Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BXH 100 nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất Nhật Bản trong thời kỳ Heisei: Chỉ 3 nhóm nhạc Kpop lọt top, trong đó có 2 đại diện đến từ SM!

Về tổng thể, làng giải trí Hàn Quốc có 5 nghệ sĩ lọt vào bảng xếp hạng này bên cạnh nhiều ngôi sao vĩ đại khác của Nhật Bản và thế giới.

Mới đây, đài truyền hình Fuji TV của Nhật Bản đã thực hiện một chương trình đặc biệt kéo dài suốt 4 giờ đồng hồ với tên gọi "100 nghệ sĩ giải trí có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei". Thời kỳ Heisei (hay còn gọi là thời kỳ Bình Thành trong tiếng Việt) là niên hiệu hiện tại của Nhật Bản. Thời kỳ Heisei bắt đầu từ ngày 8 tháng 1 năm 1989 (đánh dấu bằng sự kiện Nhật hoàng Akihito lên ngôi) và sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 4 năm 2019 (ngày Nhật hoàng Akihito dự kiến tuyên bố thoái vị). Sau đó, Nhật Bản sẽ bước sang thời kỳ Reiwa (Lệnh Hòa).

100 nghệ sĩ giải trí có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei

Trong suốt 30 năm của thời kỳ Heisei, làng giải trí Nhật Bản đã chứng kiến sự ra đời và phát triển của rất nhiều nghệ sĩ nổi bật. Ngoài ra, không chỉ có các nghệ sĩ trong nước, nhiều ngôi sao đình đám quốc tế cũng đã xây dựng được tầm ảnh hưởng vượt bậc đối với người dân Nhật Bản, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc cho làng giải trí nước này trong 30 năm qua. Và khi mà chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa thời kỳ Heisei của Nhật Bản sẽ chính thức khép lại, Fuji TV đã dành hẳn một buổi phát sóng đặc biệt để tôn vinh những nghệ sĩ hàng đầu (cả trong lẫn ngoài nước) của thời đại này.

Bảng xếp hạng 100 nghệ sĩ giải trí hàng đầu của thời kỳ Heisei được chia thành 4 danh sách riêng biệt, mỗi danh sách bao gồm 25 nghệ sĩ được xếp hạng dựa trên số phiếu bầu mà họ nhận được. 4 danh sách của bảng xếp hạng này được chia theo từng đối tượng bao gồm: nghệ sĩ nữ, nghệ sĩ nam, nghệ sĩ hài (cả nam lẫn nữ) và nghệ sĩ nước ngoài (cả nam lẫn nữ).

100 nghệ sĩ giải trí có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei

100 nghệ sĩ giải trí có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei

Kết quả, nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng AKB48 dẫn đầu danh sách 25 nghệ sĩ nữ có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei của Nhật Bản. Kể từ khi thành lập vào năm 2005, AKB48 đã được ghi nhận là những người có công đưa khái niệm idolgroup của Nhật Bản lên một tần cao mới, mở đầu cho thời đại "chiến tranh thần tượng" và gần như một tay ôm trọn cả thị trường album đĩa cứng. Với hơn 60 triệu bản album đã được bán ra, AKB48 gần đây đã trở thành nghệ sĩ bán chạy thứ hai trong lịch sử Oricon.

100 nghệ sĩ giải trí có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei

Xếp ngay sau AKB48 là nghệ sĩ solo nổi tiếng Namie Amuro. 3 cái tên còn lại trong top 5 lần lượt là Ayumi Hamasaki, Utada HikaruSeiko Matsuda. Danh sách đầy đủ 25 nữ nghệ sĩ giải trí Nhật Bản có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei!

