Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bùng nổ tranh cãi xung quanh việc các thành viên iKON công khai chúc mừng sinh nhật người đã rời nhóm

Nhiều người cho rằng đây là một hành động thiếu suy nghĩ giữa bê bối ma túy của B.I, trong khi những người khác chỉ đơn giản xem đây như một minh chứng cho tình bạn thân thiết giữa họ.

Ngày 22 tháng 10 vừa qua chính là sinh nhật lần thứ 24 của B.I (theo cách tính tuổi của Hàn Quốc). Đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới đã trend hashtag chúc mừng sinh nhật cựu trưởng nhóm iKON trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên điều khiến nhiều người chú ý hơn cả lại là động thái từ những người anh em cùng nhóm ngày nào của B.I.

các thành viên iKON chúc mừng sinh nhật B.I

Thành viên Bobby đã đăng tải lên Instagram cá nhân một đoạn video cũ ghi lại cảnh B.I đang biểu diễn ca khúc "Love Scenario" của iKON. Kèm theo đó, Bobby còn viết một lời nhắn gửi ở phần chú thích rằng: "Nhớ cậu quá. Chúc mừng sinh nhật nhé".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

보고싶다야 생일축하해

A post shared by @ bobbyindaeyo on

Ngoài ra, một thành viên khác của iKON là Donghyuk cũng đăng lên Insta Story một bức ảnh hoa Sagittaria Trifolia. Ở Hàn Quốc có tồn tại khái niệm "탄생화", với quan điểm mỗi ngày sinh trong năm đều được tượng trưng bởi một loài hoa cụ thể với một ý nghĩa nhất định. Và Sagittaria Trifolia chính là loài hoa tượng trưng cho ngày sinh của B.I - 22 tháng 10, với ý nghĩa về sự tín nhiệm, tin cậy và tin tưởng.

các thành viên iKON chúc mừng sinh nhật B.I

B.I đã rời iKON và chấm dứt hợp đồng với YG Entertainment vào tháng 6 năm nay sau khi bê bối ma túy từ 3 năm trước bị phanh phui. Chính vì thế, việc các thành viên iKON vẫn nhớ và công khai chúc mừng sinh nhật B.I đã khiến người hâm mộ của nhóm vô cùng xúc động.

Tuy nhiên, hành động này của họ đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Một mặt, nhiều người cho rằng đây là bằng chứng chứng minh mối quan hệ thân thiết của các thành viên iKON: "Ít nhất thì giữa họ không chỉ có một mối quan hệ công việc. B.I giống như một người anh em của họ, vì vậy họ có thể công khai thể hiện điều đó. Chẳng lẽ không được đăng lên SNS ngay cả khi đã ăn mừng sinh nhật bạn bè của mình sao? Thể loại tư tưởng cộng sản gì đây?", "Có gì sai khi chúc mừng sinh nhật cậu ấy chứ? B.I từng là thành viên của họ mà ~ ~ Cũng đâu phải cậu ấy còn lên TV nữa... Quan tâm đến chuyện của riêng mình đi...", "Công khai chúc mừng thế này cũng dễ hiểu mà, đặc biệt là vì tất cả họ đều rất thân thiết", "Vậy là họ cũng không được phép nói rằng họ nhớ cậu ấy sao?", "Biết là cậu ấy đã phạm tội, nhưng bạn bè chúc mừng sinh nhật nhau thì có gì sai chứ. Ngừng ngay mấy cái bình luận ghét bỏ đi. Họ đăng trên SNS cá nhân thì mấy người có quyền gì để phán xét chứ?", "Mối quan hệ giữa họ thật sự thân thiết hơn những gì chúng ta nghĩ đấy",....

các thành viên iKON chúc mừng sinh nhật B.I

Trong khi đó, một số cư dân mạng lại cho rằng đây là một hành động rất thiếu suy nghĩ của các thành viên iKON khi những bê bối xung quanh B.I vẫn chưa được giải quyết xong. Nhiều người lo ngại việc công khai thể hiện tình cảm thân thiết với B.I trong lúc này chỉ khiến hình ảnh của iKON xấu đi trong mắt công chúng và khiến các thành viên bị ghét bỏ nhiều hơn.

- "Mọi người nghĩ rằng bọn nghệ sĩ của cái hiệu thuốc đó có thể suy nghĩ sâu sắc đến vậy sao? Có cần phải chúc mừng sinh nhật bạn bè của mình một cách công khai như vậy không? Nếu thực sự thân thiết thì chỉ cần chúc riêng là được rồi mà"

- "Đâu phải thành viên rời nhóm đó đang ăn năn hối lỗi về chuyện gì đó nhẹ nhàng đâu, lý do gì lại khiến họ gây nên những tranh cãi không đáng có bằng cách đăng bài chúc mừng sinh nhật công khai như thế chứ? Họ có thể chúc mừng cậu ta một cách riêng tư mà, tại sao lại phải làm cho tình huống này trở nên ướt át bằng cách công khai đăng ảnh và hành động như thể mình là nhân vật chính trong một bộ phim buồn về sự bất công bi thảm của xã hội này như vậy. Đó là lý do tại sao hành động của họ lại khiến người ta khó chịu đấy... Giữ im lặng sẽ tốt hơn cho cả hai bên"

- "Ngưu tầm ngưu mã tầm mã"

- "Thật sự quá mệt mỏi khi phải nhìn thấy đám tội phạm này"

- "Cứ nhắn KakaoTalk cho cậu ta là được mà ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Không có B.I thì mấy đứa này không bao giờ có thể xuất hiện trên tin tức cả"

- "Tại sao lại thiếu suy nghĩ như vậy? Chỉ cần giữ im lặng và chúc mừng cậu ta một cách riêng tư là được mà, tại sao lại phải công khai làm gì?"