Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bước đi không thể ngờ đến của fan G-Friend sau vụ hoàn tiền gây tranh cãi: Tham khảo ý kiến luật sư để khởi tố cả Weverse lẫn HYBE (Big Hit)

Rất nhiều người dù không phải fan nhưng cũng đã lên tiếng ủng hộ động thái cứng rắn của cộng đồng Buddy.

Kể cả sau khi G-Friend đã tan rã, sự phẫn nộ của người hâm mộ dành cho công ty quản lý (cũ) của nhóm vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Trái lại, làn sóng bức xúc nhắm vào Source Music lẫn công ty mẹ HYBE (trước là Big Hit) lại càng bùng nổ gay gắt hơn sau vụ hoàn tiền gây tranh cãi cách đây không lâu.

Fan-GFRIEND-kien-Weverse

Hồi tuần trước, Weverse đã ra thông báo hoàn tiền cho các fan G-Friend đã mua/gia hạn gói membership nhưng chưa hết hạn sử dụng. Thế nhưng thay vì hoàn trả bằng tiền thật, họ lại tuyên bố sẽ hoàn Weverse cash - một loại tiền ảo được sử dụng để mua hàng trên Weverse shop, cho các Buddy. Đối với fan một nhóm nhạc đã tan rã và không còn liên hệ gì với HYBE ở thời điểm này, sự tồn tại của Weverse cash là hoàn toàn vô nghĩa bởi họ không còn gì có thể mua được trên Weverse shop ngoại trừ một vài album, DVD và hộp đựng lightstick.

Fan-GFRIEND-kien-Weverse

Cách xử lý của công ty trong tình huống này khiến các fan G-Friend cực kỳ tức giận, đặc biệt là khi họ còn chọn đúng thời điểm một thành viên của nhóm phát hành OST cá nhân để đưa ra thông báo hoàn tiền. Đối mặt với tình huống này, cộng đồng Buddy Hàn Quốc đã có một động thái cứng rắn ít ai ngờ đến, đó là tham khảo ý kiến luật sư để tiến hành khởi tố Weverse và HYBE.

Người hâm mộ của G-Friend mới đây đã đăng tải câu trả lời mà họ nhận được từ luật sư, có liên quan đến những vấn đề về việc hoàn tiền trên Weverse:

"Tôi sẽ trả lời những nội dung mà bạn đã hỏi theo thứ tự.

Thứ nhất, việc nộp đơn xin hoàn tiền là một thủ tục cần thiết nhằm đáp ứng các yêu cầu hoàn tiền do hủy thanh toán/đăng ký theo quy định của luật thương mại điện tử và luật thúc đẩy ngành công nghiệp nội dung. Nói cách khác, bạn có thể xem đây là một thủ tục nhằm ngăn chặn vấn đề phát sinh trước khi quyết định chính thức được đưa ra.

Thứ hai, vấn đề này được đánh giá là một vấn đề có thể được giải quyết bằng các biện pháp chỉnh sửa và điều trình tranh chấp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong trường hợp tiến hành khởi tố, cần phải có số lượng chính xác (số lượng người có liên quan, số tiền thiệt hại) thì tôi mới có thể cho bạn biết thông tin sơ lược về nhựng vấn đề như chi phí.

Thứ ba, giống như bạn đã hỏi, không có phương pháp nào có thể từ chối hoàn tiền ảo. Giống như những gì mà tôi đã trả lời ở luận điểm thứ nhất, việc không tuân theo thủ tục, trái lại, có thể trở thành vấn đề tranh cãi. Vì vậy, việc tuân thủ thủ tục được xem là một lợi thế trong tương lai.

Thứ tư, như câu trả lời ở luận điểm thứ nhất, thứ ba.

Thứ năm, tôi đã xác nhận. Không có điều kiện gì đặc biệt để gia nhập membership đúng không? Tôi đã đọc qua những điều khoản bên dưới trang Weverse mà bạn đã gửi đến vá trả lời dựa trên điều kiện được đưa ra.

Thứ sáu, giống như những gì tôi đã trả lời, vấn đề pháp lý ở đây không phải nằm ở cách thức thanh toán mà Weverse đơn phương đưa ra cho người dùng mà nằm ở việc họ chi trả bằng Weverse cash.

Tôi không biết liệu những gì tôi đã trả lời có đầy đủ hay không.

Sau này nếu bạn còn gì thắc mắc thì xin hãy liên lạc với tôi

Xin cảm ơn

Từ luật sư Kim Jong Hwi".

Fan-GFRIEND-kien-Weverse

Mặc dù việc khởi tố hiện chỉ mới nằm trong dự định của một bộ phận fan G-Friend, tuy nhiên kế hoạch này đã sớm nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình từ phía cộng đồng mạng Hàn Quốc. Nhiều người hy vọng các Buddy sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý này và dạy cho cả Source Music lẫn HYBE một bài học nhớ đời.

Fan-GFRIEND-kien-Weverse

- "Một công ty có nhiều tiền hơn cả BIG 3 cộng lại mà làm việc còn tệ hơn cả các công ty vừa và nhỏ"

- "Ngay cả côn đồ còn không hành động như vậy"

- "Biết là không thể tống họ vào tù nhưng vẫn mong các fan nhất định sẽ được hoàn tiền"

- "Cùng là fan của nghệ sĩ HYBE nhưng tôi vẫn hy vọng Buddy sẽ không bỏ cuộc và sẽ nhận được kết quả như ý. Ủng hộ các bạn"

- "Vụ ép G-Friend tan rã thôi đã khiến tôi điên máu lắm rồi, giờ lại còn xem thường fan nữa ư? Chết tiệt"

- "Thế này mà vẫn có người bênh được cơ đấy ㅋㅋㅋ Bỏ qua mối quan hệ giữa ca sĩ và fandom thì đây chính là hành vi lừa đảo bất hợp pháp người tiêu dùng xảy ra trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng đấy ㅋㅋㅋ Hóa ra là có lý do để HYBE có thể đường đường chính chính làm chuyện phi pháp và lừa đảo người tiêu dùng như vậy nhỉ ㅋㅋㅋㅋㅋ Tổng quản lý của HYBE (trước đây là Big Hit) - nơi điều hành các công ty con như Weverse Company,...: Bang Shi Hyuk"

Fan-GFRIEND-kien-Weverse

Phía HYBE hiện vẫn chưa lên tiếng về những tranh cãi xung quanh việc hoàn tiền cho fan G-Friend.