1. AKB48

2. Namie Amuro

3. Ayumi Hamasaki

4. Utada Hikaru

5. Seiko Matsuda

6. Aya Ueto

7. Ryoko Hirosue

8. Morning Musume

9. Miyazawa Rie

10. Fujiwara Norika

11. Koda Kumi

12. Nagasawa Masami

13. Matsu Takako

14. Fukada Kyoko

15. JUJU

16. Takeuchi Yuko

17. Yoshinaga Sayuri

18. Ayase Haruka

19. Watanabe Naomi

20. Shibasaki Ko

21. Ashida Mana

22. Mika Nakashima

23. DREAMS COME TRUE

24. Wada Akiko

25. Momoiro Clover Z

Ở danh sách dành cho các nghệ sĩ nam trong nước, diễn viên Kitano Takeshi đứng đầu bảng xếp hạng sau khi vượt qua một loạt ngôi sao đình đám khác. Nhóm nhạc thần tượng của Johnny - SMAP, những người được biết đến với chương trình tạp kỹ "SMAPxSMAP" và single "Sekai ni Hitotsu Dake no Hana", giành được vị trí thứ 2 trong danh sách. Southern All Stars, Kimura Takuya (SMAP)Arashi là 3 cái tên còn lại lọt vào top 5.

100 nghệ sĩ giải trí có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei

Danh sách đầy đủ 25 nam nghệ sĩ giải trí Nhật Bản có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei!

1. Kitano Takeshi

2. SMAP

3. Southern All Stars

4. Kimura Takuya

5. Arashi

6. Shingo Katori

7. Masaharu Fukuyama

8. Tsuyoshi Kusanagi

9. EXILE

10. Kōji Yakusho

11. GLAY 

12. Hiromi Go

13. Hikawa Kiyoshi

14. Ichikawa Ebizō XI

15. Yūji Oda

16. Satoshi Tsumabuki

17. X JAPAN

18. Kōki Mitani

19. Ken Watanabe

20. KinKi Kids

21. Hirai Ken

22. Yuzu

23. Oguri Shun

24. Toshiyuki Nishida

25. Tetsuya Komuro (TK)

Trong khi đó, ở bảng dành riêng cho các nghệ sĩ nước ngoài, vị trí dẫn đầu thuộc về ông hoàng nhạc pop Michael Jackson. Đứng thứ 2 là nam diễn viên người Mỹ Tom Cruise. Hai nam diễn viên người Mỹ khác là Brad PittLeonardo Dicaprio, cũng như ngôi sao nhạc pop kỳ cựu Madonna là 3 gương mặt còn lại nằm trong top 5.

100 nghệ sĩ giải trí có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei

Làng giải trí Hàn Quốc có tổng cộng 5 đại diện lọt vào danh sách này, trong đó bao gồm 2 nam diễn viên nổi tiếng là Bae Yong Jun (hạng 6) và Lee Byung Hun (hạng 12). 3 vị trí còn lại đều thuộc về các nhóm nhạc gen 2, trong đó TVXQ là đại diện duy nhất của Kpop lọt vào top 10 (vị trí thứ 7). 2 suất còn lại của Kpop trong top 25 lần lượt thuộc về 2 girlgroup đình đám là KARA (hạng 11) và SNSD (hạng 19).

100 nghệ sĩ giải trí có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei

Danh sách đầy đủ 25 nghệ sĩ giải trí nước ngoài có sức ảnh hưởng nhất trong thời kỳ Heisei!

1. Michael Jackson

2. Tom Cruise

3. Brad Pitt

4. Leonardo Dicaprio

5. Madonna

6. Bae Yong Jun

7. TVXQ (Tohoshinki)

8. Mariah Carey

9. Johnny Depp

10. Lady Gaga

11. KARA

12. Lee Byung Hun

13. Arnold Schwarzenegger

13. Paul McCartney

15. Beyoncé

16. Angelina Jolie

17. Britney Spears

18. The Beatles

19. SNSD

20. Avril Lavigne

20. David Beckham

20. Thành Long

20. One Direction

24. Tom Hanks

25. Steven Spielberg

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ có tên trong danh sách!