêm một kỷ lục khi album 'Map Of The Soul: Persona' trở thành album tiếng Hàn đầu tiên trụ vững tại top 10 Billboard 200 trong 4 tuần liên tiếp. Tuần trước, "Map of the Soul: Persona" của BTS rơi 4 bậc từ No.3 xuống No.7 (33.000 đơn vị; giảm 42%).

Danh sách top 10 Billboard 200 tuần này:

1. 'Father Of The Bride' - Vampire Weekend

2. 'When We All Fall Asleep, Where Do We Go?' - Billie Eilish

3. 'Free Spirit' - Khalid

4. 'TrapStar Turnt PopStar' - PnB Rock

5. 'Thank U, Next' - Ariana Grande

6. 'Hurts 2B Human' - Pink

7. 'Crash Talk' - ScHoolboy Q

8. 'Map Of The Soul: Persona' - BTS

9. 'beerbongs & bentleys' - Post Malone

10. 'Death Race For Love' - Juice WRLD