Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bùng nổ tranh cãi xung quanh việc thành viên ENHYPEN sai một lỗi chính tả cơ bản: Có đáng để bị chỉ trích là 'ngu dốt'?

Tưởng chừng ekip sản xuất chương trình 'Weekly Idol' đã cứu anh chàng một bàn thua trông thấy, nhưng tình huống này vẫn không thể 'qua mắt' được khán giả.

Các chàng trai ENHYPEN mới đây đã xuất hiện trên chương trình "Weekly Idol" của đài MBC EVERY1, một trong những hoạt động trong đợt quảng bá ca khúc mới của nhóm với tên gọi "DRUNK-DAZED". Đây cũng là lần trở lại đầu tiên của nhóm kể từ khi chính thức ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, và màn comeback này càng có ý nghĩa hơn khi nó đã mang về cho ENHYPEN chiến thắng show âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp.

Cũng giống như các nhóm nhạc khác tham gia "Weekly Idol", bảng profile do chính tay các thành viên ENHYPEN viết ra đã được đăng tải lên Twitter chính thức của chương trình. Thế nhưng cũng từ đây, một cuộc tranh cãi đã nổ ra khi cư dân mạng phát hiện profile của thành viên Sunghoon đã được đăng tải lại sau khi chỉnh sửa một lỗi sai chính tả của nam thần tượng.

Cụ thể, ở phần thói xấu/thói quen, Sunghoon đã viết rằng: "Tìm nhiều chất đạm". Từ "chất đạm" trong tiếng Hàn vốn là "단백질", tuy nhiên Sunghoon lại viết là "담백질", và ban đầu phiên bản sai chính tả này đã được đăng thẳng lên Twitter của "Weekly Idol".

ENHYPEN-Sunghoon

Sau đó, nhận ra lỗi sai của Sunghoon, ekip sản xuất "Weekly Idol" đã giúp anh sửa lại bằng cách xóa nét để biến âm cuối "ㅁ" thành "ㄴ" và đăng lại phiên bản đã chỉnh sửa cho đúng chính tả.

ENHYPEN-Sunghoon

Tuy nhiên, động thái này không thể "qua mắt" được cư dân mạng Hàn Quốc. Lỗi sai chính tả của Sunghoon đã nhanh chóng lọt top trend trên nhiều diễn đàn như Pann, Theqoo,..., trở thành đề tài tranh luận quyết liệt của cư dân mạng xứ củ sâm. Một số người lên tiếng chỉ trích thành viên ENHYPEN với những từ ngữ nặng nề như "dốt nát" hay "ngu ngốc" vì đã sai một lỗi chính tả quá cơ bản. Thậm chí, vụ việc này còn khiến khán giả Hàn Quốc liên tưởng ngay đến một tình huống sai chính tả đầy "muối mặt" khác của Hakmin (TRCNG), khi "hùng hổ" sửa từ "어떡하지" (phải làm sao đây) mà người hâm mộ viết đúng chính tả thành từ "어떻하지" hoàn toàn sai trong tiếng Hàn.

ENHYPEN-Sunghoon

Thế nhưng ngược lại, một bộ phận netizen Hàn lại cho rằng đây chỉ là một sai sót nhỏ mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải trong cuộc sống đời thường. Chính vì thế, việc chỉ trích Sunghoon là "ngu dốt" chỉ vì viết sai chính tả từ "chất đạm" có vẻ như quá khắt khe, nhất là khi người hâm mộ hầu như không để tâm đến lỗi sai này và thậm chí còn cho rằng đây là một sai sót rất đáng yêu của nam thần tượng.

- "Nói thật thì sai lỗi này đúng là ngu dốt thật mà. Từ này được xếp vào những lỗi sai chính tả ngu ngốc nhất thường thấy đấy"

- "Điên mất, tự nhiên lại nhớ đến cậu này"

ENHYPEN-Sunghoon

"Không phải là "phải làm sao đây" (어떡하지) mà là "phải làm sao đây" (어떻하지)! Viết chính tả, 100 lần!!"

- "Không phải là "chất đạm" (단백질 ) mà là "chất đạm" (담백질)! Viết chính tả, 100 lần!! (nhại lại câu nói của TRCNG Hakmin)"

- "Sai thế này mà fan vẫn còn bênh được thì đúng là thần kỳ thật đấy. Cứ thử tưởng tượng chàng trai mà mấy người đang crush mắc lỗi tương tự xem, 100% sẽ chạy mất dép rồi lên đây bù lu bù loa ấy chứ"

- "Không bênh đâu nhưng tôi cũng từng viết sai theo cách như vậy đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tôi không biết cậu bạn đó thế nào nhưng bản thân tôi cũng có những lúc mặc dù biết rất rõ là sai đấy nhưng cuối cùng vẫn mắc lỗi ㅠ"

- "Nhưng mà nếu không thực sự tập trung viết thì chúng ta cũng thường hay mắc nhiều lỗi sai chính tả mà, không phải vậy sao.."

- "Con người sống trên đời cũng phải có lúc mắc lỗi chứ ㅋ Mà đây cũng đâu phải lỗi sai quá nghiêm trọng hay gì"

- "Xuất thân là vận động viên mà không biết chất đạm viết đúng chính tả như thế nào á ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Không phải thành viên ngoại quốc mà là người Hàn á?"

- "Tôi thấy đáng yêu mà ㅋㅋㅋㅋ Đôi khi tôi cũng mắc lỗi như vậy đấy, dù biết từ đúng là gì nhưng vẫn cứ viết sai.."

- "Staff "Weekly Idol" tử tế thật ㅋㅋㅋ Mà sao họ có thể chỉnh sửa tự nhiên như vậy được nhỉ?"

- "Dốt thật ㅋㅋㅋ"

- "Không nhưng mà làm thế nào có thể sai từ 단백질 thành 담백질 được chứ... Chỉ có thể là do ngay từ đầu đã phát âm sai thôi"

- "Có sao đâu, chắc bạn ấy chỉ vô tình viết sai thôi mà"

- "Viết sai chính tả mà cứ tưởng phạm tội gì nghiêm trọng lắm chứ ㅋㅋㅋㅋ Ở đây chắc toàn những người chưa từng mắc sai lầm nào trong đời nhỉ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

Bạn nghĩ gì về tình huống Sunghoon viết sai chính tả từ "chất đạm" dẫn đến việc bị cư dân mạng Hàn Quốc chỉ trích nặng nề?