Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bùng nổ tranh cãi xung quanh danh sách đề cử MGMA 2019 khi nhiều cựu thành viên Wanna One cùng tranh giải tân binh

Nhiều người không thể hiểu được vì sao các thành viên của một nhóm nhạc đã debut trước đó giờ đây lại cạnh tranh cho giải tân binh.

Vào ngày 20 tháng 6 vừa qua, giải thưởng âm nhạc "M2 X Genie Music Awards 2019" (MGMA 2019) đã công bố danh sách đề cử cho tất cả các hạng mục của mình. Đây là một giải thưởng hoàn toàn mới được kết hợp tổ chức bởi trang web nhạc số Genie Music và M2 - một studio kỹ thuật số chuyên phát sóng các nội dung độc quyền từ Mnet.

tranh cãi quanh danh sách đề cử MGMA 2019

Ngay trong ngày "M2 X Genie Music Awards 2019" công bố đề cử, cổng bình chọn cho hầu hết các hạng mục cũng đã được mở ra. Và rất nhanh chóng, nhiều tên tuổi quen thuộc đã sớm vươn lên dẫn đầu, thậm chí là tạo nên khoảng cách an toàn so với những đối thủ cạnh tranh trong cùng hạng mục. Tuy nhiên cũng từ đây, một bộ phận netizen Hàn đã cho rằng dường như một tình huống không công bằng đang diễn ra ở hạng mục tân binh nam.

Trong số những cái tên được đề cử cho hạng mục tân binh nam của MGMA 2019, có thể thấy sự xuất hiện của nhiều cựu thành viên Wanna One trong những vai trò mới. Không kể đến Lee Dae HwiPark Woo Jin vì họ được đề cử dưới danh nghĩa AB6IX, Wanna One có đến 4 thành viên xuất hiện trong danh sách ứng viên với vai trò nghệ sĩ solo, bao gồm Kim Jae Hwan, Ha Sung Woon, Park Ji HoonYoon Ji Sung. Điều này khiến một số cư dân mạng cảm thấy bức xúc vì họ cho rằng không thể xem những thần tượng này là tân binh khi mà họ đã ra mắt với Wanna One trước đó.

tranh cãi quanh danh sách đề cử MGMA 2019

Netizen Hàn bình luận: "Ra mắt solo sau khi đã hoạt động chán chê trong một nhóm nhạc mà cũng được xem là tân binh á?", "Cái này là cuộc chiến của các cựu thành viên Wanna One chứ giải tân binh gì", "Cả một dàn cựu thành viên Wanna One... Thật sự hy vọng các giải thưởng âm nhạc không đưa họ vào danh sách ứng cử viên cho hạng mục tân binh. Thành thật mà nói, họ không phải là tân binh mà, đúng không nào?", "Tôi không thể hiểu được tại sao một thành viên trong một nhóm nhạc nào đó tách ra solo lại có thể trở thành ứng cử viên cho giải tân binh, bởi vì rõ ràng họ không phải là người mới. Thực sự rất kỳ lạ", "Tại sao những người đã hoạt động cùng Wanna One lại được xếp vào hạng mục tân binh thế?", "Tân binh đã qua sử dụng ㅋㅋㅋㅋ", "Cũng tại mấy cái chương trình sống còn đó mà bây giờ các tiêu chuẩn của ngành giải trí loạn hết rồi. Hoạt động nhóm rồi ra mắt solo mà cũng được xem là tân binh ㅋㅋ",....

Trong số những cái tên kể trên, Ha Sung Woon là người gây tranh cãi nhiều nhất bởi trên lý thuyết, anh hiện vẫn đang là thành viên của HOTSHOT: "Tại sao Ha Sung Woon lại nằm trong danh sách ứng cử viên cho giải tân binh của năm?", "Nhưng Ha Sung Woon đã ra mắt trước đó và bây giờ cậu ta chỉ có thể xem là thành viên đã ra mắt solo của HOTSHOT thôi mà. Vậy thì tại sao cậu ta lại là ứng cử viên cho giải tân binh?", "Ha Sung Woon là sao đây? Cậu ta bây giờ vẫn đang là thành viên của HOTSHOT mà", "Mấy người còn lại thì thôi không nói nhưng mà Ha Sung Woon thì... ㅋㅋㅋㅋㅋ", "Trên lý thuyết thì hiện tại Ha Sung Woon vẫn đang là thành viên HOTSHOT. Thành viên một nhóm nhạc ra mắt solo không thể xem là tân binh được", "Bộ Genie Music không biết đến sự tồn tại của HOTSHOT hay sao vậy?",....

tranh cãi quanh danh sách đề cử MGMA 2019

Trong khi đó, nhiều người cho rằng nếu xếp các cựu thành viên của Wanna One, đặc biệt là Ha Sung Woon, vào danh sách ứng viên cho giải tân binh thì lẽ ra những thần tượng khác như Yunho (TVXQ), Chen (EXO),... cũng cần phải được đối xử giống hệt như vậy: "Nếu Ha Sung Woon được xem là tân binh thì tại sao Chen và Yunho lại không có trong danh sách ứng cử viên?????????", "Vậy thì Yunho cũng nên được xem là ứng cử viên cho giải tân binh đấy nhé", "Tôi cũng muốn bình chọn cho Yunho", "Họ cho Ha Sung Woon vào danh sách đề cử nhưng lại bỏ qua Chen, Song Mino và U-know Yunho sao?",....

tranh cãi quanh danh sách đề cử MGMA 2019

tranh cãi quanh danh sách đề cử MGMA 2019

Dù vậy, một số người khác lại cho rằng thật vô lý khi chỉ trích danh sách ứng viên của MGMA 2019 bởi trước đây Chungha PRISTIN, hay thậm chí ở hiện tại là Somi, cũng được xem là tân binh dù họ đã hoạt động cùng I.O.I trước đó: "Ha Sung Woon thì sao? Cựu thành viên Wanna One thì sao? Trước đây Chungha và PRISTIN cũng từng nhận giải tân binh đó thôi", "Vậy sao lúc trước không thấy ai nói gì khi Chungha và PRISTIN nhận giải tân binh?", "Rõ ràng là trước đó cả Chungha và PRISTIN đều đã nhận giải tân binh sau khi hoạt động cùng I.O.I, sao bây giờ chỉ có Ha Sung Woon và Wanna One bị chỉ trích thế?",....

tranh cãi quanh danh sách đề cử MGMA 2019

tranh cãi quanh danh sách đề cử MGMA 2019

Trong khi đó, cổng bình chọn cho các hạng mục tại "M2 X Genie Music Awards 2019" sẽ được mở cho đến hết ngày 31 tháng 7.